Nằm lòng những “mẹo” chi tiêu này, bạn sẽ không bao giờ phải “bế tắc” vì nhẵn ví

Đã bao giờ bạn giật mình nhìn vào tài khoản khi lương chỉ vừa mới nhận mấy ngày giờ đã “không cánh mà bay”? Hay khi cần mua một món đồ quan trọng, kiểm tra lại ví đành ngậm ngùi cất đi, hoặc đôn đáo vay mượn khắp nơi?

Nếu câu trả lời là có, rằng bạn khá thường xuyên gặp những tình trạng trên, thì đây chính là lúc bạn cần chỉnh đốn lại thói quen tiêu xài của mình bằng các “mẹo” dưới đây:

Thử thách “ngày không chi tiêu”

Muốn tiết kiệm, trước hết bạn phải thật nghiêm khắc với chính mình. Tự đặt ra cho mình một ngày cố gắng không rút hầu bao ra làm bất cứ việc gì. Tùy vào điều kiện của bạn mà lặp lại “ngày không chi tiêu” hàng tuần, mỗi hai tuần hoặc một tháng một lần… Cố gắng không gọi đồ ăn vặt, không rẽ vào các cửa hàng mua đồ hay thậm chí là tự nấu bữa sáng, bữa trưa mang đến văn phòng. Mạnh mẽ nói “không” trước mọi lời rủ rê “dụ dỗ” đi ăn hàng hay đi chơi vào ngày này. Quy tắc nằm lòng cho “ngày không chi tiêu” chính là sự nghiêm khắc với bản thân, đừng vì nghĩ “một chút không sao đâu” mà phá vỡ mục tiêu của mình.

Nằm lòng những “mẹo” chi tiêu này, bạn sẽ không bao giờ phải “bế tắc” vì nhẵn ví - Ảnh 1.

Suy nghĩ kĩ trước khi rút ví

Nhìn thấy một đôi giày xinh, một chiếc váy đẹp, đừng vội vàng rút ví! Nên tập thói quen đặt câu hỏi “Mình có thực sự cần món đồ này không” trước khi quyết định mua nó. Nếu không thực sự quá cấp thiết ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày hoặc có tác động tới người khác, món đồ ấy có thể để dành mua sau khi hầu bao “rủng rỉnh” hơn.

Lập danh sách mua sắm

Tốt nhất bạn nên lập cho mình một danh sách mua sắm vào mỗi tháng, đặt rõ mức độ ưu tiên cho từng món đồ. Ưu tiên số 1 luôn là các nhu yếu phẩm hàng ngày như đồ ăn thức uống. Xếp sau là chi tiêu cho các nhu cầu cá nhân như đồ dưỡng da, quần áo, giày dép… Những món đồ như đồ gia dụng, tivi, tủ lạnh… cần phải cân nhắc thật kĩ để xếp hạng ưu tiên vì chúng sẽ tốn của bạn một khoản kha khá đó. Cũng đừng quá vung tay vào những món nhỏ, bởi vì điều này dễ “tích tiểu thành đại”. Điều cần thiết là nên trung thành với danh sách mua sắm đã lập ra để quản lý chi tiêu chặt chẽ hơn.

Nằm lòng những “mẹo” chi tiêu này, bạn sẽ không bao giờ phải “bế tắc” vì nhẵn ví - Ảnh 2.

Mở tài khoản tiết kiệm

Dễ dàng mở một tài khoản tiết kiệm tại một ngân hàng uy tín mà bạn tin tưởng ngay hôm nay! Các khoản tiền gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn yên tâm với “hậu thuẫn” này và bạn sẽ bớt “vung tay quá tran” khi tiêu xài. Đồng thời, các ngân hàng luôn có những ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm, nổi bật phải kể đến chương trình ưu đãi tiết kiệm của Ngân hàng Techcombank “25 năm gắn kết yêu thương, trao ngàn quà tặng”. Theo đó, khách hàng gửi tiền sẽ nhận được quà tặng ngay tương đương với mức tiền gửi từ 3 bộ quà tặngtheo các nhu cầu khác nhau của khách hàng như: bộ quà tặng kỹ thuật số, bộ gia dụng và bộ sức khỏe phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm tại Techcombank, khách hàng hoàn toàn an tâm vì có thể nhận thông báo chi tiết về sổ tiết kiệm ngay khi hoàn tất mở, hoặc tất toán sổ tại quầy. Tính năng hữu ích này sẽ được Techcombank triển khai miễn phí kể từ 07/10/2018.

Thay lời tri ân nhân kỉ niệm 25 năm thành lập, Techcombank triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt 25 năm gắn kết yêu thương, trao ngàn quà tặng dành cho khách hàng gửi tiết kiệm trong cả nước từ 05/09/2018 - 31/12/2018.

Đặc biệt, với cùng mức tiền gửi, khách hàng có thể chủ động lựa chọn món quà yêu thích từ bộ sưu tập gia dụng, bộ quà tặng kỹ thuật số và bộ quà tặng sức khỏe.

• Áp dụng:

o Sản phẩm áp dụng: tiết kiệm Phát lộc, tiết kiệm Thường.

o Áp dụng với tiền gửi tại quầy, không áp dụng cho tiết kiệm Online

o Loại tiền gửi: VND

o Số tiền tối thiểu: 500 triệu VND

o Kỳ hạn gửi tối thiểu: 2 tháng

Chi tiết về "25 năm gắn kết yêu thương, trao ngàn quà tặng", khách hàng có thể liên hệ các điểm giao dịch của Techcombank trong cả nước, truy cập tại website: http://www.techcombank.com.vn hoặc gọi đến tổng đài tư vấn khách hàng miễn phí 24/7: 1800 588 822


Chia sẻ
Đọc thêm