Vlogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp chị em công sở làm được những việc mà mình không thích

Bên cạnh đó, Giang Ơi cũng chỉ ra những sai lầm trong suy nghĩ khiến nhiều người rơi vào tình trạng lười biếng, kém năng suất.

Vlogger Giang Ơi vẫn luôn được biết đến là một kênh YouTube truyền cảm hứng sống đến các bạn trẻ. Chủ đề gia đình, tình yêu, sự nghiệp, phát triển bản thân... luôn là những đề tài được Giang Ơi truyền tải mỗi clip. Nhiều người đánh giá nội dung của Giang Ơi không hề khô khan mà áp dụng ngay từ bản thân của cô nàng nên rất hữu ích.

Mới đây, chỉ vài giờ trước, Giang Ơi đăng tải một clip với tiêu đề "Bí quyết của mình để làm việc mình không thích" nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của khán giả. Có thể nói, vấn đề này là câu chuyện muôn thuở đối với chúng ta, đặc biệt là chị em công sở.

Vlogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết để làm những việc mình không thích, chị em công sở hoàn toàn có thể học hỏi theo từ ngày mai! - Ảnh 1.

Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ không còn hứng thú với những công việc hàng ngày, uể oải rời khỏi giường và đến công ty trong ngao ngán. Dù là công việc bạn yêu thích cũng khó tránh khỏi những lúc chán nản như vậy. Hay như bạn bỗng dưng được sếp bổ nhiệm sang một vị trí khác, nhưng công việc ở đây bạn chưa làm quen nên sinh ra khó chịu. Vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề?

Trước hết, Giang Ơi chỉ ra suy nghĩ sai lầm của mọi người về công việc, thói quen

Cô nàng sở hữu 1,28 triệu sub trên YouTube chia sẻ: "Video này không phải để phân tích những điều mà rất có thể bạn biết rồi, tức là phải xác định mục tiêu, hiểu điểm mạnh điểm yếu, xác định tác nhân gây mất tập trung, quyết tâm vượt qua những giai đoạn mình bị thụt lùi... Mình biết tất cả những điều này nhưng mình vẫn không thể đưa bản thân vào kỷ luật. Mình còn đọc đủ thứ sách phát triển bản thân, tham khảo những mẹo mà người ta viết trên mạng... nhưng đã không làm được là không thể làm được. Nếu mình hô khẩu hiệu quyết tâm thay đổi sẽ chỉ được vài hôm thôi rồi đâu lại vào đấy."

Vlogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết để làm những việc mình không thích, chị em công sở hoàn toàn có thể học hỏi theo từ ngày mai! - Ảnh 2.

Chúng ta thường hay lấy muôn vàn lý do ngụy biện cho sự lười của bản thân, chẳng hạn "để mai làm vì ngày mai mới đến deadline", "hôm nay cần nghỉ ngơi"... tức là chúng ta luôn tập trung vào việc deadline nằm ở ngày mai, chính điều này tạo nên áp lực căng thẳng lúc nào cũng chất chứa. Từ đó chị em thiếu đi động lực và uể oải, không thể ngồi làm việc năng suất.

Giang Ơi nhấn mạnh thêm "Nhiều người cho rằng thói quen được hình thành từ số lần lặp đi lặp lại một hành động, thực tế nhiều sách đã viết như vậy. Mình nghĩ mình sẽ khổ sở tập thể dục 60 buổi liên tiếp thì đến buổi thứ 61 mình sẽ không còn lười nữa và trở thành một người tập thể dục hoàn hảo. Nhưng rất sai lầm, vì cảm giác lười sẽ luôn hiện diện trong cuộc sống này".

Điều quan trọng là hãy thay đổi suy nghĩ về thói quen hàng ngày

Giang Ơi cho rằng công việc hàng ngày của cô vẫn là sản xuất nội dung, nó như một điều mặc định, hiển nhiên. Từ suy nghĩ này sẽ khiến cô hàng ngày quay video, biên tập, chỉnh sửa... chứ không phải vì deadline vào ngày mai nên hôm nay phải làm. Hơn 1 năm nay Giang Ơi lên video đều đặn, nên một ngày nào đó bỗng lười thì vẫn cứ phải tiếp tục công việc. Hẳn là cơn lười vẫn tồn tại ở đâu đó, nhưng nếu suy nghĩ khác đi như thế, cơ thể sẽ không kiếm cớ nữa mà tự khác đi thực hiện nhiệm vụ.

Vlogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết để làm những việc mình không thích, chị em công sở hoàn toàn có thể học hỏi theo từ ngày mai! - Ảnh 3.

Một ví dụ khác được cô nàng đưa ra là chuyện tập thể dục. Nếu Giang Ơi chỉ mải mê nghĩ về thân hình chuẩn trong tương lai, cô sẽ nhanh chóng thấy nản và quá trình thực sự khó khăn. Nhưng mỗi sáng thức giấc, Giang lại nghĩ mình là một người năng động, tập thể dục là hoạt động giúp cơ thể sảng khoái... thì điều ấy sẽ thúc đẩy rất lớn và giúp bản thân không lười biếng nữa.

Vậy nên, nếu bạn đang cảm thấy không thích một công việc nào đó, đừng nghĩ quá nhiều về kết quả tương lai. Hãy đơn giản và tự nhủ với bản thân rằng, mỗi ngày làm việc chăm chỉ ở thời điểm này bạn có được là đã hơn rất nhiều người rồi. Chẳng hạn bạn đi làm tức là bạn đang may mắn hơn những kẻ thất nghiệp, bạn đi làm mỗi ngày để tích góp kinh nghiệm, kiến thức để sau này nâng cấp bản thân hơn. Chứ đừng nghĩ đi làm là vì deadline, vì sếp bắt buộc như thế, điều này sẽ làm giảm động lực vô cùng nhiều.

Chúc chị em một tuần mới sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết và niềm đam mê nhé!

Vlogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết để làm những việc mình không thích, chị em công sở hoàn toàn có thể học hỏi theo từ ngày mai! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm