BÀI GỐC Tôi và anh cùng thích chung một người con trai, cho đến một ngày tôi nhận ra chúng tôi hình như thích nhau mất rồi!

Tôi và anh cùng thích chung một người con trai, cho đến một ngày tôi nhận ra chúng tôi hình như thích nhau mất rồi!

Từ xuất phát điểm cùng thích chung một người, giờ đây tôi và anh lại quay sang... thích nhau mới chết.

1 Chia sẻ

Vô lễ với mẹ người yêu, tôi có nên gọi điện xin lỗi?

Ngọc Linh, Theo Người Đưa Tin

Anh cũng thẳng thắn: “Bố mẹ anh tuy khó tính, nhưng cũng vì lo lắng cho con cái, em phải vì tình yêu của chúng ta mà nhẫn nhịn”.

Tôi năm nay 25 tuổi, người yêu tôi 29 tuổi. Chúng tôi yêu nhau được 2 năm nay và xác định sẽ kết hôn vào cuối năm 2018. Dù thế, nhiều lần anh dẫn tôi về nhà chơi nhưng bố mẹ anh đều tỏ vẻ không hài lòng. Thậm chí, ông bà còn bóng gió sẽ kiếm một người môn đăng hộ đối hơn cho con trai mình.

Mới đây, mẹ anh gọi điện cho tôi rồi nói: "Bác thấy 2 đứa không hợp nhau  nên gia đình bác không thể chấp nhận cuộc hôn nhân này được". Khi đó, quá nóng giận vì bị xúc phạm nên tôi đã cãi lại lời bác. Sau đó, tôi cũng nói thẳng quan điểm của mình về tình yêu. Vì  lý do đó, mẹ anh nói tôi không có phép tắc, hỗn láo với người lớn... Kết thúc câu chuyện là lời tuyên bố: "Mày đừng hòng về làm dâu nhà này".

Vô lễ với mẹ người yêu, tôi có nên gọi điện xin lỗi? - Ảnh 1.

Liệu tôi có nên gọi điện xin lỗi mẹ người yêu vì đã vô lễ với bà (Ảnh minh họa).

Sau hôm đó, khi nghe mẹ mình kể lại cuộc trò chuyện "nảy lửa" đó, anh đã bắt tôi gọi điện xin lỗi bà. Anh nói, nếu tôi không xuống nước làm lành, chúng tôi sẽ chia tay. Anh cũng thẳng thắn: "Bố mẹ anh tuy khó tính, nhưng cũng vì lo lắng cho con cái, em phải vì tình yêu của chúng ta mà nhẫn nhịn". Tôi yêu anh rất nhiều và không muốn kết thúc như thế này, giờ tôi phải làm sao đây? (Hoàng Hà, 25 tuổi, Hà Nội).

CHUYÊN GIA TƯ VẤN TÂM LÝ NGUYỄN MINH SƠN (TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TÂM LÝ TRỰC TUYẾN 24/7) THAM VẤN:

Bạn gái thân mến! Chuyện tình yêu của bạn giống như bao cặp đôi khác, bị gia đình phản đối vì không môn đăng hộ đối, khoảng cách địa lý, tuổi tác... nhưng họ đã vượt qua nhờ sự giải quyết khôn khéo của người con gái. Còn bạn, bạn đã quá nóng tính, không kiềm chế được cái tôi của mình nên đang bị gia đình người yêu nhìn bằng con mắt không mấy thiện cảm.

Đúng vậy, "không có lửa thì làm sao có khói", nếu mẹ người yêu bạn không xúc phạm bạn thì chắc bạn cũng chẳng dám nói những lời hỗn láo, trách móc nặng lời như vậy. Mẹ người yêu bạn cũng có cái sai khi nói những lời không ra gì với bạn nhưng nếu bạn biết giữ mình, kiểm soát được thì sẽ có cách ứng xử khiến mẹ người yêu bạn hài lòng hơn, biết đâu sẽ chấp nhận bạn.

Về chuyện này bạn cũng không nên quá dằn vặt, day dứt mà hãy thẳng thắn trò chuyện để người yêu bạn hiểu và tìm hướng giải quyết đúng đắn nhất. Hãy có một buổi gặp mặt thật thân thiết với mẹ người yêu hơn là gọi điện, những câu nói xin lỗi qua điện thoại sẽ không có tác dụng tốt bằng gặp mặt trực tiếp.

Chuyện dù sao cũng xảy ra rồi nên bạn cũng đừng quá đau lòng, nên tạo cho mình suy nghĩ tích cực, vui vẻ hơn trong cuộc sống, hãy thường xuyên đến nhà người yêu bạn hơn để lấy lại những gì đã mất. Mong bạn sẽ sáng suốt trong việc này. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm