Vợ trẻ "méo mặt" với bảng chi tiêu âm đến 7 triệu trong dịp Tết, chị em lại xôn xao vì đầy điểm vô lý

Bên cạnh niềm hân hoan khi Tết đến xuân về, không ít chị em đang cảm thấy lo lắng vì có hàng nghìn thứ phải chi tiêu.

Với hội chị em, chuyện chi tiêu trong gia đình luôn là một bài toán khó. Nghe qua thì chẳng có gì to tát nhưng thực tế, họ có hàng nghìn việc phải tính toán. Vấn đề này lại càng khiến cho các chị vợ thêm đau đầu khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán - dịp phải chi tiêu nhiều nhất trong năm. 

Và để chuẩn bị cho Tết, nhiều chị em thường sẽ dự trù chi tiêu bằng cách vạch ra các khoản sẽ phải chi. Đương nhiên không thể kể hết được, nhưng từ đây họ sẽ dự tính được mình cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền, cần chi vào những khoản nào. Chị vợ có tài khoản Facebook tên J.H dưới đây là một ví dụ. 

Điều đáng chú ý là so với số tiền làm ra thì chị bị âm đến 7 triệu sau khi tiêu Tết. Vì vậy mà bảng chi tiêu ngày Tết này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của chị em nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Vợ trẻ méo mặt với bảng chi tiêu âm đến 7 triệu trong dịp Tết, chị em lại xôn xao vì đầy điểm vô lý - Ảnh 1.

Bảng chi tiêu của chị J.H.

Sau khi xem qua bảng chi tiêu, nhiều người chưa rõ câu chuyện liền tập trung vào điểm vô lý ở khoản tiền nhà. Lý do là bởi họ cho rằng so với con số 11,5 triệu kia thì số tiền 3,5 triệu cho tiền nhà là quá nhiều:

- Tiết kiệm và thưởng nữa mà có 11,5 triệu, nghĩa là lương 2 người chỉ ở mức 8 - 10 triệu, trong khi thuê nhà và điện nước hết nguyên 4 triệu. Hai vợ chồng nên suy nghĩ lại về công việc của mình ở thành phố.

- Lương tháng 11,5 triệu mà dám ở cái nhà 3,5 triệu, trả nợ 4 triệu tức là hết 7,5 triệu rồi. Có vẻ hơi hư cấu nhỉ?

- Vợ chồng nhà này làm gì mà lương, thưởng, tiết kiệm mới có 11,5 triệu? Đã thế lại còn thuê nhà hết 3,5 triệu rồi.

Thế nhưng, khi biết rõ câu chuyện, dân mạng lại tỏ ra đồng cảm với chị J.H nhiều hơn. Được biết số tiền "tiết kiệm + lương + thưởng" kia là hoàn toàn là của chị vợ còn anh chồng không hề có ý định đóng góp gì. Bên cạnh đó, chị J.H còn chia sẻ thêm rằng từ trước đến nay mọi chi tiêu trong nhà đều do một mình chị gánh, chồng có đi làm nhưng không san sẻ gì. 

Không rõ thực hư câu chuyện thế nào và cũng không biết lý do tại sao nhưng hiện tại chị J.H đã xóa bỏ bài viết của mình. Tuy nhiên, dân mạng đã nhanh tay chụp ảnh lại và chia sẻ ra nhiều hội nhóm khác nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm