Vợ vừa ôm đồ bỏ đi thì mẹ tôi đã gọi điện đến ngay, vừa bắt máy, bà đã mắng tôi một trận vuốt mặt không kịp

Biết mình sai, tôi gọi điện cho vợ xin lỗi nhưng cô ấy không nghe máy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chẳng là vợ chồng tôi mới xây nhà xong. Căn nhà hơn 2 tỷ và chúng tôi vẫn đang nợ ngân hàng 550 triệu. Lương tôi cao, mỗi tháng tầm 30 triệu. Nhưng lương vợ thấp, chỉ hơn 8 triệu thôi. Vì thế, việc chi tiêu trong nhà là do vợ lo liệu, tôi chỉ đưa thêm cho cô ấy 5 triệu. Số tiền còn lại, tôi để dành trả nợ ngân hàng và ăn uống, cà phê.

Vì nợ nần nên tôi cũng tiết kiệm đến mức tối đa. Những gì không cần thiết, tôi đều can ngăn, không cho vợ mua. Bản thân cô ấy cũng không son phấn, quần áo lòe loẹt như người ta nên cũng ít tốn kém.

Vừa lớn tiếng đuổi vợ đi vì ăn tiêu phung phí, tôi đã sửng sốt khi nhận được cuộc gọi "từ mặt con trai" của mẹ mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà hai ngày trước, vợ báo tin hết tiền và xin tôi thêm 5 triệu nữa. Trong khi tôi mới đưa cô ấy 5 triệu cách đó mấy ngày. Giận vợ tiêu xài phung phí, tôi vừa về nhà đã la um lên, rồi lớn tiếng đuổi vợ về ngoại. Thật ra lúc đó, tôi giận quá nên mới hành động như thế thôi. Vậy mà vợ tôi cuốn đồ, bế con gái đi thật. Đang giận nên tôi cũng chẳng thèm cản.

Vợ vừa đi thì mẹ tôi gọi điện sang, mắng tôi một trận vuốt mặt không kịp, còn đòi từ mặt tôi. Thì ra, mẹ tôi bệnh, vợ tôi đưa đi khám rồi chi trả tiền xét nghiệm, thuốc men nên mới tốn hết 3 triệu. Cô ấy lại chưa nhận lương nên mới hỏi tôi thêm tiền.

Biết mình sai, tôi gọi điện cho vợ xin lỗi nhưng cô ấy không nghe máy. Hướng Dương ơi, giờ làm sao để vợ tha thứ và về lại nhà đây? Tôi nhớ con gái quá rồi mà qua nhà vợ xin lỗi thì nhục nhã quá. (Xin giấu tên)

Vừa lớn tiếng đuổi vợ đi vì ăn tiêu phung phí, tôi đã sửng sốt khi nhận được cuộc gọi "từ mặt con trai" của mẹ mình - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn đã nhận ra lỗi sai vì cách ứng xử hồ đồ, nóng giận, muốn vợ quay trở về, bạn nên đến nhà ngoại, xin lỗi cô ấy chân thành rồi đón vợ về. Nếu bạn chờ đợi vợ chủ động quay về, điều này khó có thể xảy ra. Và nếu vợ bạn tự về, cô ấy cũng sẽ giữ những ấm ức trong lòng, về lâu dài, sau mỗi lần cãi vã, ấm ức âm ỉ tích tụ càng nhiều thì tình cảm vợ chồng càng có nguy cơ tan vỡ cao.

Qua chuyện này, Hướng Dương cũng mong bạn tập kiềm chế cảm xúc bản thân. Bất cứ hành động, lời nói nào trong cơn nóng giận đều có thể khiến người khác bị tổn thương và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Khi xảy ra chuyện không vừa ý, bạn nên bình tĩnh, lắng nghe vợ giải thích và tìm cách tháo gỡ vấn đề.

Ngoài ra, vợ chồng bạn nên trao đổi, thống nhất cách quản lý tiền bạc. Trả nợ là chuyện cần làm nhưng đảm bảo những chi tiêu cơ bản của gia đình cũng là chuyện quan trọng. Hãy cùng vợ bàn bạc để tìm ra cách chi tiêu tốt nhất.

Mong bạn sớm giải quyết ổn thỏa vấn đề.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm