Tính toán sai lầm của Harry: Tưởng "hạ gục" được anh trai nào ngờ Hoàng tử William lại được lợi cả đôi đường

Những tưởng rằng Hoàng tử William sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc phỏng vấn của em trai Harry nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Trong cuộc phỏng vấn gây tranh cãi được phát sóng hôm 7/3, Harry đã nói về việc anh trai cùng cha mình bị "mắc kẹt" trong vai trò là một thành viên cao cấp hoàng gia, họ không thể nào thoát khỏi gánh nặng này. Công tước xứ Sussex cũng không ngần ngại thừa nhận có khoảng cách rất lớn với anh trai.

Những lời nói của Harry chắc chắn đã ảnh hưởng phần nào đến tinh thần và suy nghĩ của Hoàng tử William, vị vua tương lai. Đã có nhiều nguồn tin cho biết, Harry cảm thấy mình như một "người thừa" trong gia đình khi anh trai William được chú ý và ưu tiên nhiều hơn.

Những tưởng rằng cuộc phỏng vấn sẽ ảnh hưởng phần nào đến hình ảnh và danh tiếng của Công tước xứ Cambridge nhưng không phải vậy. Trên thực tế, càng trong sóng gió, người ta mới nhận ra đâu mới là người quan trọng nhất, hoàng gia Anh cũng không ngoại lệ. Một nguồn tin thân cận với William và Thái tử Charles cho hay, hai bố con họ hiện gần gũi hơn kể từ khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey được phát sóng chính thức trên đài CBS hôm 7/3.

Tính toán sai lầm của Harry: Tưởng "hạ gục" được anh trai nào ngờ Hoàng tử William lại được lợi cả đôi đường - Ảnh 1.

Hoàng tử William ngày càng gần gũi với cha hơn sau sóng gió hoàng gia.

"Một phần trong sự thay đổi tích cực của William là anh ấy đã trở nên thân thiết với bố mình hơn, anh ấy nhìn thấy điểm tương đồng giữa bản thân với bố. Tại đám cưới của William hồi năm 2011, có người nói đùa trong bài phát biểu rằng William giống bố hơn những gì anh ấy từng thừa nhận. Điều này đã khiến rất nhiều người trong chúng tôi bật cười. Khi số phận của họ đều tương đương, trách nhiệm của cả hai cũng sẽ nặng hơn và nhờ đó mối liên kết giữa William với bố cũng sẽ càng khăng khít hơn. Rạn nứt với Harry cũng giúp hai bố con thêm thân thiết", nguồn tin nói với Sunday Times.

Một cận thần hoàng gia cũng khẳng định William và Nữ hoàng Anh cũng xích lại gần nhau hơn kể từ sau khi nhà Sussex rời khỏi hoàng gia. Người này cho biết William đã giúp Hoàng gia vượt qua được một số thời điểm khó khăn, thể hiện bản lĩnh và lập trường của riêng mình.

"Chính việc đó đã làm thay đổi cách Nữ hoàng nhìn nhận William và có sự đánh giá cao hơn đối với anh ấy", vị cận thần cho biết thêm.

Công tước xứ Cambridge cũng được cho là cảm thấy mối quan hệ giữa anh với bà nội "đã tiến triển rất nhiều" trong vài năm gần đây và quan điểm của họ cũng "gần gũi, gắn kết hơn bao giờ hết". Bản thân Hoàng tử William cũng ghi điểm trong thời gian qua với câu hồi đáp đầy đanh thép: "Chúng tôi hoàn toàn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc".

Các vấn đề mâu thuẫn giữa Harry và William nổi lên không lâu sau khi nhà Sussex bắt đầu có mong muốn rẽ hướng khỏi hoàng gia. Thái tử Charles được cho là cảm thấy "tổn thương sâu sắc" sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan với Oprah Winfrey.

"Những gì bạn đang thấy là một người cha đang bị tổn thương sâu sắc khi mối quan hệ với con trai bị đổ vỡ. Nhưng sau khi suy ngẫm thật kỹ, ông ấy cũng nhận ra sẽ chẳng có gì tốt đẹp khi cứ kéo dài cuộc chiến này. Ông ấy cảm thấy đã đến lúc hàn gắn mối quan hệ này", một người bạn của Thái tử xứ Wales nói.

Có thể nói rằng, sau biến cố, Hoàng tử William đã lợi cả đôi đường, vừa thêm gắn kết với cha và bà nội vừa củng cố vị trí của mình trong gia đình hoàng gia cũng như nhận được sự ngưỡng mộ và ủng hộ từ công chúng. Trong khi đó, Harry lại mất rất nhiều thứ mà bản thân công tước có lẽ chưa nhận ra ngay lúc này.

Nguồn: Express

Chia sẻ
Đọc thêm