Về ra mắt bị mẹ chồng tương lai hỏi cung, lại còn đưa ra yêu cầu vô lý, cô gái thả nhẹ một thứ rồi tuyên bố hủy hôn khiến bà ngượng chín mặt

Lan ra về mà lòng rất đỗi nhẹ nhàng. Bởi cô biết rằng, sống trong gia đình nhà chồng như thế này thì sớm muộn cô cũng sẽ phải ly hôn.

Đã có rất nhiều những câu chuyện "dở khóc dở cười" trên mạng xã hội về chủ đề ra mắt nhà người yêu.

Có người xôi hỏng bỏng không, không gây được thiện cảm cho gia đình nhà đối phương chỉ vì quá vụng về, ăn nói thô lỗ. Có kẻ thì phải khóc thét vì gặp phải phụ huynh nhà người yêu quái tính... Tất cả những trường hợp đó đều gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Mới đây, một cô nàng có tên là Lan (27 tuổi, Hà Nội) cũng chia sẻ tình huống "hãm" không kém của mình khi về nhà bạn trai ra mắt.

Theo đó, Lan và Quân yêu nhau được hơn 1 năm thì anh quyết định đưa cô về ra giới thiệu với gia đình. Vốn là người chu đáo nên Lan đã đặt một giỏ quà rất đẹp để đến nhà Quân.

Cô cũng hỏi trước Quân xem bố mẹ anh là người như thế nào thì anh chỉ nói qua quýt rằng họ hơi khó tính một chút. Nhưng với người xinh đẹp như cô họ sẽ không làm khó đâu. Điều này khiến Lan yên tâm phần nào.

Hôm Lan về ra mắt cũng được bố mẹ Quân đón tiếp chu đáo. Lan cứ nghĩ rằng buổi gặp đầu tiên của cô với gia đình anh sẽ diễn ra thuận lợi. Nhưng không, bữa tối vừa kết thúc thì việc gì đến cũng sẽ đến.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai hỏi cung, lại đưa ra điều kiện vô lý rành rành, cô gái thả nhẹ một thứ rồi tuyên bố hủy hôn khiến bà "ngượng chín mặt" - Ảnh 1.

Mẹ Quân đưa ra loạt câu hỏi để thăm dò Lan. (Ảnh minh họa)

Mẹ Quân sai anh đi mua cho bà ít thuốc huyết áp, đây cũng có thể là cái cớ rất khéo để Lan chỉ còn ở lại một mình.

Sau khi Quân đi rồi, bác gái bắt đầu hỏi Lan một loạt những câu hỏi đại khái về Lan học ở đâu, làm nghề gì, gia đình ở đâu, bố mẹ làm nghề gì, bố mẹ còn trẻ không...

Những câu hỏi này Lan đều trả lời rất khiêm tốn bởi cô không thích khoe khoang và cũng chỉ nghĩ bố mẹ Quân muốn tìm hiểu trước một chút về gia đình nhà thông gia tương lai thôi.

Trả lời xong những câu hỏi đó, Lan cứ nghĩ thế là trót lọt. Ai ngờ mẹ Quân lại đưa ra câu hỏi tiếp: "Cháu từng thẩm mỹ chưa? Nấu ăn chăm sóc gia đình chắc là ổn chứ".

Vì cũng không phải dạng vụng về nên Lan trả lời lại: "Dạ cháu chưa từng thẩm mỹ và những việc chăm sóc gia đình, nấu cơm... cháu đều làm được ạ. Vì ngày xưa bố mẹ cháu cũng không chiều chuộng mà dạy bảo rất nghiêm khắc".

Thấy câu trả lời của Lan ưng ý, bà mẹ này vào thẳng vấn đề: "Thế cháu còn trinh không?".

Đến câu nói này thì Lan sốc cực độ. Bởi cô không nghĩ bố mẹ bạn trai có thể hỏi cô câu nhạy cảm như vậy. Lan lúng túng không biết trả lời làm sao.

Lúc bấy giờ mẹ Quân nhếch miệng cười nhẹ một cái rồi xổ ra một tràng: "Thôi bác nói luôn này. Nhìn điệu bộ lúng túng của cháu là bác biết rồi. Thôi thì nhà bác thông cảm cho.

Bác thấy nhan sắc cháu cũng tàm tạm, chưa qua thẩm mỹ thì cũng coi như là có gen tốt truyền cho con. Học vấn cũng không tệ nên sau này sinh con ra không sợ ngu dốt.

Sau này kết hôn cháu không cần đi làm, ở nhà làm việc nhà và chăm sóc chồng con. Con trai bác giờ đã có nhà riêng, có xe hơi, lương tháng 30 triệu thì mỗi tháng nó sẽ đưa cho cháu tiền đi chợ. Chứ ngữ cháu đi làm được mấy đồng bạc thì lại viện cớ bận bịu công việc, thời gian chăm sóc gia đình lại không có.

À nhà bác thì mong có thằng cháu trai để nối dõi vì chồng bác là trưởng họ. Nên nếu cháu sinh con trai thì bác sẽ đón về, cho tiền chăm bẵm. Còn sinh con gái thì cứ ở nhà mẹ đẻ ở cữ cũng được. Tiền đó nhà cháu tự lo.

Bác thấy con gái như cháu vớ được con trai bác là quá may mắn, có khi nó còn ăn phải bùa của cháu cũng nên".

Nghe những lời khinh miệt như thế, Lan bực bội khó chịu ra mặt. Cô không ngờ thời buổi hiện đại này vẫn còn gặp những bà mẹ có tư tưởng cổ hủ, trọng nam khinh nữ. Đây không còn phải là khó tính nữa rồi!

Về ra mắt bị mẹ bạn trai hỏi cung, lại đưa ra điều kiện vô lý rành rành, cô gái thả nhẹ một thứ rồi tuyên bố hủy hôn khiến bà "ngượng chín mặt" - Ảnh 2.

Lan phản pháo luôn vì cô không chấp nhận sống với gia đình cổ hủ, khinh miệt người khác như thế. (Ảnh minh họa)

Lan chờ mẹ Quân nói hết, cô mới bắt đầu lên tiếng. Cô gái đặt nhẹ card visit của mình lên bàn, trong đó là tên cô và vị trí công việc hiện tại Lan đang làm.

Trên đó ghi rõ Lan là giám đốc Marketing của một tập đoàn điện tử top đầu của thế giới. Chức vụ và đồng lương đương nhiên là cao hơn nhiều so với công việc của Quân đang làm.

Lan nói: "Nhà riêng Quân mua cũng là cháu góp vốn 40% sao lại có thể để mình anh ấy đứng tên được ạ? Đến cái xe ô tô anh ấy đang đi làm hàng ngày cũng là do cháu giới thiệu mới được giá tốt, giờ vẫn còn đang trả góp không lấy lãi. Điều kiện của cháu còn tốt hơn mấy lần con trai bác, sao cháu phải chịu thiệt như thế?"

Bố mẹ Quân giận tím mặt không nói lên lời. Lan cũng chẳng buồn tranh cãi với họ. Cô xin phép ra về.

Về được khoảng 1 tiếng, Quân gọi điện cho cô, sỉ vả cô hỗn láo với bố mẹ anh. Lan đã kể tường tận sự việc cho Quân. Nhưng anh vẫn xồn xồn nói rằng Lan không có ý tứ. Và anh đổ hết tội lỗi lên đầu Lan.

Quá ấm ức, Lan khóc hỏi anh rằng: "Thế mẹ anh hỏi em còn trinh không? Lấy anh phải nghỉ việc ở nhà chăm con, chăm chồng. Đẻ con trai thì không sao nhưng con gái thì phải về nhà mẹ đẻ... Những chuyện đó mà anh thấy bình thường sao?".

Quân quát lại: "Chuyện đó có gì mà to tát, em đúng là trẻ con. Thuyền theo lái gái theo chồng. Em lấy chồng rồi mà vẫn muốn sống theo ý mình thì ai chịu được em. Ngày mai đến nhà anh xin lỗi bố mẹ, cần thiết thì quỳ xuống ăn năn để xem mẹ anh có nguôi ngoai cơn giận không..."

Khi Quân còn đang nói, Lan lập tức chen ngang: "Sẽ không có chuyện em đến nhà anh lần nữa. Chúng ta chia tay đi".

Nói xong Lan cúp máy. Sẵn cơn bực cô rút tiền mua nhà, nhắn cho anh ta một tin thông báo rồi cắt đứt liên lạc luôn. Những ngày sau đó Lan thấy Quân đến tận công ty tìm cô nhưng cô không gặp. Ngoài phiền phức ra thì cô chẳng còn cảm giác gì nữa.

Sau một buổi ra mắt Lan thấy mình không hợp làm vợ anh. Bởi gia đình Quân quá gia trưởng, luôn chỉ tay năm ngón và ánh mắt nhìn người khác rất khinh thường. Loại như vậy Lan muốn dạy cho 1 bài học để nhớ đời!

Chia sẻ
Đọc thêm