Vận xui đeo bám nhà Sussex: Vừa thừa nhận nói dối, vợ chồng Meghan Markle lại bị tố đạo nhái, nhân viên cấp cao từ chức

Sau cuộc phỏng vấn bom tấn, nhà Sussex liên tục dính vận xui, khiến họ trở thành trò cười cho thiên hạ.

Vào ngày 7/3, nhà Sussex đã kích hoạt quả bom làm rung chuyển hoàng gia Anh với những phát ngôn gây sốc. Tuy nhiên, cặp đôi này chẳng ngờ rằng, sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn, người lãnh hậu quả lại chính là họ.

Vào ngày 22/3, sau nhiều lần bị bóc mẽ, người phát ngôn đại diện cho vợ chồng Harry - Meghan phải lên tiếng thừa nhận rằng không có đám cưới bí mật nào được tổ chức như nữ công tước đã đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Điều này khiến cặp đôi trở thành trò cười cho thiên hạ. Thậm chí Meghan còn khiến người ta nghi ngờ về việc có bao nhiêu % là sự thật được đưa ra trong cuộc phỏng vấn.

Vận xui đeo bám nhà Sussex: Vừa thừa nhận nói dối, vợ chồng Meghan Markle lại muối mặt khi bị tố đạo nhái, nhân viên cấp cao từ chức - Ảnh 1.

Nhà Sussex cuối cùng phải thừa nhận rằng không có đám cưới bí mật nào được tổ chức.

Bên cạnh đó, mới đây nhà Sussex còn bị tố đạo nhái liên quan đến logo quỹ Archewell của họ. Trước đó, Meghan đã để lộ bức thư cho thấy họ sử dụng logo mới với hai chữ cái A và W lồng vào nhau, là tên viết tắt của Archewell. Logo này thay thế cho logo cũ họ từng bị chỉ trích khi vẫn sử dụng hình ảnh vương miện tượng trưng cho hoàng gia.

Việc thay thế logo Archewell mới là động thái cho thấy nhà Sussex muốn tách biệt hoàn toàn với hoàng gia, tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tinh ý nhận ra, logo của Archewell có nhiều điểm giống hệt với logo của Am Werdertor - một dự án chuyên về bất động sản ở Áo. Logo của Am Werdertor cũng có chữ A trên chữ W, và đã được sử dụng từ năm 2018.

Vận xui đeo bám nhà Sussex: Vừa thừa nhận nói dối, vợ chồng Meghan Markle lại muối mặt khi bị tố đạo nhái, nhân viên cấp cao từ chức - Ảnh 2.

Logo của Am Werdertor (trái) và Archewell (phải).

Vận xui đeo bám nhà Sussex: Vừa thừa nhận nói dối, vợ chồng Meghan Markle lại muối mặt khi bị tố đạo nhái, nhân viên cấp cao từ chức - Ảnh 3.

Khi in cùng màu, logo của hai công ty trông y hệt nhau.

Chuyên gia marketing Vanessa Liwanag của Creative Talents Worldwide (CTW), công ty thực hiện các chiến dịch xây dựng thương hiệu cho nhiều tập đoàn lớn, chính là một trong những người đầu tiên phát hiện ra sự giống nhau nói trên.

Bà nhận xét: "Thật lạ lùng nếu đội ngũ thiết kế của Archewell không phát hiện ra sự tương đồng này trước khi giới thiệu logo của họ ra công chúng. Dường như họ không nghiên cứu một cách nghiêm túc để tạo ra một logo khác biệt và độc quyền cho Archewell. Trong thời đại này, công ty nào cũng phải nghiên cứu online để xem logo hay tên công ty mình có bị trùng với bên khác hoặc đã bị đăng ký bản quyền rồi hay không".

Không chỉ bị tố đạo nhái, vợ chồng Meghan tiếp tục dính nghi án thường xuyên có vấn đề trục trặc với nhân viên. Theo đó, Catherine St-Laurent, người đảm nhận vai trò giám đốc điều hành của Archewell đã xin từ chức chỉ sau một năm làm việc. Người phụ nữ này gia nhập Archewell của nhà Sussex vào tháng 4/2020. Hiện cô không còn là người lãnh đạo mà thay vào đó chỉ giữ vai trò là cố vấn của quỹ. 

Vận xui đeo bám nhà Sussex: Vừa thừa nhận nói dối, vợ chồng Meghan Markle lại muối mặt khi bị tố đạo nhái, nhân viên cấp cao từ chức - Ảnh 4.

Catherine St-Laurent đã xin từ chức sau một năm đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành Archewell.

Trước khi chuyển qua làm việc cho nhà Sussex, Catherine làm cho quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates trong 8 năm. Xác nhận thông tin đã rút khỏi vai trò giám đốc điều hành, người đại diện của Catherine nói: "Cô ấy sẽ tiếp tục hướng dẫn chiến lược cho Archewell, tổ chức mà cô đã góp công vào thành lập và gây dựng trong vòng một năm qua".

Thông báo của Catherine được đưa ra khi James Holt, người đại diện ở Anh của nhà Sussex, được xác nhận hiện là giám đốc điều hành của Archewell. Trước đó, nhà Sussex đã mất nhiều nhân sự trong thời gian họ còn ở Anh, trong đó có trợ lý cá nhân của Meghan, một nhân viên truyền thông lâu năm và thư ký riêng.

Tháng trước, tờ The Times đưa tin Meghan bị tố cáo đã bắt nạt nhân viên điện Kensington trong những đơn tố cáo chính thức, tuy nhiên phía Meghan lên tiếng phủ nhận và khẳng định những lời cáo buộc này là "chiến dịch bôi nhọ". Một cuộc điều tra đã được tiến hành sau khi trợ lý cao cấp của cung điện tố nữ Công tước xứ Sussex có "hành vi không thể chấp nhận được" đối với hai trợ lý cá nhân và cố làm giảm tự tin của một người thứ ba.

Rõ ràng, nhà Sussex liên tục gặp rắc rối kể từ sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn nhắm vào gia đình hoàng gia. Nhiều người cho rằng đây chính là hậu quả mà vợ chồng Meghan - Harry đáng được nhận vì những gì họ gây ra cho gia đình hoàng gia.

Nguồn: Express, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm