Vụ 2 container chở hàng đông lạnh nghi không rõ nguồn gốc: Đại diện siêu thị MM Mega Market trả lời xe của siêu thị nhưng chở gì thì không kiểm soát được

Mạn Ngọc - Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt

Chiều 30-12, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với đội Quản lý thị trường số 11 bắt giữ 2 container chở thực phẩm đông lạnh nghi không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm bị bắt giữ, 2 chiếc container này đang dừng đỗ tại khu vực bên trong siêu thị MM Mega Market. Các cơ quan báo chí đều bị hạn chế tiếp xúc hiện trường.

Điều đáng chú ý là trả lời về nguồn hàng, 1 đại diện của siêu thị MM Mega Market lại có câu trả lời gây hoang mang.

Mặc dù 2 chiếc container đều đang dừng đỗ và bốc dỡ tại phạm vi thuộc siêu thị MM Mega Market, thế nhưng vị đại diện này lại cho rằng hành trình xe đi từ Hà Nội vào TP.HCM, tài xế chở gì trên xe của siêu thị mình thì họ không kiểm soát được.

Vụ 2 container chở hàng đông lạnh nghi không rõ nguồn gốc: Đại diện siêu thị MM Mega Market trả lời xe của siêu thị nhưng chở gì thì không kiểm soát được - Ảnh 2.

Được biết bên trong 2 chiếc container này chứa rất nhiều thùng hàng lên tới hàng tấn các thực phẩm như lưỡi vịt, trứng non, thịt và nầm lợn có tem nhãn của Trung Quốc. Tài xế không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của hàng hoá.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm, lập biên bản và làm thủ tục tiêu hủy toàn bộ lô hàng này.

MM Mega Market là gì?

MM Mega Market chính là tên gọi của hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam sau khi được đổi tên và về tay ông chủ người Thái Lan kể từ ngày 10-1-2017

Thương hiệu Metro có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. Hồi tháng 1/2016, chuỗi siêu thị đã chính thức về tay đại gia bán lẻ Thái Lan - Tập đoàn TCC của ông Charoen Sirivadhanabhakdi với giá trị chuyển nhượng (gồm 19 siêu thị và nhiều bất động sản liên quan) 655 triệu euro, tương đương 704 triệu USD.


Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Vụ 2 container chở hàng đông lạnh nghi không rõ nguồn gốc: Đại diện siêu thị MM Mega Market trả lời xe của siêu thị nhưng chở gì thì không kiểm soát được - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm