Valentine 2012

Valentine lãng mạn cùng dâu tây nhúng chocolate

Emily, ảnh: QDT,
Chia sẻ

Chỉ với 2 - 3 loại nguyên liệu là bạn có thể làm được món ăn vừa ngon vừa đẹp để tặng "nửa kia" nhân dịp Valentine rồi, cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 10 - 15 trái dâu tây to, đẹp và còn đủ cuống
- 130g chocolate trắng
- 130g chocolate đen hoặc sữa
- Kẹo màu để trang trí (tùy thích).
 
Cách làm:
 
Dâu tây rửa thật sạch, để ráo rồi thấm khô bằng khăn giấy.
 
Chocolate nếu bạn dùng loại chocolate chips như mình thì cho vào 2 hộp khác nhau, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho chảy ra cũng được. Ngoài ra bạn có thể dùng chocolate dạng thanh hay thỏi thì bẻ nhỏ rồi quay chảy.
 
Nếu dùng lò vi sóng bạn cho chocolate vào quay khoảng 30 giây rồi lấy ra, khuấy đều rồi lại tiếp tục quay thêm khoảng 20 - 30 giây nữa, khuấy lên thấy chocolate mịn mượt là được.
 

Chuẩn bị sẵn một chiếc khay có lót giấy nến chống dính, nhúng 1/2 trái dâu vào phần chocolate trắng, bạn nhớ chừa ra phần cuống không nhúng nhé!

 

Làm lần lượt hết chỗ dâu rồi để nguội cho chocolate cứng lại.

 

Tiếp tục nhúng nửa trái dâu còn lại vào chocolate đen rồi lại để ra khay có lót giấy nến chống dính.

 

Khi phần chocolate đen còn chưa kịp khô, bạn rắc luôn kẹo màu lên rồi mới để chocolate cho khô nhé, lúc này kẹo màu sẽ dính lại trên chocolate khá chắc chắn đấy!

Với nhiều loại bánh hay chocolate, bạn cần phải khéo tay hay có lò nướng hoặc vài nguyên liệu khó tìm mới làm được; tuy nhiên với món dâu tây nhúng chocolate này bạn chỉ cần có dâu và chocolate là có thể làm được rồi; mà món quà lại rất đẹp và ý nghĩa nữa!
 
 
Chúc các bạn thành công và đón Valentine thật vui nhé!
 
 
Chia sẻ