Uống nước hoa quả sau khi yêu để tránh nhiễm trùng

Theo DanViet,

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học California, Mỹ, sau khi "ái ân", một cốc nước trái cây có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa nhiễm trùng tiết niệu.

Nghiên cứu trên cho thấy, quan hệ tình dục là nguyên nhân tăng tỷ lệ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm bàng quang ở phụ nữ. Với tần suất sinh hoạt tình dục ba lần mỗi tuần, có đến 50% phụ nữ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
Tuy nhiên, chị em có thể thay đổi tỷ lệ này và bảo vệ sức khỏe của mình nếu sau khi quan hệ tình dục, họ uống một cốc nước ép trái cây tươi không đường như táo, cam hoặc rau củ như dưa chuột, rau diếp cá, rau má…
 

Các nhà nghiên cứu của Đại học California giải thích, quan hệ tình dục là nhân tố dễ khiến đường niệu đạo ở nữ giới bị thương, và vi khuẩn xung quanh dễ dàng tiến vào bàng quang. Với những phụ nữ có sức đề kháng kém hay có vấn đề về bàng quang - thận trước đó, nguy cơ nhiễm khuẩn càng tăng cao.

Trong khi đó, các axit của nước ép trái cây có thể giảm số lượng vi khuẩn ở đường tiết niệu. Nhờ vậy, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm đáng kể.

Kết quả nghiên cứu cũng tiết lộ, việc ăn hoặc uống sữa chua sau khi quan hệ tình dục cũng có tác dụng tương tự.

Chia sẻ
Đọc thêm