Vợ vừa sinh em bé chồng đã đưa bồ đi nghỉ mát, đây là cách nhà chồng hợp sức khiến kẻ thứ ba “xanh mặt"

Cô em chồng thẳng tay tát vào mặt bồ trẻ của anh trai rồi cười khẩy: "Cô không biết xấu hổ hay sao mà còn cặp bồ với đàn ông có vợ? Có mẹ và tôi ở đây thì cô đừng hòng tơ tưởng chen chân vào gia đình của chị Ngọc, nghe không?”.

Ngọc bần thần hồi lâu rồi quay sang nhìn người yêu, khẽ hỏi: "Nếu như em lấy anh, nghĩa là em sẽ phải sống chung với mẹ chồng ư?". Quân nghe người yêu hỏi, anh cũng quay lại rồi cười hiền: "Em yên tâm đi, mẹ anh dễ tính ấy mà. Mình muốn hiếu hỉ tốt với bố mẹ thì sống chung sẽ tiện hơn. Bố mẹ có ốm đau bệnh tật thì mình còn nâng giấc sớm hôm. Giờ mình dọn ra ở riêng cũng được, nhưng anh sợ bố mẹ buồn lòng".

Thực ra Quân nói cũng thấu tình đạt lý, Ngọc cũng hiểu rõ tâm ý của người yêu. Thế nhưng từ trước đến nay, trong đầu của cô đã được mặc định: "Làm dâu không dễ, sống chung với mẹ chồng không sớm thì muộn cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Huống chi ngoài mẹ chồng, cô còn phải đối mặt với cả cô em chồng".

Ngọc nén tiếng thở dài rồi nhìn xuống bụng. "Nếu chưa có đứa bé này, cô vẫn còn muốn bay nhảy thêm vài năm nữa trước khi có ý định kết hôn vì cũng mới quen Quân chưa được bao lâu. Giờ thì có bầu rồi, đã đâm lao thì đành theo lao vậy".

Chấp nhận bước vào cuộc sống hôn nhân, mấy người bạn đã ỉ ôi than vãn chuyện mẹ chồng, em chồng khiến Ngọc "sởn cả gai ốc". Ngay ngày đầu ra mắt, Ngọc đã cảm nhận thấy sự chưa thoải mái từ phía nhà chồng. Sự lúng túng khi lần đầu đến nhà khiến cô không ghi được nhiều điểm trong mắt phụ huynh. Hơn nữa cô em chồng tương lai lại có tính tình mạnh mẽ, nói năng đốp chát không kiêng nể nên cũng khiến cô càng lo sợ hơn.

Vợ vừa sinh em bé chồng đã đưa bồ đi nghỉ mát, đây là cách nhà chồng hợp sức khiến kẻ thứ ba “xanh mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nên mặc dù Ngọc thuộc tuýp người ai gặp cũng quý nhưng khi vừa ra mắt cũng bị một phen bất ngờ. Cô tự nhủ sau này khi về làm dâu, cô lại càng phải cố gắng khéo léo hơn nữa thì mới mong một cuộc sống yên ổn sau này.

Đám cưới tổ chức rình rang sau một tháng Ngọc về ra mắt. Cô cũng được tận hưởng trọn vẹn ngày cưới khi mẹ chồng cũng tỏ ra dễ chịu với con dâu. Tuy vậy, ban đầu về làm dâu, mọi cung cách sinh hoạt của Ngọc bị xáo trộn hoàn toàn. Mẹ chồng và em chồng càng tỏ ra khó khăn với Ngọc bao nhiêu thì cô càng tỏ ra hiểu chuyện bấy nhiêu.

Trải qua một vài lần to tiếng nhưng Ngọc vẫn là người nhỏ nhẹ làm hòa. Một thời gian sau đó cô em chồng còn phải thốt lên: "Chị Ngọc hiền thật đấy, ban đầu em còn không thích chị lắm. Nhưng trải qua một vài chuyện em mới thấy anh Quân phải có phúc lắm mới lấy được chị". Trong thời điểm đó, Ngọc đã hoàn toàn chiếm được cảm tình của cả gia đình chồng.

Thế nhưng đúng là "được cái nọ mất cái kia". Lúc Ngọc đang mang bầu vượt mặt thì cũng là lúc cô phát hiện Quân có dấu hiệu "có người khác". Bằng chứng không chỉ là một mùi nước hoa lạ khi anh trở về nhà. Mà đó còn là những cuộc gọi không lưu số và điện thoại của anh bắt đầu cài mật khẩu riêng tư.

Không nằm ngoài linh cảm của cô, Quân ngoại tình. Ngày phát hiện sự thật ngay trước mắt, Ngọc khóc ngất, đau xót không nói lên lời. Khi ấy cả mẹ chồng và em chồng đều giật mình thảng thốt, một phần họ thương Ngọc, phần còn lại thì trách Quân rất nhiều.

Vợ vừa sinh em bé chồng đã đưa bồ đi nghỉ mát, đây là cách nhà chồng hợp sức khiến kẻ thứ ba “xanh mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngọc hạ sinh được một bé trai trong sự quan tâm và chăm sóc của gia đình chồng. Thế nhưng sau ngày hôm đó, Quân lại nói rằng mình phải đi công tác gấp. Cả mẹ và em gái Quân đều không đặt niềm tin nơi anh, họ đã bàn nhau việc bí mật theo dõi. Không ngoài dự tính, họ bắt gặp anh đưa bồ trẻ đi nghỉ mát. Vừa cay đắng vừa xấu hổ, cả mẹ và cô em chồng liền lao ra bắt ngay tại trận.

Bà mẹ nhìn con trai, cau mày rồi cất tiếng: "Con đi công tác là thế này sao? Vợ con vừa sinh, con nỡ lòng làm vậy sao? Trong đầu con đang nghĩ cái gì vậy? Một người đàn ông có học thức lại bị mờ mắt bởi sự trẻ đẹp của các cô gái bên ngoài?". Trước lời nói của mẹ, Quân vừa lúng túng vừa không dám nhìn mẹ và em gái.

Lúc này cô em chồng thẳng tay tát vào mặt cô bồ trẻ kia rồi cười khẩy: "Cái tát này là để cảnh cáo. Cô không biết xấu hổ hay sao mà còn cặp bồ với đàn ông có vợ? Có mẹ và tôi ở đây thì cô đừng hòng tơ tưởng chen chân vào gia đình của chị Ngọc. Khôn hồn thì tránh xa anh ấy ra".

Cô em ngừng lại rồi quay sang nhìn anh: "Anh làm em quá thất vọng. Chị ấy bầu bì, có xấu xí, khiến anh chán ghét thì anh cũng không nên làm vậy. Đừng bao giờ lặp lại điều này. Gia đình có thể không có anh, nhưng chị Ngọc thì không thể thiếu!". Cô em nói xong liền kéo tay mẹ mình bước đi. Để lại cô bồ trẻ xanh mặt đứng đó còn Quân ngồi sụp xuống ôm đầu đầy hối hận. Anh biết mình đã sai thật rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm