Trông nồi bánh chưng đêm, vợ vô tình nghe được cuộc cãi vã của nhà hàng xóm nhưng lạ thay có cả tên chồng mình

Cái tên thì có thể trùng nhau, nhưng thông tin đằng sau thì đúng chính xác là Hường rồi. Chẳng lẽ?

Bình thường mọi năm, sự kiện trông nồi bánh chưng sẽ rất đông vui, rôm rả nhưng năm nay bà nội chồng Hường bị ngã nằm viện nên mọi người cũng bận rộn. Đêm qua có cô cháu dâu trực trong viện rồi nên hôm nay Hường được đảm nhận trọng trách cao cả: trông nồi bánh chưng. Dù thời buổi này có hiện đại đến đâu thì nhà chồng Hường vẫn giữ truyền thống gói bánh chưng hàng năm và chỉ luộc bằng bếp củi. Cũng may nhờ đó mà cô được ôn lại bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ.

Giang - chồng Hường chuẩn bị đồ đạc để mai cho bà xuất viện. Trước khi đi anh còn dặn vợ gần 12 giờ là vớt được bánh. Bố chồng Hường mất sớm mà nhà chỉ có mỗi mình Giang là con trai nên vợ chồng cô cũng khá vất vả.

Còn hơn 1 tiếng nữa mới đến 12 giờ. Hường lên mạng tìm vài clip hài Tết để xem cho đỡ buồn ngủ. Đang say sưa thì cô nghe tiếng ai đó ồn ào, hình như là vợ chồng hàng xóm cãi nhau. Cái gia đình này kể cũng lạ, nhà có mỗi hai vợ chồng trẻ, đi suốt, chả quan hệ với ai mà tháng 30 ngày thì cãi nhau đến 29 ngày.

Trông nồi bánh chưng đêm, vợ vô tình nghe được cuộc cãi vã của nhà hàng xóm nhưng lạ thay có cả tên chồng mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hường chép miệng, cô cố bỏ ngoài tai những tiếng chửi chát chút. Tại chỗ cô ngồi là khoảng sân sát bên nhà cô ở và cũng gần với nhà hàng xóm hơn nên nghe rõ từng câu một. Cứ chốc chốc lại loảng xoảng tiếng đập phá. Hường chạy vào nhà định lấy tai nghe ra đeo vào cho khỏi nhức đầu thì bỗng dưng cô nghe anh chồng cô hàng xóm nhắc đến tên Giang.

"Mày đừng cãi tao, dù mày có được thằng Giang nó có để ý thì cũng chỉ vì con vợ nó 4 năm nay không biết đẻ thôi. Để tao mà bắt được quả tang thì đừng có trách", gã hàng xóm to tiếng dọa nạt vợ. Cái tên thì có thể trùng nhau, nhưng thông tin đằng sau thì đúng chính xác là Hường rồi. Chẳng lẽ?

Hường chạy sang sát tường hơn, bắc ghế nghe cho rõ. Cô vợ cãi lại: "Còn hơn là loại đàn ông bất lực như anh. Bản thân đã thiếu xót còn bắt tôi chung thủy à? Ly dị đi, đồ yếu sinh lý".

Lại tiếp tục là tiếng đập phá, gã chồng rít lên: "Loại đàn bà lăng loàn, được rồi, mai tao sẽ sang tính sổ với thằng Giang". Cái gì thế này? Hường ngồi sụp xuống đất. Rốt cuộc là giữa chồng cô và cô hàng xóm kia có chuyện gì với nhau không vậy? Tại sao Giang lại là nguyên nhân dẫn đến cuộc cãi nhau của bọn họ?

Xong việc, Hường lên phòng mà lòng dạ cồn cào. Giờ thì cô mất ngủ thật rồi. Năm hết Tết đến, sao cái chuyện trớ trêu này lại xảy ra với Hường cơ chứ?

Suốt cả ngày hôm sau, Hường coi chồng như người vô hình. Đến đêm đi ngủ, Giang gặng hỏi vợ, cô mới bắt đầu òa khóc. Ngạc nhiên hơn cả chính là biểu hiện rất đỗi bình thường của Giang. Anh kể với vợ: "Anh xin lỗi vì không nói chuyện này với em sớm hơn. Có một lần, tình cờ gặp nhau trong quán karaoke, cô ấy tỏ ra thân thiết với anh, rồi sau mấy lần gặp thì đề nghị anh cho đứa con. Cô ấy bảo, hoàn cảnh của hai gia đình có thể thông cảm cho nhau nhưng anh đã từ chối".

Hường thật không thể tin nổi điều cô vừa nghe thấy. Vậy mà sao Giang lại giấu cô? Rồi còn những lần họ gặp nhau, thân thiết đến mức thế nào thì cô ta mới đưa ra đề nghị ấy chứ. Sự thật này Hường biết đối diện thế nào đây? Có phải chung quy cũng là tại cô chưa thể sinh con cho chồng? Cay đắng thật!

Chia sẻ
Đọc thêm