Vào mùa cúc họa mi đón đông khắp phố phường Hà Nội, giá thành lại hợp lý nên nhiều chị em nô nức ghé mua

Bài: Scorpiot - Ảnh: TN, Theo Helino

Chờ đợi cúc họa mi từ những ngày đầu thu, tháng 11 vừa đến, những gánh hàng rong tràn ngập khắp phố phường Hà Nội cũng là lúc các chị em nô nhau mua cắm loại hoa này chơi trong nhà.

Loài hoa mỏng manh là món quà đầu đông mà ai cũng chờ đợi

Cúc họa mi hay còn được người ta gọi với cái tên dân dã khác là cúc dại. Loài hoa này có hình dáng nhỏ nhắn, mỏng manh với những cánh hoa trắng ngần. Từ giữa tỏa ra một hình như nan hoa, quanh nhụy vàng tươi thắm.

Mùa cúc họa mi đẹp nhưng lại thường ngắn ngủi. Mỗi một mùa cúc họa mi chỉ kéo dài từ 2 - 3 tuần là hết. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ và đẹp nhất thường chỉ diễn ra ngắn ngủi khoảng 1 tuần. Chính vì thế, mà người Hà Nội thường "vội vã" lưu lại những xúc cảm tâm hồn hay chỉ là những tấm ảnh trong veo thơ mộng mà loài hoa này mang tới.

Vào mùa cúc họa mi đón đông khắp phố phường Hà Nội, giá rẻ nhiều chị em nô nức ghé vào mua - Ảnh 2.

Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, những đợt gió lạnh tràn về thành phố cũng nhẹ nhàng và không quá khắc nghiệt, giá buốt như những năm trước. Điều này khiến loài cúc họa mi vào mùa chậm hơn 1 tuần so với dự kiến.

Vào mùa cúc họa mi đón đông khắp phố phường Hà Nội, giá rẻ nhiều chị em nô nức ghé vào mua - Ảnh 3.

Tuy nhiên, càng chờ càng thấy giá trị của nó cho tâm hồn người Hà Nội lớn đến thế nào. Những cánh hoa li ti bung nở theo những gánh hàng rong tràn ngập khắp phố là thứ chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhàng. Nó như một món quà thân thương mà mảnh đất này tặng những ai ghé thăm mỗi độ đông về.

Vào mùa cúc họa mi đón đông khắp phố phường Hà Nội, giá thành lại hợp lý nên nhiều chị em nô nức ghé vào mua - Ảnh 4.

Từng xe chở đầy ắp cúc họa mi đem bán.

Vào mùa cúc họa mi đón đông khắp phố phường Hà Nội, giá thành lại hợp lý nên nhiều chị em nô nức ghé vào mua - Ảnh 5.

Vào những ngày này, chị em có thể dễ dàng phát hiện nhanh những gánh hàng rong chở cúc họa mi nối đuôi nhau xếp thành hàng dài trên phố. Không khó để bắt gặp nhiều người túm năm, tụm ba ghé vào để mua hoa về cắm trong nhà.

Giá cúc họa mi cũng rẻ, vừa túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Chỉ cần bỏ ra 60.000 đồng là bạn đã có một bó cúc họa mi cầm chặt tay để mang về nhà cắm chơi cho vui rồi.

Không khó để bắt gặp nhiều người túm năm, tụm ba ghé vào để mua hoa về cắm trong nhà.

Chị em chỉ cần bỏ khoảng 60.000 đồng là đã có bình cúc họa mi xinh xắn cắm trong nhà để đón cái se lạnh đầu đông.

Gợi ý chị em bí kíp giúp cúc họa mi tươi lâu

Cúc họa mi mang trong mình vẻ đẹp thanh tao nhưng lại là loài hoa chóng nở, sớm tàn. Chị em cần bỏ túi cho mình một số mẹo để giữ hoa tươi lâu thêm vài ngày.

Muốn hoa tươi lâu, chị em nên tham khảo thêm các bí kíp.

Xúc rửa lọ hoa thật sạch trước khi trưng hoa sẽ giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi làm cho thân, lá, rễ hoa nhanh bị thối rữa. Dùng nước trà để nguội để khử mùi hôi trong lọ. Điều này giúp hoa tươi lâu hơn và nước trong lọ không bị bốc mùi khó chịu.

Trước khi cắm, dùng dao sắc cắt bớt phần gốc và cắt vát một góc 45 độ.

Cắm cúc vào trong bình và chỉ để ngập trong nước khoảng 3cm.

Cho vào nước cắm hoa một viên B1 hoặc cho chút muối ăn và đường cát trắng, hoa sẽ tươi dài ngày hơn.

Nhỏ khoảng vài giọt nước rửa bát vào bình nước cắm hoa. Suốt cả tuần bình hoa của bạn sẽ luôn thơm tho sạch sẽ. Thành phần trong nước rửa bát có thể diệt hết vi khuẩn sinh sôi trong nước.

Thay vì chỉ để cúc họa mi trong nước trắng, chỉ cần pha thêm vào đó 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường cùng 1/4 thìa nước rửa bát. Nước cốt chanh và đường có tác dụng cung cấp dinh dưỡng. Giúp bình cúc họa mi "xinh tươi" cả tuần.

Thay nước hoa mỗi ngày và rửa lại gốc hoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn phân hủy, nguyên nhân gây thối trong nước. Mỗi lần thay nước, bạn tiếp tục cho những loại nước làm sạch nước trong bình hoa bằng 1 trong những cách đã chỉ dẫn trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm