Vợ trải qua “cửa tử” khi sinh lần 2 nhưng chồng vẫn muốn có thêm con, quyết định “cứng hơn thép” của cô vợ khiến anh ta phải nín lặng

GDP, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đức nghẹn lời trước câu khẳng định “cứng hơn thép” của vợ. Sau hôm đó anh không nhắc đến chuyện sinh thêm con nữa, cuộc sống gia đình Oanh trở về bình thường như trước đây.

Phụ nữ cho dù trong hoàn cảnh nào cũng phải biết bảo vệ bản thân và lo nghĩ cho tương lai của con cái lẫn đấng sinh thành. Nếu người mẹ có mệnh hệ, những đứa trẻ sẽ là người phải chịu thiệt thòi rất lớn.

Oanh (32 tuổi) chia sẻ vợ chồng cô kết hôn 7 năm và đã sinh được 2 bé. "Bốn năm tôi sinh liền hai đứa con, hiện tại con gái đầu lòng đã học cấp 1, con gái thứ 2 lên 3 tuổi đi học ngoan ngoãn rồi. Cảnh bỉm sữa vừa được thảnh thơi một chút thì chồng tôi lại gợi ý chuyện sinh thêm con", Oanh nói.

Đức - chồng Oanh không trọng nam khinh nữ, anh rất yêu thương và quan tâm đến 2 cô con gái nhỏ. Cả nhà chồng Oanh cũng chưa khi nào tỏ thái độ khó chịu khi Oanh sinh liền 2 con gái. Nguyện vọng của Đức là có cả con trai lẫn con gái, đủ nếp tẻ để gia đình được tròn vẹn.

Vợ trải qua “cửa tử” khi sinh lần 2 nhưng chồng vẫn muốn có thêm con, quyết định “cứng hơn thép” của cô vợ khiến anh ta phải “nín lặng” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thu nhập của Đức khá cao, lên đến 50 - 70 triệu mỗi tháng. Cho dù Oanh không đi làm thì anh vẫn đủ sức lo cho cả 4 mẹ con. 7 năm qua, Đức luôn đối xử tốt với vợ và có trách nhiệm với gia đình, luôn chung thủy và biết giới hạn trong các mối quan hệ bên ngoài.

"Chồng tốt, bố mẹ chồng yêu quý, gia đình hạnh phúc êm ấm, nhiều người khuyên tôi hãy chiều lòng chồng. Dẫu sao thì mong mỏi của anh ấy không phải là quá đáng và vô lý", Oanh tâm sự.

Vậy nhưng sau khi suy nghĩ kỹ càng Oanh quyết định thẳng thắn từ chối yêu cầu sinh thêm con của chồng. Câu trả lời kiên quyết và cứng rắn của cô khiến Đức vô cùng tức giận và bất mãn. Anh cũng nghĩ như hầu hết mọi người, Oanh may mắn có được người chồng tốt, yêu thương vợ con, vậy mà chỉ một chuyện đơn giản là sinh thêm đứa con, cô cũng không đồng ý.

"Cô quá ích kỷ chỉ biết nhận mà không biết cho đi và hy sinh vì người khác. Thêm con càng đông vui, cô có thiệt thòi gì đâu?", trước sự phẫn nộ của Đức, Oanh vẫn kiên quyết lắc đầu không thay đổi quyết định.

Oanh nhớ về thời điểm khi cô sinh con thứ 2, cả ngày vật lộn với những cơn đau khủng khiếp nhưng cô vẫn không thể sinh thường. Bắt buộc phải mổ lấy thai, lúc được đẩy vào phòng phẫu thuật thì Oanh đã kiệt sức, có thể ngất đi bất cứ lúc nào.

Đó chưa phải là điều đáng sợ nhất, sau cuộc phẫu thuật Oanh không may bị băng huyết nặng, các bác sĩ phải rất khẩn trương và khó khăn mới cầm máu được cho cô. Những đau đớn, sợ hãi thời điểm đó có lẽ chỉ những người phụ nữ từng trải qua giống cô mới có thể thấm thía hết.

Sau khi sức khỏe của Oanh hồi phục, mẹ cô nắm chặt tay con gái dặn phải tránh thai thật tốt, đừng bao giờ để mang thai ngoài ý muốn. Bà sợ rằng lần sau cô sẽ không còn may mắn giữ lại được tính mạng như lần đó nữa.

Sau này, mỗi khi nhìn 2 con gái, Oanh nghĩ đến viễn cảnh cô không còn trên đời, các con cô biết trông cậy vào ai? Chúng có bà nội, bà ngoại và bố yêu thương nhưng chắc chắn thiếu vắng đi bàn tay mẹ sẽ là sự thiệt thòi không gì bù đắp nổi. Hơn nữa Đức còn trẻ, chắc chắn anh sẽ lấy vợ khác và sinh thêm những đứa con khác. Lúc ấy các con cô sẽ ra sao? Chưa cần nghĩ đến bản thân mình, chỉ cần nghĩ đến cha mẹ già và hai con gái mà Oanh đã đau xót và lo lắng đến quặn lòng.

"Chuyện như lần trước đâu phải lúc nào cũng xảy ra, bây giờ y học hiện đại, có vấn đề gì mà không xử lý được? Cô cứ làm quá lên. Có mà cô sợ xấu, sợ phải ở nhà chăm con thêm vài năm thì có! Nếu cô không muốn đẻ, tôi nhờ người khác đẻ hộ thì cô đừng trách nhé!", Đức biết rõ những gì vợ phải trải qua nhưng vẫn ráo hoảnh chỉ quan tâm đến mục đích và mong muốn của bản thân.

Vợ trải qua “cửa tử” khi sinh lần 2 nhưng chồng vẫn muốn có thêm con, quyết định “cứng hơn thép” của cô vợ khiến anh ta phải “nín lặng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Dù biết chồng nói nhờ người khác đẻ là muốn gây áp lực cho tôi nhưng ai đảm bảo trong tương lai nếu tôi vẫn không sinh thêm con thì anh ấy sẽ không biến điều đó thành sự thật?", Oanh nói.

Trong lòng đã có quyết định, Oanh gằn từng tiếng chắc nịch: "Tôi sẽ không sinh thêm con đâu, cho dù có thế nào. Nếu anh có ý định kiếm thêm con bên ngoài thì cứ đưa đơn ly hôn đây rồi có thể làm những gì anh muốn. Tôi sẽ không níu giữ cũng không nhượng bộ".

Đức nghẹn lời trước lời khẳng định “cứng hơn thép” của vợ. Sau hôm đó anh không nhắc đến chuyện sinh thêm con nữa, cuộc sống gia đình Oanh trở về bình thường như trước đây.

Oanh nói cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho mọi khả năng có thể xảy ra. Nếu Đức thông suốt mọi chuyện và thật lòng thương vợ thì đó là sự may mắn của cô. Ngược lại, cô cũng không nuối tiếc mà sẵn sàng rẽ sang ngả khác để xây dựng cuộc sống mới cho mình và các con. Cô phải luôn khỏe mạnh, vui vẻ và tự lập để cha mẹ và con cái có điểm tựa cả về tinh thần lẫn vật chất.

Chia sẻ
Đọc thêm