Vẫn đang bực bội vì đám cưới quá hời hợt, đêm tân hôn, chồng còn "giáng" cho tôi một "cú sét" khác khiến tôi không kịp trở tay

Tôi không thể hiểu nổi chồng mình.

Tôi mới lấy chồng được một tuần thôi. Nhưng bây giờ, tôi đang rất hối hận.

Lúc yêu, chồng tôi thể hiện mình là một người đàn ông tốt, chu đáo và rộng rãi về tiền bạc. Yêu nhau một năm, tôi cho rằng mình đã tìm được đúng chỗ dựa cả đời. Nào ngờ, đến khi tổ chức đám cưới, bản tính keo kiệt của anh mới được bộc lộ rõ ràng.

Tôi thích trang trí cổng cưới bằng hoa tươi, thích được may váy cưới và đeo nhẫn cưới được thiết kế riêng. Bởi đời người con gái chỉ có một lần lên xe hoa, ai mà không muốn được nở mày nở mặt. Vả lại trước đó, chồng tôi đã đồng ý sẽ làm theo mọi yêu cầu của tôi.

Nhưng khi nghe tôi bàn bạc chuyện trang trí cổng cưới, may váy cưới, anh gắt gỏng bảo tôi phung phí. Anh nói với số tiền bỏ ra cho mấy thứ đó, thà anh để dành còn hơn. Tranh cãi suốt cả tuần, tôi vẫn không thắng nổi những lý lẽ mà anh đưa ra. Kết quả, tôi phải thuê váy cưới, mua nhẫn cặp bình thường ở tiệm vàng. Đáng nói là ngay cả phòng tân hôn, chồng tôi cũng trang trí rất sơ sài. Giường cũng tận dụng lại giường cũ của anh chồng đã chuyển ra ngoài ở riêng.

Đêm tân hôn, tôi vẫn còn ấm ức về những điều chưa hài lòng trong lễ cưới thì chồng bỗng ném vào người tôi tờ đơn ly hôn. Tôi sững sờ, ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Rồi anh bực bội bảo tôi đọc tờ giấy đính kèm sau đơn ly hôn, nếu thực hiện được thì chung sống lâu dài, không thì thôi, chia tay sớm cho đỡ rắc rối. Tôi cầm tờ giấy đọc mà cay đắng. Chồng đưa ra những điều khoản như tôi không được giữ tiền riêng, tiền lương, thưởng phải đưa hết cho anh giữ. Mỗi tháng chỉ được về nhà đẻ một lần và phải có anh đi cùng để tránh việc tôi lén lút cho tiền nhà đẻ. Còn nhà chồng, mỗi tháng tôi phải biếu bố mẹ chồng 1 triệu tiền thuốc men.

Sau này có con, tôi phải sinh ở bệnh viện thường, không được đua đòi đi đẻ dịch vụ. Quần áo của con cũng phải do anh mua để tiết kiệm tối đa và hạn chế bản tính mua sắm của tôi...

Nói chung, chồng gần như ép buộc tôi phải sống cuộc sống khắc khổ, thiếu thốn theo đúng ý anh vì tiết kiệm tiền. Tôi choáng quá nên chưa ký vào đơn. Thế là một tuần nay, chồng đối xử với tôi rất lạnh nhạt dù chúng tôi mới cưới. Tôi hoang mang và không biết phải làm gì bây giờ nữa?

(pvuyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm