Được người yêu dẫn đi mua nhẫn, em hí hửng mừng thầm cho tới khi anh đưa cho xem tờ quyết định đầy oan trái

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn tờ quyết định mà em rối bời, chẳng biết phải làm sao cho đúng?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Em đang đứng trước một quyết định rất khó khăn chị ạ. Em và T yêu nhau 2 năm rồi và đang tính đến chuyện kết hôn. Thế nhưng vài ngày trước, T bỗng đưa em đi chơi rồi ghé tiệm vàng mua một cặp nhẫn đôi. Em ngạc nhiên khi anh đeo nhẫn vào tay em rồi ngập ngừng đưa em xem tờ quyết định. 

Đọc tờ quyết định mà em rối bời. Anh được công ty cử đi học nâng cao 2 năm ở TP. HCM (quê chúng em ở Bắc Giang). Đây thật sự là điều mà chúng em chưa từng nghĩ đến chị ạ. 2 năm phải xa nhau, nghĩ đến đó, em lại rơi nước mắt.

Một buổi chiều, người yêu bỗng đưa em đi mua nhẫn cặp rồi đưa em xem tờ giấy quyết định đầy oan trái - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

T là người đàn ông tốt và cũng là mối tình đầu của em. Giờ anh đi công tác rồi, đám cưới phải dời lại tới 2 năm sau vì bố mẹ em không muốn em lấy chồng rồi sống một mình ở nhà chồng. Bản thân em cũng không muốn điều đó. Thậm chí bố mẹ anh còn bóng gió bảo đợi 2 năm cũng không phải là chuyện khó khăn gì nhưng nếu T không đi thì sự nghiệp của anh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Mà không cưới thì em cũng sợ xa mặt cách lòng, sợ mất anh. Hướng Dương ơi, em đau đầu và mệt mỏi khi không biết phải giải quyết như thế nào? Mong chị cho em lời khuyên. (thuthuy...@gmail.com)

Một buổi chiều, người yêu bỗng đưa em đi mua nhẫn cặp rồi đưa em xem tờ giấy quyết định đầy oan trái - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Về việc cưới hỏi, em nên bàn bạc thật kĩ với người yêu và những người thân cận như bố mẹ hai bên. Em cũng có thể hỏi han một số người bạn thân thiết và có nhiều kinh nghiệm sống. Sau đó, hãy suy nghĩ thật kĩ để tự đưa ra quyết định có nên cưới hay không? Nếu cưới thì em có chịu đựng được cuộc sống cô quạnh một mình ở nhà chồng không? Và nếu em có thai trong thời gian đó thì em có đủ mạnh mẽ để đối diện với việc mang bầu khi chồng không thường xuyên ở bên cạnh.

Trong tình yêu, khoảng cách đôi khi chính là một phép thử. Nếu như em và người yêu vượt qua được thử thách này thì tình cảm đôi bên sẽ rất khắng khít và bền chặt. Không những thế, cả hai sẽ càng trân trọng đối phương vì những gì đối phương đã chấp nhận và hi sinh trong cuộc tình này.

Trong thời gian yêu xa, em và người yêu có thể liên lạc qua những thiết bị hiện đại. Khi rảnh rỗi, cả hai có thể đến thăm nhau, vun vén hạnh phúc bằng những điều ngọt ngào và bất ngờ. Em hãy kiên định rằng chỉ cần có tình yêu và lòng chung thủy, chắc chắn chẳng trở ngại nào mà hai em không thể vượt qua được cả.

Yêu xa không phải là vấn đề khiến đối phương thay lòng mà bởi tình yêu không đủ mạnh và họ cũng không đủ bản lĩnh để vượt qua những nhu cầu trong tình yêu. Và nếu gặp phải một người đàn ông như thế thì em cũng không cần quá đau khổ vì anh ta không xứng đáng với tình yêu của em. Phép thử nào cũng có hai mặt nhưng tình yêu sẽ bền chặt nếu cả hai đồng lòng và thủy chung.

Chúc em sớm gỡ rối tâm tư. Thân mến.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm