Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở "Vua đầu bếp Việt"

Ở thử thách đầu tiên của tập 2 "Vua đầu bếp Việt", siêu mẫu Hà Anh đã gặp phải khó khăn khi bạn thân của cô vừa không lấy nguyên liệu mà lại còn bị hư.

Tập 2 của chương trình Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng lên sóng vào tối 29/10 tiếp tục với những màn tranh tài đầy căng thẳng giữa các thí sinh. Ở tập trước, Đức Vĩnh là thí sinh đầu tiên phải rời cuộc thi. 3 thí sinh còn lại tiếp tục bước vào những thử thách tiếp theo gồm siêu mẫu Hà Anh, siêu mẫu Hoàng Long và MC - người mẫu Thu Hằng. Ban giám khảo quyết định số phận các thí sinh vẫn là bộ 3 quyền lực Jack Lee, Tịnh HảiTuấn Hải.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Jack Lee, Tịnh Hải, Tuấn Hải.

Mở đầu cho tập 2 là thử thách Chiếc hộp bí mật. Hầu hết các thí sinh đều khá là căng thẳng vì họ không biết ban giám khảo sẽ chuẩn bị bí mật gì cho mình. Tuy nhiên khi mở hộp ra thì bên trong lại không có gì. 3 vị giám khảo đã tạo bất ngờ cho các thí sinh khi mời bạn của họ đến làm khách mời. Và nhiệm vụ của 3 vị khách mời chính là thay các thí sinh đi lấy nguyên liệu và dụng cụ làm bếp. Các thí sinh không được quyền trao đổi trước với khách mời.

Và tại thử thách này, siêu mẫu Hà Anh đã gặp phải khó khăn khiến cô khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc. Bạn thân của cô nhận nhiệm vụ đi lấy nguyên liệu nhưng cô ấy lại lấy thiếu khá nhiều thứ. Chưa kể đến việc trong túi đồ có 2 quả trứng duy nhất, nhưng lúc kiểm tra lại thì Hà Anh phát hiện có 1 quả đã bị vỡ và không sử dụng được nữa. Dù gặp khó khăn về mặt nguyên liệu nhưng cô vẫn hoàn thành món ăn của mình một cách hoàn hảo với phần gia vị được nêm nếm ngon miệng.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 2.

Hà Anh khá khốn khổ khi bạn thân của cô lấy thiếu nguyên liệu để làm món ăn.

Trong khi đó, em trai của siêu mẫu Thu Hằng lại giúp đỡ chị mình khá tốt. Vì từng làm món hamburger ở nhà nên em trai Thu Hằng biết rõ những nguyên liệu và dụng cụ nào là cần thiết cho món ăn này. Dù đã từng ăn hamburger rất nhiều lần và cũng nhìn em trai mình làm món này rồi nhưng Thu Hằng chưa thật sự làm bao giờ. Tuy vậy cô vẫn hoàn thành món ăn và còn biến tấu cho miếng thịt bò với phần nhân phô mai béo ngậy.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 3.

Món "Hamburger" của Thu Hằng.

Về phần Hoàng Long, bạn thân của anh chàng gom về cho anh khá nhiều hoa quả và rau củ thế nhưng lại không có nguyên liệu chính để làm món ăn. May mắn thay, ở dưới cùng của túi đồ ăn, Hoàng Long phát hiện ra một con gà ta. Và lúc ấy anh đã quyết định sẽ nấu một món canh bổ dưỡng với những nguyên liệu mà người bạn thân đã lấy cho mình. Nhờ cách trình bày mới lạ, đẹp mắt và nêm nếm gia vị xuất sắc, Hoàng Long đã thành công vượt mặt 2 thí sinh còn lại và giành được quyền lợi đặc cách trong vòng sau.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 4.

Món "Canh gà thực dưỡng" của Hoàng Long.

