BÀI GỐC Nhìn tấm ảnh cưới trên tường nhà bạn gái, tôi ngạc nhiên đánh rơi cả giỏ quà Tết

Nhìn tấm ảnh cưới trên tường nhà bạn gái, tôi ngạc nhiên đánh rơi cả giỏ quà Tết

Chuyện gì đang xảy ra với tôi thế này?

4 Chia sẻ

Vợ cũ của chồng đến chúc Tết, tôi bực bội nên xỉa xói vài câu, ngờ đâu chị ấy lì xì cho con tôi một phong bì dày cộm

MY HANH,
Chia sẻ

Số tiền này đủ khiến tôi xấu hổ ân hận.

Trong mắt tôi, vợ cũ của chồng rất đáng ghét. Chị ấy giỏi giang, thành đạt, giàu có và xinh đẹp. Hồi trước, chính sự độc lập trong cuộc sống quá lớn mà chồng tôi không chịu đựng nổi nên ly hôn. Anh ấy muốn tìm một người phụ nữ chuyên tâm lo lắng, vun vén cho gia đình. Tôi những tưởng bản thân đã dịu dàng, là người mà chồng thương yêu nhất. Không ngờ, tôi đã nhầm.

Cưới rồi, tôi mới hay chồng mình là người gia trưởng. Tiền lương hàng tháng của anh trung bình tầm 10 triệu nhưng lại ép tôi nghỉ việc ở nhà chăm con. Thời gian đầu còn tiền tiết kiệm nên đỡ túng. Khi cạn veo tiền, mâu thuẫn vợ chồng tôi càng nảy sinh nhiều hơn. Nhiều khi con không còn tiền mua sữa, tôi mới ân hận vì đã trót nghe lời chồng mà nghỉ việc. Giờ muốn đi làm lại thì cũng khó khăn vì tôi bị thiếu hụt kiến thức suốt 4 năm ròng.

Mùng Một Tết, vợ chồng tôi về thăm ông bà nội của bé Tin. Vừa ngồi được một lúc thì vợ cũ của chồng cũng dẫn con đi vào. Chị ấy vui vẻ nói chuyện với mọi người, còn hỏi thăm cả tôi và con trai. Sự tự tin ấy khiến tôi "ngứa mắt" nên có nói vài câu cho hả giận.

Tôi không thích sự xuất hiện của chị ấy. Và lẽ ra chị ấy cũng không nên dính líu đến nhà chồng cũ nữa để khỏi ảnh hưởng đến hạnh phúc của nhau. Tôi chỉ không ngờ, đối diện với những lời của tôi, chị ấy vẫn cười bình thản. Chị ấy còn nói rằng dù đã ly hôn nhưng vẫn tôn trọng gia đình chồng cũ. Ghé thăm là chuyện thường tình vì bé Mun vẫn là con cháu trong nhà. Bố mẹ chồng tôi cũng lên tiếng bênh vực con dâu cũ càng khiến tôi bực bội hơn.

Tôi hậm hực bỏ xuống nhà bếp thì chị ấy cũng xuống theo. Bất thình lình, chị ấy dúi vào tay tôi một phong bì dày cộm:

- Chị mừng tuổi cháu, cho tiền cháu uống sữa. Anh T từng là chồng cũ nên chị hiểu rất rõ cuộc sống của em bây giờ. Dù gì cu Tin cũng là em trai của cái Mun, em nên bao dung cho chị em nó có được tình thương trọn vẹn. Sang năm, em có thể đến tìm chị, chị sẽ lo công việc cho em, nếu em muốn.

Nói rồi, chị ấy đưa tôi tấm danh thiếp. Tôi nhìn danh thiếp mà sững sờ. Chị ấy đang là Giám đốc sáng tạo của một công ty lớn.

Cầm phong bì toàn tiền 500 nghìn mà tôi hối hận, xấu hổ vì thái độ của mình. Phải làm gì để bớt xấu hổ trước gia đình chồng và vợ cũ của chồng đây?

(thuvi...@gmail.com)

Chia sẻ