Về thăm con mới sinh, biết tên vợ cũ đặt cho con, tôi choáng váng không thốt nên lời

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ly hôn là vấn đề giữa tôi và vợ cũ, trẻ con không có tội. Tôi không ngờ cô ấy lại đành lòng đặt cho con cái tên sân hận như vậy.

Tôi và M đã ly hôn được gần một năm. Sống với nhau, chúng tôi có nhiều điểm bất hòa nên quyết định chia tay. Tôi thừa nhận, mình đã lừa dối M đôi lần. Đối với một người đàn ông, chuyện này là khó tránh khỏi. Bản thân tôi cũng đã hứa sẽ không tái phạm sau lần thứ hai, nhưng M vẫn nhất quyết đòi ký giấy ly hôn.

Chia tay được 3 tháng thì tôi biết vợ cũ có thai. Trước đó, cô ấy chưa từng nói mình đang có con nên mọi chuyện vẫn diễn ra như bình thường. Cho đến khi tôi biết mọi chuyện, M mới thừa nhận vì không muốn ảnh hưởng đến vấn đề ly hôn nên đã giấu việc có con.

Sau khi ly hôn, tôi chuyển công tác và đến nơi khác sống. Do công việc bận rộn, vào ngày M sinh con, tôi không thể về kịp, chỉ nhìn ảnh con do cô ấy gửi. Chuyện đã rồi, dù rất thương con nhưng tôi và M cũng không thể hàn gắn. Chính cô ấy cũng nói sẽ không cho tôi cơ hội.

Về thăm con mới sinh, biết tên vợ cũ đặt cho con, tôi dám chắc đầu óc cô ta không còn minh mẫn nữa - Ảnh 1.

Để rồi nhìn vào tên con, tôi như chết lặng. (Ảnh minh họa)

Tháng trước, tôi vẫn gửi tiền sữa cho con. Người ta nuôi con chỉ 2, 3 triệu, còn tôi thì gửi 10 triệu, xem như đỡ đần với M tiền đi viện. Vậy mà vợ cũ cũng trả lại, cô ấy không cho tôi được làm tròn trách nhiệm của một người bố. Cách đây hai tuần, vợ cũ gọi cho tôi nói đi làm giấy khai sinh. Vì không về được nên tôi gửi giấy ủy quyền cho cô ấy, cũng đã nói tên mà mình dự định đặt cho con gái.

Chiều qua sang thăm con, tôi muốn lấy một tờ giấy khai sinh bản sao về. Để rồi nhìn vào tên con, tôi như chết lặng. Chẳng hiểu thế nào, cô ấy lại đặt tên con gái là Trường Hận. Khi tôi hỏi, M nói vì quá hận và muốn tôi cảm thấy tội lỗi suốt đời nên cô ấy mới làm như vậy.

Cái tên sẽ theo con đi cả cuộc đời, vậy mà vợ cũ lại đành lòng đặt tên cho con như vậy. Tôi sợ rằng cô ấy đang mắc vấn đề về tâm lý. Mọi người có thể cho tôi hỏi, nếu đã ly hôn, con được 2 tháng tuổi, tôi có thể đòi quyền nuôi con từ vợ cũ được không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm