Vỡ mộng vì chồng đại gia Tết đưa vợ 13 triệu bảo biếu bố mẹ chồng 10 triệu, số còn lại "thỏa thích" sắm Tết

Ai cũng nghĩ lấy được chồng giàu như Lan thì cuộc đời khỏi phải nói, ấy vậy mà đến cái Tết này thì sự thật về anh chồng giàu khiến Lan chỉ biết thở dài...

Lan xinh đẹp kén mãi mới chọn Kiên vì thấy anh không những giàu mà còn thoáng. Nhà cửa đất đai Kiên khoe có nhiều, Kiên cũng chiều theo ý thích của Lan mà mua cho cô những món đồ cô thích, dù nó khá đắt tiền. Lan đã hình thành ý thức từ bé là muốn sướng phải chọn chồng giàu. Bạn bè cô cứ bĩu môi chê cô thực dụng nhưng cô chả quan tâm, chúng nó có được xinh đẹp được bằng cô đâu mà có cơ hội thực dụng, vì thế thảo nào mà chả ghen tị.

Đàn ông theo đuổi nhiều, đủ các kiểu người, nhưng Lan thì cứ phải giàu cô mới chọn. Tuy thế, có kẻ giàu mà keo kiệt cô cũng loại sớm. Tuy nhiên, gặp Kiên thì ưng thực. Kiên đúng là mẫu chồng đại gia cô mong muốn, Kiên đi xe sang, cô bước lên cũng cảm thấy con người mình lên được nhiều phân nữa. Ăn tiêu không phải nghĩ nữa thì sao không yêu Kiên cho được. Vì thế, Lan nhanh chóng nhận lời cầu hôn của Kiên chỉ sau 1 tháng dù bố mẹ phản đối vì Kiên đã một đời vợ, lại còn hơn cô 12 tuổi. Còn Lan thì không phải làm gì, chỉ yên tâm ở nhà chồng nuôi thôi.

Ấy thế mà, cưới nhau về xong Kiên bỗng thay đổi hẳn. Từ một anh chàng ga lăng, phóng tay chi theo ý nguyện của người đẹp thì Kiên bỗng tuyên bố: "1 tháng qua anh chiều em, tình hình ngân sách cũng lạm vào quá nhiều. Bây giờ chúng mình cưới nhau rồi, là người một nhà phải biết nghĩ cho nhau. Anh không thể giàu thế này nếu không biết chi tiêu tiết kiệm. Vì thế, mỗi tháng anh chỉ có bấy nhiêu đưa em đi chợ. Chúng mình cũng lớn rồi nên hành xử người lớn một chút, anh cũng không thích lằng nhằng chuyện trẻ con nên đừng hờn dỗi, anh mệt". Nói thế rồi Kiên đưa cho Lan 3 triệu, Lan miễn cưỡng xòe tay đón mà cứng họng chưa biết đáp trả thế nào.

Lan lựa những lúc vợ chồng mặn nồng để bảo Kiên là cô không cần chi sài hàng hiệu như trước nhưng mà cô cần ở mức chi tiêu nào đó dư dả hơn và cô cũng cần thêm tiền để chi trả cho bản thân nữa. Nhưng Kiên vẫn tỉnh táo mà lắc đầu: "Anh không muốn nói nhiều về chuyện này".

Vỡ mộng vì chồng đại gia Tết đưa vợ 13 triệu bảo biếu bố mẹ chồng 10 triệu, số còn lại thỏa thích sắm Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chuyện đó đã khiên Lan vỡ mộng nhưng mà cưới rồi chả lẽ giải tán sớm hay sao. Bố mẹ cô trước đã gàn chuyện cưới Kiên nhưng cô nhất nhất đòi cưới nên giờ cô về mà tâm tình chuyện gì hay quay về nhà thì bố mẹ chả lót lá dắt cô ra khỏi nhà ấy chứ. Thế là Lan lại nín nhịn. 1 tháng sau nữa thì Lan có bầu, li hôn không phải là chuyện thích thì làm nữa. Ấy thế mà Kiên vẫn chỉ 3 triệu như định mức, cô thèm ăn gì cũng phải bóp mồm vào. Lan bảo cô phải tẩm bổ cho con thì Kiên lạnh lùng bảo: "Có phải mỗi mình em có bầu đâu. Cứ ăn uống bình thường con vẫn sẽ lớn. Em yên tâm". Kiên nói thế vì thực ra Kiên đã qua 1 đời vợ, có một đứa con riêng, nên anh cũng không phải háo hức gì quá chuyện có con. Lan tối đó ôm mặt khóc tức tưởi.

Tết đầu tiên về nhà chồng, Kiên đưa cho Lan hẳn 13 triệu nhưng anh bảo: "Em biếu ông bà nội 10 triệu, còn 3 triệu mua sắm... thỏa thích". Lan há hết cả miệng ra không khép lại được: "3 triệu mà anh bảo mua sắm thỏa thích? Hơn nữa còn nhà ngoại thì sao?". Kiên buông thõng đáp: "Nhà anh thì anh lo chứ nhà ngoại thì giờ anh nuôi tiếp rồi, sao phải biếu xén gì nữa. 3 triệu là biết em hay kêu ca, anh tăng lên rồi đó, chứ mọi năm chỉ có 2,5 triệu thôi. Vì thế nên đừng nhì nhèo nữa".

Lan biết giờ cô có đấm bụng dọa không đẻ con cho Kiên nữa hay đòi li hôn cũng không có tác dụng vì có lần Kiên cũng nói rồi: "Anh đã một lần bỏ vợ. Bỏ em anh còn lấy được gái trẻ, xinh hơn nên đừng dọa anh". Cô chỉ biết ôm mặt khóc, đúng là cuộc đời này chẳng dựa vào ai được cả. Đàn ông giàu cũng không phải dễ dàng đưa tiền cho cô chi tiêu như thế. Coi như lần này cô sai rồi. Lan chỉ biết nghĩ cố chịu đựng, sinh con xong rồi đi làm, kiếm tiền và tự tiêu bằng tiền của mình. Với cô bây giờ hạnh phúc không phải là lấy được chồng giàu nữa mà là có tiền chính mình làm ra để tiêu, đó hẳn là niềm hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm