Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh, dân mạng đã kịp chế từ lóng "Megxit" ám chỉ Meghan tham lam và thích gây chú ý

Vợ chồng Meghan Markle rời khỏi Hoàng gia Anh nhanh như một cơn gió thì dân mạng cũng rất tốc độ cho ra đời những từ lóng lấy cảm hứng từ Nữ Công tước xứ Sussex.

Những ngày gần đây, dư luận nước Anh không ngừng xôn xao trước thông tin vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle quyết định rút lui khỏi vai trò là thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia, độc lập tài chính và dự định sẽ chuyển đến Canada để sinh sống. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh thì lập tức đã có từ lóng dành cho Meghan với định nghĩa tham lam, thích gây sự chú ý - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh thì lập tức đã có từ lóng dành cho Meghan với định nghĩa tham lam, thích gây sự chú ý - Ảnh 2.

Thông tin này tất nhiên là khiến báo chí xứ sở sương mù tiêu tốn nhiều giấy mực, người dân nước Anh thì không tránh khỏi thất vọng vì cho rằng Hoàng tử Harry bị vợ "dắt mũi", rũ bỏ cả gia đình ruột thịt. Về phía cư dân mạng thì cũng buồn đấy nhưng thay vì buồn bã thì họ lại lấy Meghan Markle làm nguồn cảm hứng... chế tiếng lóng cho nhau và truyền bá trên Urban Dictionary, từ điển chứa các câu thành ngữ và từ lóng hầu hết là do các thành viên và người dùng mạng đóng góp. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh thì lập tức đã có từ lóng dành cho Meghan với định nghĩa tham lam, thích gây sự chú ý - Ảnh 3.

Được biết, Brexit là từ lóng dùng để chỉ việc nước Anh rời khỏi khối liên minh EU (kết hợp giữa British và exit). Thế là khi vợ chồng Meghan Markle ra đi khỏi gia đình hoàng gia, dân mạng nhanh trí lại nghĩ ra một từ lóng mới, đó là Megxit. 

Nhưng Megxit không chỉ đơn giản là chỉ việc cựu diễn viên người Mỹ từ bỏ gia đình hoàng gia và cung điện lộng lẫy của nhà chồng, Megxit trên Urban Dictionary có đến tận 5 ý nghĩa.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh, dân mạng đã kịp chế từ lóng "Megxit" ám chỉ Meghan tham lam và thích gây chú ý - Ảnh 4.

Theo định nghĩa mới nhất, đăng vào ngày 9/1, chỉ 1 ngày sau khi Meghan đưa ra thông báo giật gân, tài khoản Dyslexicdefinition định nghĩa Megxit là muốn giành hết cái bánh cho mình và tự ăn hết nó. Đây có thể là giải thích ẩn dụ, ý chỉ Meghan Markle muốn lấy hết những điều tốt đẹp về cho bản thân.

Ví dụ: 

- Họ quá tham lam và thiếu suy nghĩ khi chọn Megxit (rời đi) vào giữa lúc tình hình gia đình đang căng thẳng thế này.

Có thể thấy Dyslexicdefinition đã sử dụng cách nói ẩn dụ, "cà khịa" Meghan có nhiều tham vọng, muốn giành hết những điều tốt đẹp từ gia đình nhà chồng về phía mình.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh, dân mạng đã kịp chế từ lóng "Megxit" ám chỉ Meghan tham lam và thích gây chú ý - Ảnh 5.

Định nghĩa tiếp theo được chia sẻ bởi tài khoản Kate Is The People’s Duchess (Kate là công nương quốc dân). Từ cái tên cũng đủ thấy người dùng này không có mấy thiện cảm dành cho Meghan. Chính vì vậy nên Megxit theo người này cũng không có ý nghĩa tốt đẹp gì.

Megxit dùng để chỉ nhóm người không ưa Meghan Markle và lúc nào cũng mong muốn "đá" cô ra khỏi gia đình hoàng gia. Họ không thích Meghan bởi vì cô ấy không thành thật, luôn gây sự chú ý, dùng quá nhiều tiền thuế của người dân để sắm sửa đồ đạc, không tôn trọng Nữ hoàng Anh và những nguyên tắc hoàng gia, thường hay tự ái và tung những lời đồn thất thiệt về Công nương Kate. Những người này tin rằng Meghan ủng hộ hành vi phân biệt chủng tộc đối với các fan để khuyến khích để lại những bình luận phân biệt chủng tộc dưới những bài đăng của anti-fan của mình.

Ví dụ:

- Này, có thấy cái con nhỏ xấu xa đó không, đi từ thiện mà mặc váy xa xỉ như vậy? Đến lúc để megxit rồi.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh, dân mạng đã kịp chế từ lóng "Megxit" ám chỉ Meghan tham lam và thích gây chú ý - Ảnh 6.

Định nghĩa thứ 3 có vẻ đến từ một người hâm mộ của Meghan Markle khi có định nghĩa là chỉ một nhóm phụ nữ da trắng trung niên phủ nhận sự xấu xí và thất bại của chính mình rồi dồn những điều bất mãn ấy lên vai Công nương xứ Sussex. Ngoài ra, megxit còn dùng để chỉ những người bị ám ảnh với đường, phụ nữ "nghiện" các trang blog thị phi.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh, dân mạng đã kịp chế từ lóng "Megxit" ám chỉ Meghan tham lam và thích gây chú ý - Ảnh 7.

Tiếp theo, Megxit có nghĩa là khi bạn quá mệt mỏi với mọi thứ rồi quyết định cùng chồng rời khỏi vị trí cấp cao để đến tiếp nhận vị trí tương tự ở Canada.

Ví dụ:

- Hãy Megxit khỏi đây đi!

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa rời hoàng gia Anh, dân mạng đã kịp chế từ lóng "Megxit" ám chỉ Meghan tham lam và thích gây chú ý - Ảnh 8.

Cuối cùng, định nghĩa Megxit được chia sẻ bởi tài khoản mlhiss. Đó là phong trào phân biệt chủng tộc bởi một số người có vấn đề với việc đi lệch khỏi truyền thống của sự thuần khiết về chủng tộc trong Hoàng gia Anh. Phong trào này được các tờ báo lá cải lăng xê nhiệt tình vì lợi nhuận và lôi kéo độc giả trung thành. Đây là một thị trường tiềm năng, nơi mà những con người e ngại sự đa dạng chủng tộc và sợ mất đi những lợi ích liên quan nên đã chung tay đẩy mạnh hành vi phân biệt chủng tộc.

(Nguồn: Urban Dictionary)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm