Mới cưới 6 tháng chồng đã đưa đơn ly hôn, nhìn lý do, tôi choáng váng đến lặng người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cầm lá đơn ly hôn, tôi cười ra nước mắt. Lẽ ra, người đưa đơn nên là tôi mới phải.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi mới cưới được hơn 6 tháng thôi. Chúng tôi yêu nhau 2 năm nhưng chủ yếu yêu xa nên tôi cũng không hiểu chồng nhiều. Lúc đó, tôi chỉ thấy anh là người đàn ông đáng tin cậy, chững chạc. Lấy nhau rồi, tôi mới hay chồng không hề có chí tiến thủ, chỉ muốn sống bình yên với mức lương chưa tới 10 triệu một tháng. Anh còn hay trách tôi tham công tiếc việc, không chịu dành thời gian vun vén tình cảm vợ chồng, lúc nào cũng chỉ biết công việc và công việc. Nhưng anh không hề biết, tôi có năng lực tốt và đang phấn đấu ghế trưởng phòng vào cuối năm nay.

Cứ thế, chúng tôi sống trong sự chán chường và thất vọng về nhau. Những cuộc nói chuyện không bao giờ kéo dài quá 10 phút. Chuyện giường chiếu cũng nhạt nhẽo, cho xong và hơn một tháng nay, chúng tôi không gần gũi nhau nữa. Cả hai sống chung nhà, ăn chung mâm nhưng không hề nói chuyện với nhau.

Mới cưới 6 tháng, chồng đã đưa đơn ly hôn, nhìn lý do, tôi choáng váng, chết điếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuần trước, vợ chồng tôi cãi nhau. Tôi bực tức mắng chồng vô dụng, tư tưởng thụt lùi, không chịu cầu tiến. Chồng mắng tôi là vợ mà chưa hoàn thành trách nhiệm, lúc nào cũng chỉ làm việc, không quan tâm, hỏi han đến chồng. Sau trận cãi vã, chúng tôi ăn riêng.

Sáng nay, chồng tôi đưa đơn ly hôn. Đọc lý do, tôi choáng váng: "Vợ không quan tâm, không thấu hiểu và thường xuyên coi thường chồng". Lẽ ra, người đưa đơn là tôi mới đúng. Nhưng tôi luôn cố gắng chịu đựng vì gia đình, vì còn yêu chồng. Không lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi lại chấm dứt khi mới bắt đầu được 6 tháng sao? Phải làm sao để níu kéo hạnh phúc và hiểu nhau hơn hả Hướng Dương? (hongthu...@gmail.com)

Mới cưới 6 tháng, chồng đã đưa đơn ly hôn, nhìn lý do, tôi choáng váng, chết điếng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ chồng bạn đang giữ những ấm ức, thất vọng về nhau nhưng lại thiếu sự tinh tế trong nghệ thuật giao tiếp. Chính vì thế, cả hai "xả" vào nhau những ngôn từ nặng nề, oán trách, khiến đối phương càng thêm hụt hẫng, chán ghét lẫn nhau. Tình yêu vì thế cũng bị nhạt nhòa đi.

Cuộc hôn nhân của hai bạn mới bắt đầu nên sự thất vọng với nhau là điều dễ hiểu. Cả hai với những tính cách, suy nghĩ, lập trường và các mối quan hệ khác nhau, để dung hòa rất cần sự trân trọng, chia sẻ và lắng nghe nhau. Nhưng vợ chồng bạn chưa làm được điều đó. Bạn đã đặt những kì vọng của bản thân lên chồng và rồi khi đối phương chưa giống với sự kì vọng, bạn sẽ chán chường, thất vọng. Ngược lại, chồng bạn cũng trong tâm thái như thế.

Điều vợ chồng bạn nên làm bây giờ là hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau trong sự hòa bình, chia sẻ để hiểu và tháo gỡ những khúc mắc, hiểu lầm về nhau. Nên nhớ, cuộc nói chuyện dựa trên tinh thần thấu hiểu nhau, không nên bới móc những lỗi lầm để giằng xé, gây tổn thương cho nhau. Ngoài ra, cả hai nên đứng ở vị trí của nhau để có thể hiểu được đối phương một cách sâu sắc hơn. Không nên nhìn đối phương bằng đôi mắt và vị trí của chính mình.

Nếu có thể, sau cuộc nói chuyện, cả hai nên có một khoảng không gian riêng để suy nghĩ thấu đáo mọi việc và cùng hàn gắn lại, bắt đầu lại từ đầu bằng những hành động thiết thực như: cùng nấu ăn, thường xuyên trò chuyện, gắn kết tình cảm bằng sự đổi mới về tình dục... Khi cả hai cùng thay đổi theo hướng tích cực, biết tôn trọng, san sẻ và yêu thương nhau, tình yêu sẽ lại bùng cháy. Khi đó, hôn nhân sẽ vững bền mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm