Kế hoạch thay đổi cuộc đời của tôi bị người thân phản ứng dữ dội

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi thật sự buồn chán khi kế hoạch đổi đời của mình lại vấp phải sự phản đối dữ dội của người thân.

Tôi 27 tuổi, cao 1m48, nặng 54 kg, ở công ty mọi người gọi là hạt mít khiến tôi rất tự ti về thân hình của mình. Dù năng lực làm việc rất tốt có chí tiến thủ nhưng ngoại hình xấu khiến tôi không được đồng nghiệp và sếp coi trọng.

Cũng chính ánh mắt coi thường của mọi người đã giúp tôi có quyết tâm giảm cân. Tôi đã kiên trì tập thể dục ở chế độ cao và ăn kham khổ trong vòng nửa năm, cuối cùng đã giảm được 9kg.

Thế nhưng khi đứng bên cạnh những người đồng nghiệp cao 1m6 – 1m7, tôi thấy mình như là cây nấm lùn vậy. Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ, tôi quyết định sẽ phẫu thuật kéo dài chân để tăng chiều cao. Tôi mong muốn sau khi có được chiều cao như ý thì sẽ có thân hình đẹp và sẽ được thăng tiến trong công việc.

Ngày hôm qua, khi bạn trai đến phòng trọ chơi, Đức đã thấy tờ thăm khám sức khỏe của tôi nên hỏi thăm. Không muốn giấu bí mật với bạn trai nữa, tôi đã nói ra nguyện vọng của mình. Tôi sẽ bỏ 500 triệu ra để làm đẹp.

Nào ngờ anh bảo phẫu thuật kéo dài chân rất nguy hiểm, có thể tàn phế cả đời. Đức bảo tôi quá để ý đến ánh mắt, lời nói của mọi người nên lúc nào cũng muốn hoàn hảo. Anh không cần tôi thay đổi gì hết, cứ đẹp như hiện tại là đủ rồi.

Đức bảo hiện tại đang có trong tài khoản 1,5 tỷ, anh muốn tôi chung tiền để mua một mảnh đất, xây nhà rồi hai đứa tổ chức đám cưới. Anh yêu cầu tôi dẹp ý nghĩ kéo dài chân ngay lập tức.

Tôi bảo đời người sống có một lần, sống sao cho hạnh phúc. Tôi thấy quá mệt mỏi với thân hình thấp lùn lắm rồi. Dù Đức có ngăn cản thế nào đi nữa thì tôi cũng vẫn quyết tâm đi làm đẹp.

Không khuyên bảo được tôi, Đức tức giận bỏ về, nào ngờ ngay sau đó là những cuộc điện thoại tới tấp của bố mẹ và các anh chị. Cả nhà ra sức khuyên can tôi không được đi phẫu thuật, nếu tôi cãi lời thì sẽ từ mặt.

Tôi không ngờ gia đình mình lại phản đối dữ dội vậy. Tôi thật sự không biết phải làm sao để thuyết phục bạn trai và cả nhà ủng hộ chuyện làm đẹp của mình nữa? Chẳng lẽ mong muốn cao thêm một chút không phải là điều chính đáng hay sao mà mọi người phản đối vậy?

(thuyhang...@gmail.com)

https://afamily.vn/ke-hoach-thay-doi-cuoc-doi-cua-toi-bi-nguoi-than-phan-ung-du-doi-20220808105451335.chn

Chia sẻ
Đọc thêm