Bị phát ban khắp người sau khi "yêu"

"Sau khi gần gũi với chồng, không hiểu sao khắp người phát ban, nổi các mụn nhỏ và nóng ran trong người. Sau lần đó, tôi hơi sợ và không cảm thấy thỏa mãn khi gần gũi...".

"... Tôi chỉ cảm thấy thực sự thăng hoa lúc anh ấy ôm ấp và nâng niu cơ thể, nhưng khi anh tiến xa hơn thì tôi lại không có hứng thú. Xin hỏi tôi như vậy có bình thường không".

Trlời:

Trường hợp của bạn có thể được gọi là dị ứng tinh dịch. Đây là hiện tượng hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Hiện tại các nhà khoa học mới xác định hiện tượng này chỉ xảy ra ở nữ giới. Khi gặp phải rắc rối này, nhiều người thường che giấu cảm xúc sợ hãi giao hợp do lo sợ bị mất người yêu, mất chồng. Điều đó là không nên, vì tuy dị ứng này không quá kinh khủng song có thể là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác về sau này. Mặt khác sự chịu đựng kéo dài gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống tình dục của vợ chồng.

Ảnh: Inmagine.

Theo nghiên cứu của giáo sư Bernstein, ĐH Tổng hợp Cincinnati (Mỹ), các biểu hiện của người phụ nữ bị dị dứng tinh dịch là lên cơn hen, sốt, xúc động mạnh, dị ứng da, nôn, buồn nôn, phù nề, hôn mê, rối loạn tuần hoàn não. Có người có cảm giác bỏng rát, đau và sưng trong một thời gian dài. Thông thường, chỉ có vòm ngoài của âm đạo bị tổn thương, nhưng đôi khi cả vòm trong của cơ quan này cũng bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp gặp phải vấn đề này, bạn nên đi khám chuyên khoa dị ứng, các bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Trong khi chờ đợi cơ thể bạn quen với tinh dịch, chồng bạn cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Trong trường hợp dùng bao cao su vẫn không hiệu quả thì chẩn đoán dị ứng tinh dịch có thể không chính xác.
 
Theo Gia đình
Chia sẻ
Đọc thêm