Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi

Tiểu Nguyễn - Xuân Quý,
Chia sẻ

Gia đình "bố hot boy, mẹ hot girl" được dân mạng hâm mộ cuồng nhiệt đã có những chia sẻ quý báu về những kinh nghiệm nuôi con, giúp con luôn khỏe mạnh mà bất cứ bố mẹ trẻ nào cũng nên học tập.

Là những ông bố, bà mẹ đình đám trên MXH, cặp vợ chồng Kiên HoàngHeo Mi Nhon được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi cách nuôi dạy con. Bé Cam là bé gái đầu lòng của hai vợ chồng, mặc dù mới được hơn 1 tuổi nhưng cô nhóc xinh xắn này thực sự khiến bạn phát cuồng.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Kiên Hoàng – Heo Mi Nhon còn khiến nhiều người vô ngưỡng mộ bởi cách nuôi dạy con. (Ảnh: Xuân Quý)

Điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào, nhất là với những người lần đầu làm bố mẹ, đều rất quan tâm đến bé Cam chính là làm thế nào để bé luôn hoạt bát, năng động và khỏe mạnh đến vậy. Bố mẹ Cam chia sẻ, con gái rất ít khi ốm vặt mặc dù trông vóc dáng khá nhỏ nhắn, không như nhiều em bé cùng tuổi khác. Tất cả đều nhờ vào bí quyết nuôi dạy bé Cam được cặp đôi siêu hot này tiết lộ:

Không bao bọc con

Chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con, cặp đôi cho biết, cả hai vợ chồng cùng thống nhất trong nuôi dạy, chăm sóc là không được bao bọc con. Theo diễn viên Kiên Hoàng, việc bao bọc con rất nguy hiểm vì điều này sẽ tạo tâm lý ỷ lại, khó trưởng thành, kinh nghiệm cũng như kỹ năng sống đều yếu kém.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 2.

Chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con, cặp đôi cho biết, cả hai vợ chồng cùng thống nhất trong nuôi dạy, chăm sóc là không được bao bọc con. (Ảnh: Xuân Quý)

Không ép con trong việc ăn uống

Vợ chồng Kiên Hoàng – Heo Mi Nhon cùng khẳng định, bản thân là những người không bao giờ ép con trong việc ăn uống. Bố mẹ không ép Cam trong việc ăn uống, một phần là do may mắn vì Cam ăn rất tốt. Mặc dù vậy cũng không ngoại trừ những hôm gặp vấn đề thời tiết, không hợp khẩu vị khiến bé ăn ít hơn, thậm chí bỏ ăn 1-2 bữa.

Trước tình huống đó, thay vì cố gắng nhồi nhét cho con ăn, sợ con đói…, vợ chồng Kiên Hoàng – Heo Mi Nhon sẽ luôn tôn trọng ý kiến cũng như phản ứng của bé, bé muốn như thế nào thì sẽ làm theo như vậy.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 3.

Bé Cam nhỏ nhắn nhưng có sức đề kháng tốt, vô cùng nhanh nhẹn và hiểu chuyện dù mới được hơn 1 tuổi. (Ảnh: Xuân Quý)

Quan niệm con trẻ mắc bệnh tật là điều bình thường

Bạn có hốt hoảng khi thấy con mình đau, ốm dù rất nhẹ? Có lẽ bất cứ ông bố bà mẹ nào sinh con ra cũng xót con đến thót tim khi thấy con mình bị đau, bị ốm dù chỉ là ốm vặt vãnh. Nhưng với vợ chồng Kiên Hoàng – Heo Mi Nhon thì lại hoàn toàn khác. Thay vì hốt hoảng, Kiên Hoàng sẽ cùng vợ bình tĩnh đón nhận bởi lẽ "trẻ con ốm bệnh là điều hết sức bình thường".

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 4.

Việc chủ động tiêm chủng đúng lịch giúp bé Cam chủ động phòng chống bệnh tật. (Ảnh: Xuân Quý)

Bên cạnh việc bình tĩnh xử lý tình huống, việc tiêm chủng được cặp đôi khá quan tâm vì trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều virus, vi khuẩn cũng như những dịch bệnh. Việc chủ động tiêm chủng đúng lịch giúp bé Cam chủ động phòng chống bệnh tật. Đặc biệt là vợ chồng Kiên Hoàng sẽ luôn bình tĩnh xử trí đúng trong việc nuôi dạy và chăm sóc con gái.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 5.

Diễn viên Kiên Hoàng đánh giá việc tiêm chủng đóng vai trò vô cùng quan trọng nếu bạn muốn nuôi con khỏe mạnh. (Ảnh: Xuân Quý)

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 6.

Việc vui chơi ngay khi đi tiêm chủng giúp bé thư giãn, thực sự cảm thấy thoải mái là vấn đề vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon rất quan tâm. (Ảnh: Xuân Quý)

Không bao giờ quên lịch tiêm chủng cho con

Kiên Hoàng – Heo Mi Nhon khẳng định, bên cạnh việc chăm lo cho con từng bữa ăn đến giấc ngủ thì vợ chồng anh không bao giờ quên lịch tiêm chủng cho con. Việc đảm bảo tiêm chủng cho bé Cam đúng lịch trình theo từng giai đoạn của bé giúp Cam được phòng chống bệnh tật tối ưu.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 7.

Vợ chồng Kiên Hoàng không bao giờ quên lịch tiêm chủng cho con. (Ảnh: Xuân Quý)

Diễn viên Kiên Hoàng cho rằng, mỗi loại vắc xin đưa vào sử dụng đều đã được nghiên cứu về tính an toàn, hiệu lực, hiệu quả, liều lượng, đường tiêm, lịch tiêm chủng theo những quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ y tế. Do đó, để có thể phòng bệnh hiệu quả chúng ta cần tuân thủ hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế.

Trong trường hợp tiêm không đủ liều, không đúng lịch, trẻ vẫn có thể mắc bệnh khi tiếp xúc với người mắc bệnh. Vì lý do đó, cặp vợ chồng Kiên Hoàng – Heo Mi Nhon không bao giờ được phép quên lịch tiêm chủng cho con. Cặp đôi nhấn mạnh, việc tiêm chủng cho bé Cam sẽ được thực hiện vô cùng sát sao, nhất là trong 2 năm đầu.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 8.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon lựa chọn trung tâm tiêm chủng rất kỹ càng để con gái được chăm sóc tốt nhất. (Ảnh: Xuân Quý)

Chính vì quan trọng như vậy nên nơi để bố mẹ bé Cam chọn mặt gửi vàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cặp đôi "bố hoy boy, mẹ hot girl" quyết định chọn Trung tâm tiêm chủng VNVC ICON4 Cầu Giấy là nơi chăm sóc sức khỏe cho bé Cam.

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 9.

Chính vì quan trọng như vậy nên nơi để bố mẹ bé Cam chọn mặt gửi vàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. (Ảnh: Xuân Quý)

VNVC ICON4 Cầu Giấy là Trung tâm tiêm chủng lớn nhất Việt Nam, Theo tiêu chuẩn thiết kế của chuỗi hệ thống VNVC thuộc Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam, VNVC ICON4 Cầu Giấy cũng được đầu tư các khu vực tiện ích cao cấp như: khu vui chơi trẻ em thoáng mát rộng rãi hơn 200m2 với nhiều hoạt động phong phú, phòng riêng cho bé sơ sinh, phòng cho bé bú, phòng pha sữa, phòng thay tã với giấy ướt và tã giấy miễn phí…

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 10.

Cặp đôi "bố hoy boy, mẹ hot girl" quyết định chọn Trung tâm tiêm chủng VNVC ICON4 Cầu Giấy là nơi chăm sóc sức khỏe cho bé Cam. (Ảnh: Xuân Quý)

Nơi này cũng có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, kể cả các vắc xin khan hiếm như: vắc xin ngừa bệnh dại, vắc xin ngừa bệnh cúm mùa, vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, vắc xin 5 trong 1 Pentaxim…

Vợ chồng Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon chia sẻ bí quyết chăm sóc con, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nên học hỏi - Ảnh 11.

Tại VNVC ICON4 Cầu Giấy có khu vui chơi sinh động, nhiều màu sắc giúp các bé vui vẻ, thoải mái hơn khi đi tiêm chủng (Ảnh: Xuân Quý)

Được trang bị hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP với thể tích 80m3 cùng thiết bị cảnh báo nhiệt độ tại chỗ và trực tuyến trên toàn hệ thống, toàn bộ các vắc xin luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 8 độ C. Mỗi phòng tiêm đều được trang bị 01 tủ bảo quản vắc xin chuyên dụng cùng các trang thiết bị được kiểm định và hiệu chuẩn theo quy định. Tại đây, toàn bộ khách hàng đều được bác sĩ giàu kinh nghiệm khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm. Các cán bộ điều dưỡng đang làm việc tại hệ thống VNVC đều có chứng chỉ "tiêm chủng an toàn", được đào tạo chính quy, bài bản về nghiệp vụ. 

Hệ thống Tiêm chủng VNVC:

Tại Hà Nội:

- VNVC ICON4 Cầu Giấy: Tòa nhà ICON4 Cầu Giấy, 243A Đê La Thành, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa

- VNVC Trường Chinh: 180 Trường Chinh, P. Khương Thượng, Q. Đống Đa

Tại TP. HCM:

VNVC Hoàng Văn Thụ, 198 Hoàng Văn Thụ, P. 9, Q. Phú Nhuận

Hotline: 1800 6595

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtiemchungvnvc

Website: https://vnvc.vn/


Chia sẻ