Vô tình gặp chồng ở quán cà phê, anh ngập ngừng rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng "khó đỡ"

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi nhìn chồng bằng ánh mắt không thể tin nổi sau khi nghe anh giới thiệu về vợ bằng danh xưng đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng sống với nhau gần 2 năm nay, tôi không ngờ có ngày lại rơi vào trường hợp oái oăm này. Chẳng là mấy hôm trước, tôi đi uống cà phê với một cô bạn thân. Vô tình tôi gặp chồng ở đấy. Thấy anh ấy ngồi chung với bạn, tôi bước tới chào hỏi thì anh tỏ vẻ khó chịu.

Bạn anh chưa biết tôi là ai nên lên tiếng hỏi. Chồng tôi ngượng ngùng một lúc rồi nói thẳng: "Cô giúp việc nhà tôi". Nói rồi anh rút ví đưa tôi 500 nghìn bảo tôi về đi chợ, nấu ăn chứ la cà là anh đuổi việc. Tôi chết sững, nhìn chồng trân trân, không ngờ anh lại giới thiệu về vợ như thế.

Vô tình gặp chồng ở quán cà phê, anh ngập ngừng rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng "khó đỡ" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô bạn tôi giận lắm, định vạch trần tất cả nhưng bị tôi cản lại. Về nhà, tôi chất vấn chồng vì sao lại giới thiệu vợ như thế thì anh nói tôi ăn mặc quá mức thô kệch quê mùa, làm anh mất mặt. Tôi điêu đứng Hướng Dương ạ. Trước đây tôi cũng xinh xắn, giờ vì sinh con, chăm con nhỏ (con tôi 9 tháng tuổi) cho anh mà cơ thể xuống cấp rồi bị chồng chê xấu xí. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì để thay đổi bản thân và khiến chồng hối hận đây? (ngan...@gmail.com)

Vô tình gặp chồng ở quán cà phê, anh ngập ngừng rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng "khó đỡ" khiến tôi tái mặt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Chồng bạn đúng là quá vô tình và thiếu tôn trọng vợ khi có lời nói và hành động khiến bạn bị tổn thương nặng nề. Nhưng qua chuyện lần này, bạn cũng có thể nhìn rõ được nhiều thứ và ý thức về sự "xuống cấp" của cơ thể để có thêm động lực cải thiện bản thân. Cách khiến chồng hối hận hữu hiệu nhất chính là phải trở nên xinh đẹp, quyến rũ. Vì thế, thay vì nhìn nhận một chiều và tự khiến mình đau khổ thì bạn nên tập cách suy nghĩ đảo chiều, tự tìm thấy hướng giải quyết ngay trong câu chuyện.

Bạn nên thẳng thắn trao đổi với chồng, yêu cầu anh sắp xếp thời gian trông con để bạn có thời gian cho bản thân mình. Bạn có thể tham gia các khóa học yoga, tập ngồi thiền để lắng đọng tinh thần và cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian để tập thể dục giảm cân và chăm sóc làn da, cơ thể. Một khi bạn trở nên xinh đẹp, chồng bạn sẽ không thể chê bai vợ được.

Bạn hãy nhớ, bạn xứng đáng được yêu thương và trân trọng, xứng đáng hưởng những gì tốt nhất chứ không phải sự coi thường từ chính chồng mình. Chúc bạn an yên và hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