Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở "Minh Lan truyện" của Triệu Lệ Dĩnh

Thu Thảo ,
Chia sẻ

Nhân vật phản diện đáng ghét trong "Minh Lan truyện" đã chính thức lộ mặt, cô gái này không ai khác ngoài chị của nữ chính Triệu Lệ Dĩnh.

Tập 5 - 6 của phim truyền hình Minh Lan truyện là chuỗi những tình tiết xoay quanh Lục tiểu thư nhà họ Thịnh - Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Do mẹ ruột qua đời từ khi còn bé nên Minh Lan lớn lên với tâm ly e dè, sợ sệt. Dù rất thông minh, tài giỏi nhưng Minh Lan luôn phải ẩn mình, nàng không dám thể hiện bản thân vì sợ Tứ tỷ và Ngũ tỷ ghen ghét, trách hờn.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 1.

Minh Lan - Triệu Lệ Dĩnh.

Nhưng cuộc đời sóng gió đẩy đưa, có cố tránh né rắc rối cỡ nào, Minh Lan vẫn không thể thoát được. Một ngày đẹp trời nọ, Tề Hành (Chu Nhất Long) và 1 số vị công tử nức tiếng xa gần đến nhà họ Thịnh đàm đạo với Thịnh lão gia. Nghe tin có các tiểu sinh điển trai, nho nhã đến nhà, Tứ tiểu thư - Mặc Lan đã vội vã đến rình xem mặt. Thực chất, Mặc Lan rất thích Tề Hành, nhưng vì là phận khuê nữ nên Mặc Lan không dám bày tỏ tấm lòng.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 2.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 3.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 4.

Mặc Lan lộ rõ là người xảo trá, mưu mô.

Vô tình làm sao, Minh Lan và Ngũ tỷ cũng chạy theo Mặc Lan đến chính điện. Đến lúc 3 người cùng núp sau tấm rèm che để nhìn lén Tề Hành thì một sự cố bất ngờ xảy ra. Mặc Lan với tâm địa độc ác, thủ đoạn đã bày trò hãm hại Ngũ tỷ và Minh Lan. Ả ta cố tình khích tướng cho Ngũ tỷ tức giận kêu lên thành tiếng rồi lại đẩy Ngũ tỷ và Minh Lan ngã xuống đất.

Thế rồi Thịnh lão gia nhìn thấy thì nổi trận lôi đình. Thịnh lão gia cho rằng Ngũ tỷ và Minh Lan không giữ được phép tắc, lén đi nhìn các công tử nho nhã mới gây ra chuyện mất mặt cho cả gia đình. Sẵn dịp được trổ tài diễn xuất, Mặc Lan bèn đóng vở kịch người bị hại, quay ngược lại trách móc Ngũ tỷ.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 5.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 6.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 7.

Mặc Lan tuy là chị lớn trong gia đình nhưng lại không được xem trọng. Để giữ vị trí, ả ta luôn cố tình đóng giả hiền lành, ngay thẳng.

Mặc Lan tuy là chị gái nhưng xét về địa vị lại không được cao quý như Ngũ tỷ. Thấy Thịnh lão gia tức giận, Mặc Lan bèn đổ thêm dầu vào lửa, khiến Ngũ tỷ chịu nỗi oan tình. Quá uất ức, Ngũ tỷ cãi lại lời Thịnh lão gia và không chịu nhận lỗi sai về mình. Cho rằng Ngũ tỷ bướng bỉnh, ỷ thế tiểu thư cành vàng lá ngọc mà sinh hư, Thịnh lão gia liền ra lệnh cho Ngũ tỷ phải tự nhốt mình 3 ngày để chuộc tội.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 8.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 9.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 10.

Vì giành trai đẹp, em ngã chị đẩy luôn thế này chỉ có ở Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 11.

Thịnh lão gia tức giận vì bị con gái làm mất mặt ở chốn đông người.

Mới đến tập 6 Minh Lan truyện mà Mặc Lan đã lộ rõ dã tâm cùng thủ đoạn thâm sâu, hiểm ác. Chị em nặng nghĩa ân tình, lớn lên sướng khổ có nhau, thế mà chỉ vì 1 chàng trai, em gái ngã, chị sẵn sàng đạp thêm 1 phát. Tất cả chỉ có thể là Mặc Lan xảo trá của Minh Lan truyện!

Chia sẻ