BÀI GỐC Từng đến nhà người yêu nhiều lần, nhưng khi thực sự làm dâu, tôi vẫn sốc trước bộ dạng "khó đỡ" của bố chồng

Từng đến nhà người yêu nhiều lần, nhưng khi thực sự làm dâu, tôi vẫn sốc trước bộ dạng "khó đỡ" của bố chồng

Trong mắt tôi, đàn ông phải ra đàn ông chứ không thể như bố chồng được.

2 Chia sẻ

Vô tình làm vỡ bình cổ của bố chồng, tôi kinh ngạc phát hiện ra bí mật về thân phận thật sự của chồng mình

Sống chung nhà với mẹ chồng vốn đã căng thẳng, nhưng từ khi biết về thân phận thật của chồng thì tôi càng khó chịu tức tối với mẹ chồng hơn.

Nhà chồng có hai người con trai và một cô con gái, chồng tôi là cả, hai em thì đang còn đi học. Bố chồng thì đối xử rất tốt với vợ chồng tôi, ngược lại mẹ chồng thì rất ghê gớm ích kỷ thậm chí còn cay độc.

Mỗi khi tôi làm gì không vừa lòng bà sẵn sàng ném vào mặt tôi những từ rất khó nghe. Về làm dâu được 3 năm mà tôi khóc còn nhiều hơn cười.

Thế nhưng những lúc có bố hay chồng tôi ở nhà, bà không bao giờ dám mở lời nói nặng với con dâu, có chăng chỉ là cái lườm nguýt thật đáng sợ.

Nhiều lần tôi tỏ ý muốn ra ở riêng, nhưng chồng không chịu bảo muốn báo hiếu bố mẹ, đợi khi nào các em lập gia đình hết rồi mới ra ở riêng.

Vô tình làm vỡ bình cổ của bố chồng, tôi kinh ngạc phát hiện ra bí mật về thân phận thật sự của chồng mình - Ảnh 1.

Về làm dâu được 3 năm mà tôi khóc còn nhiều hơn cười. (Ảnh minh họa)

Một hôm đang lau bàn thờ, tôi vô ý làm vỡ cái bình cổ rất to. Đang lúc lo sợ bị bố chồng chửi thì tôi phát hiện trong đống đổ vỡ có một tờ giấy đựng trong túi ni lông.

Đó là tờ di chúc mà bố chồng đã viết từ nhiều năm trước. Trong đó viết chồng tôi là con nuôi, ngôi nhà mọi người đang ở là của bố mẹ đẻ của chồng tôi, sau này không ai có quyền tranh giành ngôi nhà với anh.

Khi biết sự thật về gia thế của chồng, tôi lại thấy rất vui vì có thể lên mặt với tất cả những người ở nhờ bao năm nay.

Chồng vừa về nhà tôi hí hửng đưa cho anh ấy bản di chúc, thế nhưng anh đọc lướt qua rồi bảo tôi lấy ở đâu cất vào chỗ đó, đừng để lộ cho ai biết.

Tôi không chịu bắt chồng phải đòi lại ngôi nhà và đuổi những người đáng ghét kia đi. Tưởng chồng ủng hộ ai ngờ vừa nói xong, anh tát cho tôi một cái trời giáng, rồi chỉ thẳng vào mặt tôi mà nói rằng cấm can dự vào chuyện gia đình của chồng.

Vô tình làm vỡ bình cổ của bố chồng, tôi kinh ngạc phát hiện ra bí mật về thân phận thật sự của chồng mình - Ảnh 2.

Cấm can dự vào chuyện gia đình của chồng. (Ảnh minh họa)

Không cam chịu thiệt thòi tôi đã âm thầm điều tra về thân phận của chồng tôi. Một người dì, em của mẹ chồng kể: "Bố đẻ của chồng tôi đi biển chết mất xác, mẹ đẻ đau khổ quá sinh bệnh mà chết sau đó vài tháng. Trước khi chết bà giao lại đứa con trai duy nhất cho người bạn thân của chồng nuôi. Và giao cả ngôi nhà cùng rất nhiều tiền nữa".

Qua lời kể của người gì đó càng chứng minh quyền sở hữu ngôi nhà chúng tôi đang ở là do bố mẹ đẻ của chồng tạo dựng. Nếu đợi cho bố mẹ chồng nuôi khuất núi thì quyền thừa kế kia mới chính thức có hiệu lực.

Từ khi biết sự thật về thân phận của chồng, tình hình mẹ chồng nàng dâu càng căng thẳng hơn. Tôi rất muốn khuyên chồng nên giành lại ngôi nhà càng sớm càng tốt để cuộc sống được yên ổn. Nhưng chẳng biết phải làm như thế nào để chồng không tức giận. Mọi người giúp tôi với.

Chia sẻ
Đọc thêm