Hoàng Long nhận được lợi thế là anh có thể lựa chọn nguyên liệu cho bản thân mình và 2 người còn lại. Vì được biết trước nguyên liệu nên Hoàng Long dễ dàng suy tính nguyên liệu nào sẽ giúp mình dễ dàng giành được chiến thắng. Sau hồi lâu suy nghĩ, Hoàng Long quyết định anh sẽ dùng thịt cừu. Còn sò điệp và lươn thì Hoàng Long "để dành" cho Thu Hằng và Hà Anh.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 5.

Hoàng Long nhận được lợi thế ở vòng 2 nên dễ dàng giành được chiến thắng.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 6.

Món "Sườn cừu sốt tiêu đỏ" giúp Hoàng Long giành được chiến thắng.

Nhờ có lợi thế này, Hoàng Long đã xuất sắc giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp trong tập này. Món Sườn cừu sốt tiêu đỏ của anh nhận được cơn mưa lời khen từ 3 vị giám khảo. Với chỉ 45 phút ngắn ngủi nhưng Hoàng Long đã thật sự làm ra được một món ăn hoàn hảo. Giám khảo Tuấn Hải còn phải thốt lên rằng phong thái của Hoàng Long trong căn bếp Vua đầu bếp Việt hôm nay quả thật rất chuyên nghiệp.

Vì chưa từng thử chế biến và nấu món lươn bao giờ nên Thu Hằng khá lo lắng vì cô không biết phải sơ chế lươn như thế nào. Hoàng Long đã có lựa chọn đúng đắn khi để Thu Hằng nấu món lươn. Tuy nhiên phần sơ chế lươn của Thu Hằng đã làm tốt ngoài sự mong đợi. Lươn hoàn toàn không còn mùi tanh nữa. Các xiên tre cũng được cô xiên vào thịt lươn rất hoàn hảo. Tuy nhiên phần sốt Teriyaki vì được Thu Hằng thay đổi nguyên liệu và nêm nếm theo cách riêng của cô nên chưa thật sự hoàn hảo.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 7.

Tuy chưa từng làm món lươn trước đây nhưng Thu Hằng vẫn hoàn thành được món ăn khá tốt.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 8.

Món "Lươn Teriyaki" của Thu Hằng.

Đối với Hà Anh, dù rất thích ăn sò điệp nhưng cô cũng giống Thu Hằng là chưa từng thử chế biến sò điệp bao giờ. Lần này, Hà Anh quyết định thực hiện một món ăn châu Âu đó là món Mỳ Ý sốt cà với sò điệp áp chảo. Phần mỳ spagetti đã được cô nấu rất hoàn hảo và vừa chín tới. Món ăn của Hà Anh chỉ có duy nhất một điểm trừ chính là phần sò điệp đã bị cô nấu hơi chín quá nên có phần hơi khô.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 9.

Hà Anh chuyên về các món Á nhưng cô cũng không hề lép vế khi thử sức với các món Âu.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 10.

Món "Mỳ Ý sốt cà với sò điệp áp chảo" của Hà Anh.

Theo như quy định của chương trình, vì Hoàng Long giành được chiến thắng ở thử thách 2 nên anh là người an toàn duy nhất và sẽ không bị loại ở vòng này. Còn Hà Anh và Thu Hằng, 1 trong 2 người sẽ buộc phải chi tay cuộc thi tại đây. Tuy nhiên vì kỹ năng làm bếp của cả 2 cô siêu mẫu đều vô cùng chuyên nghiệp và khiến cả 3 vị giám khảo bất ngờ nên đã có một quyết định đặc biệt được đưa ra. Hà Anh và Thu Hằng cùng với Hoàng Long, 3 người sẽ trực tiếp bước vào vòng thi tiếp theo mà không có bất cứ thí sinh nào bị loại.

Vì sự bất cẩn của bạn thân, Hà Anh khốn đốn đến mức suýt bỏ cuộc ở Vua đầu bếp Việt - Ảnh 11.

3 thí sinh vỡ òa cảm xúc khi biết cả 3 người đều không bị loại và đi thẳng vào vòng sau.

Đón xem tập 3 của chương trình Vua đầu bếp Việt lên sóng vào lúc 20g00 ngày 5/11 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm