Vợ chồng cãi nhau lập tức nín lặng chỉ với một câu nói của mẹ

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Vợ chồng tôi đang hùng hổ tranh luận thắng thua. Nhưng mẹ chồng "dập lửa" chỉ với một câu duy nhất.

Vợ chồng tôi là minh chứng cho câu nói "yêu vội cưới gấp". Chúng tôi quen nhau 3 tháng đã cưới vì tôi mang bầu. Chuyện mang bầu rõ ràng cũng là tình cảm yêu đương giữa cả hai nên chồng tôi chẳng dám "chạy làng". Đám cưới diễn ra rình rang, xe đưa dâu rước họ kéo dài, sính lễ cũng thuộc hàng cao cấp ở quê tôi.

Vấn đề chúng tôi gặp phải là vì tìm hiểu nhau trong thời gian ngắn quá nên vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì chưa hiểu rõ nhau. Sống với nhau, tôi mới biết tính chồng còn con nít, hay hờn dỗi và lười biếng. Tiền bạc anh cũng không đưa hết lương cho vợ mà chỉ đưa một nửa, còn lại thì để nhậu nhẹt, bạn bè. Trong khi tôi còn phải dành dụm để khám thai và sinh con, nuôi con.

Hôm qua, chúng tôi lại cãi nhau. Cũng chỉ xoay quanh những chuyện nhỏ nhặt như chồng tôi lười biếng, suốt ngày ôm điện thoại hoặc đi nhậu quá nhiều; tắm xong anh vứt tất, quần áo bẩn lung tung trong nhà tắm; đùn đẩy việc đưa vợ đi khám bầu...

Lúc hai vợ chồng đang gân cổ lên cãi thắng thua thì mẹ chồng tôi nói một câu: "Muốn cãi thì ra đường mà cãi, ồn ào quá đi. Đứa nào cũng có lỗi sai hết mà cứ phải tranh đến cùng là sao?".

Vợ chồng tôi như bị "dập lửa" nên vội nín thin thít. Rồi mẹ chồng kêu chúng tôi vào nhà nói chuyện đàng hoàng với nhau. Bà đứng giữa, phân xử từng việc một.

Thế là tôi kể hết những ấm ức cho mẹ chồng nghe. Chồng tôi cũng nói ra vài lỗi của tôi như hay càm ràm, hay nhắn tin mắng chồng, suốt ngày đòi đi chơi dù đang mang bầu 5 tháng... Sau cuộc nói chuyện, chúng tôi như thấy rõ lỗi sai của chính mình và thêm thông cảm cho đối phương. Chồng tôi cũng xuống nước xin lỗi vợ và hứa không đi nhậu thường xuyên nữa, sẽ giúp đỡ tôi nhiều hơn.

Kết cuộc, mẹ chồng khuyên vợ chồng tôi phải tôn trọng, nhường nhịn, bao dung, yêu thương nhau mà sống. Nếu không vừa lòng chuyện gì thì nhẹ nhàng trao đổi với nhau chứ không được ầm ĩ, cãi cọ, làm ồn ào đến hàng xóm. Nếu tôi ấm ức nhiều quá mà không nói được với chồng thì cứ tâm sự với mẹ, mẹ sẽ giúp tôi "truyền đạt" đến chồng.

Tự dưng tôi thấy mình ứng xử cũng thật trẻ con. Mẹ chồng giống như "khai mở" điều quan trọng giúp vợ chồng tôi sống hòa thuận, tốt hơn. Thật là phải cảm ơn mẹ chồng tôi nhiều lắm!

(ngocthuy...@gmail.com)

https://afamily.vn/vo-chong-cai-nhau-lap-tuc-nin-lang-chi-voi-mot-cau-noi-cua-me-2022081510040571.chn

Chia sẻ
Đọc thêm