Về thành phố, mở phần quà mẹ chồng gửi, tôi sững người khi thấy thứ bên trong rơi ra

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi gọi chồng lại. Cả hai nhìn nhau mà bàng hoàng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Mấy năm trước, vợ chồng tôi làm ăn rất tốt. Mỗi tháng chúng tôi đều gửi tiền phụng dưỡng bố mẹ chồng. Nhưng năm nay, công ty làm ăn thất bát, tôi phải bán cả nhà xe để duy trì. Vì thế, tôi không thể tiếp tục khoản tiền 20 triệu/tháng cho bố mẹ chồng nữa. Cũng may cả nhà chồng đều hiểu, thông cảm với tôi.

Tết năm nay, tôi về quê ăn Tết với gia đình chồng. Tôi lúc nào cũng buồn, lo vì chuyện xoay vốn sau Tết. Nếu không có số tiền lớn, chắc chắn chúng tôi sẽ phải giải thể công ty.

Anh chị chồng mỗi người cho chúng tôi vay 200 triệu. Riêng bố mẹ chồng cứ im lặng nên tôi rất khó chịu. Dù gì thì tôi cũng sống không tệ với họ. Thế mà lúc tôi lâm nguy, họ lại không dang tay giúp đỡ.

Về thành phố, tôi mở bọc thức ăn, rau củ mà mẹ chồng chuẩn bị sẵn làm quà. Nào ngờ bên trong rơi ra một cái hộp nhựa. Mở ra xem, tôi sững sờ khi thấy bên trong toàn là vàng. Tôi gọi chồng lại xem, anh cũng bàng hoàng. Tổng số vàng là hơn 10 lượng.

Tôi vội vã gọi điện cho mẹ chồng. Bà bảo đó là số vàng bà dành dụm được từ tiền tôi gửi mỗi tháng. Nếu đưa trước mặt anh chị em thì chúng tôi sẽ phải trả lại. Bà giấu giếm như thế là để cho hẳn chúng tôi.

Hướng Dương ơi, tôi xấu hổ vì đã nghĩ xấu mẹ chồng. Giờ công ty được cứu rồi, tôi phải làm sao để báo đáp tấm chân tình của bà đây? (Xin giấu tên)

Về thành phố, mở phần quà mẹ chồng gửi, tôi sững người khi thấy thứ bên trong rơi ra - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn là một người phụ nữ may mắn khi có gia đình chồng đoàn kết, thương yêu và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Đây là điều thiêng liêng, trân quý, hy vọng bạn sẽ trân trọng.

Mẹ chồng bạn rất khéo léo, tinh tế trong việc giúp đỡ con dâu. Bà đã đối đãi với bạn bằng tình thương chân thành, không khoa trương, không đòi hỏi sự báo đáp. Vì thế, bạn hãy gửi lời cảm ơn thật tâm đến bà và cả gia đình chồng.

Có lẽ, cách để báo đáp tình cảm của cha mẹ hữu hiệu nhất chính là sự hiếu thảo và cuộc sống bình yên của con cái. Chỉ cần bạn sống trọn vẹn chân tình, hiếu thuận, chăm sóc bố mẹ chồng khi họ về già, đó đã là điều đáng quý nhất. Ngoài ra, hãy cân bằng và giải quyết các vấn đề đang tồn đọng trong cuộc sống một cách sáng suốt, hiệu quả. Đừng để bố mẹ phải sầu lo, buồn bã vì mình, đó cũng là một cách báo hiếu rồi.

Chúc bạn an yên, hạnh phúc. Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/ve-thanh-pho-mo-phan-qua-me-chong-gui-toi-sung-nguoi-khi-thay-thu-ben-trong-roi-ra-20220203094845917.chn

Chia sẻ
Đọc thêm