Báo Anh tung thêm bằng chứng tố Meghan nói sai sự thật về đám cưới riêng tư, nữ công tước vẫn im lặng không phản hồi

Một lần nữa, Meghan Markle phải muối mặt khi bị tung bằng chứng tố cáo cô nói không đúng sự thật trong cuộc phỏng vấn bom tấn.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn hôm 7/3, một trong những tuyên bố gây sốc đáng chú ý của Meghan đó là việc nữ công tước cho hay, cô và Harry đã bí mật tổ chức đám cưới riêng tư chỉ có hai người với Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby, 3 ngày trước khi hôn lễ hoàng gia được cử hành hôm 19/5/2018.

Tuy nhiên, đã có nhiều nghi ngờ trước lời tuyên bố này của Meghan. Vào ngày 21/3, tờ The Sun đã đưa ra bằng chứng cho thấy Nữ công tước xứ Sussex nói không đúng sự thật. Theo The Sun, Tổng cục Đăng ký đã hé lộ giấy chứng nhận kết hôn của cặp đôi lần đầu tiên, chứng tỏ rằng họ kết hôn vào ngày 19/5/2018 với lễ cưới xa hoa ở Lâu đài Windsor và các nhân chứng được ghi là Thái tử Charles và mẹ của Meghan, bà Doria Ragland.

Báo Anh tung thêm bằng chứng tố Meghan nói sai sự thật về đám cưới riêng tư, nữ công tước vẫn im lặng không phản hồi - Ảnh 1.

Trong cột thời gian cặp đôi hoàng gia chính thức kết hôn ghi rõ là ngày 19/5/2018.

Báo Anh tung thêm bằng chứng tố Meghan nói sai sự thật về đám cưới riêng tư, nữ công tước vẫn im lặng không phản hồi - Ảnh 1.

Lễ cưới chính thức của nhà Sussex được tổ chức tại Nhà nguyện St George ở Windsor.

Ông Stephen Borton - cựu thư ký trưởng của Văn phòng Nhà thờ thuộc Tổng cục Đăng ký - nói với The Sun: "Họ không làm lễ cưới 3 ngày trước đó với Tổng giám mục Canterbury. Giấy phép đặc biệt tôi soạn thảo giúp họ thực hiện hôn lễ ở Nhà nguyện St George ở Windsor. Những gì diễn ra ngày 19/5/2018 được hàng triệu người trên toàn thế giới chứng kiến chính là lễ cưới chính thức được công nhận bởi Nhà thờ Anh và luật pháp. Tôi nghi ngờ điều họ làm là nói một vài lời thề tự viết, việc này khá thời thượng và nói điều đó trước Tổng giám mục. Hay đúng hơn là, đó chỉ là diễn tập đơn giản mà thôi".

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn, Meghan cho biết: "3 ngày trước đám cưới, chúng tôi đã kết hôn. Không ai biết điều đó". Meghan nói rằng, cô và Harry đã gọi cho Tổng Giám mục và đề nghị ngài tổ chức hôn lễ riêng tư cho họ tại Nottingham Cottage - nhà của cặp đôi nằm trong khuôn viên của Cung điện Kensington. Công tước xứ Sussex cũng xác nhận trong cuộc phỏng vấn: "Chỉ có 3 chúng tôi mà thôi".

Luật lệ về đám cưới trong Nhà thờ của Anh khá nghiêm ngặt: cần có ít nhất 2 người chứng kiến. Và theo luật trên, công chúng phải được "tự do ra vào" nhà thờ trong lúc bất kỳ hôn lễ nào diễn ra để có thể bày tỏ "sự phản đối cuộc hôn nhân".

Thêm bằng chứng tố Meghan nói sai sự thật trong cuộc phỏng vấn bom tấn, nữ công tước im lặng không phản hồi - Ảnh 2.

Nhiều bằng chứng cho thấy Meghan đã nói không đúng sự thật về hôn lễ bí mật của mình.

Ông Borton cho biết thêm: "Họ không thể tổ chức đám cưới trong khuôn viên của  Nottingham Cottage vì đây không phải là địa điểm được cho phép và không có đủ nhân chứng tham gia. Bạn không thể kết hôn chỉ với 3 người. Đó không phải là một buổi lễ hợp lệ. Tôi nghĩ nữ công tước đang có sự nhầm lẫn ở đây. 

Đám cưới diễn ra tại Nhà nguyện St George theo các điều kiện được quy định bởi Đạo luật Hôn nhân Hoàng gia năm 1772 đã được sửa đổi gần đây. Để hôn lễ chính thức được cử hành, cần soạn thảo một giấy phép đặc biệt, lời cho phép của Nữ hoàng và địa điểm tổ chức chính thức được ghi lại".

Trước đó, một cha xứ cho hay ông đã liên hệ tới văn phòng của Tổng giám mục Canterbury để tìm hiểu rõ về lễ cưới bí mật này của nhà Sussex. Và một nhân viên tại đây cho biết: "Tổng Giám mục Justin không tổ chức hôn lễ riêng tư. Meghan là người Mỹ, cô ấy không hiểu".

Hiện Meghan cùng chồng hoàn toàn giữ im lặng trước những bằng chứng phản bác lại lời nói của họ tại cuộc phỏng vấn hôm 7/3. Dù bạn bè khẳng định Meghan có trong tay những bằng chứng để chứng minh cho những gì cô ấy nói nhưng trên thực tế, hiện tại nữ công tước chưa tung ra bất kỳ bằng chứng nào để bảo vệ mình.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm