Vợ tôi là người vợ chu toàn và khéo léo

Việt Hải,

Tôi thật may mắn khi có được một người vợ tuyệt vời như vấy.

Nói thì khó tin nhưng sự thật trong gia đình tôi là vợ tôi cực kỳ "sính nội" mà luôn nghĩ tới bố mẹ chồng trước rồi mới nghĩ tới bố mẹ mình. Mua sắm cái gì, vợ tôi cũng nghĩ ngay đến bố mẹ chồng. Tết nhất, biếu xén, kể cả đi công tác nước ngoài về, bao giờ quà của cô ấy cũng cân bằng giữa hai gia đình chứ không phải bên trọng bên khinh. Nhưng luôn luôn là qua nhà nội trước rồi mới sang nhà ngoại.

Sợ mấy hôm nữa mua bán đông đúc khó khăn, mấy cuối tuần gần đây vợ chồng tôi đã tranh thủ đi mua sắm đồ cho tết. Cô ấy chọn rất kỹ, nào là mẹ thích ăn món này, bố thích ăn món kia, còn những thứ này là để bố mẹ tiếp khách, lịch sự vừa đủ, không quá đắt (bố mẹ ở đây là bố mẹ tôi. Mẹ chồng – nàng dâu nhà tôi cực kỳ hợp nhau, có khi cô ấy còn hợp với mẹ tôi hơn cả em gái tôi. Hai mẹ con hay thủ thỉ tâm sự, hay đi mua sắm cùng.  Tôi luôn được tiếng giỏi chọn vợ và có một cô vợ khéo léo.

Nói như vậy không có nghĩa là vợ tôi bỏ bê nhà ngoại, hàng ngày vợ vẫn gọi điện về cho ông bà ngoại nói chuyện bâng quơ. Mẹ vợ cần gì là vợ tôi lập tức mua tới và không quên những món bố vợ tôi ưa thích. Nếu dành cuối tuần để về nhà nội thì những ngày trong tuần vợ tôi sẽ cố gắng về nhà nấu nướng dọn dẹp sớm rồi tối hôm đó cả nhà tôi qua nhà ngoại chơi, hoặc có hôm vợ tôi chủ động về nhà bà ngoại nấu cơm và bảo tôi đưa luôn các con qua đó. Nhưng tôi cảm nhận được một sự “ưu ái” của cô ấy cho gia đình của tôi.

Có lần tôi thắc mắc hỏi tại sao vợ tôi lại quan tâm như thế thì vợ tôi chỉ nhẹ nhàng giải thích: “Có hai cụ ở với nhau không chịu sống với vợ chồng mình nên em muốn bố mẹ luôn được vui, và cảm thấy sự đầm ấm của gia đình. Bố mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng cho em một người chồng tốt như anh thì tại sao em lại không quan tâm chăm sóc các cụ chu đáo được chứ? Còn bố mẹ em đã có gia đình cậu ở cùng nên phần nào em cũng an tâm hơn.” Tôi chỉ biết ôm vợ tôi vào lòng và thầm cảm ơn cô ấy thật nhiều!

Chia sẻ
Đọc thêm