"Yêu" sau khi trứng thụ tinh, có ảnh hưởng đến thai nhi?

Nhỡ lần đầu quan hệ, tinh trùng đã gặp trứng và thụ tinh rồi thì lần quan hệ sau có ảnh hưởng gì tới sự hình thành và phát triển của thai nhi không?

Em và bà xã đều muốn sinh em bé cho vui cửa vui nhà, vậy nên chúng em quan hệ 2 – 3 lần một tuần. Nhưng em có một thắc mắc là, nếu lần đầu em xuất tinh vào rồi, vài hôm sau lại xuất tinh vào trong tiếp thì có sao không? 

Vì em không biết, nhỡ lần đầu quan hệ, tinh trùng đã gặp trứng và thụ tinh rồi thì lần quan hệ sau có ảnh hưởng gì không? Và nếu có em bé thì việc xác định em bé được bao nhiêu tuần tuổi là rất khó phải không ạ? Em xin cảm ơn chị! (Lê Minh).Trả lời:

Minh thân mến!

Để thụ thai, việc quan hệ mấy lần trong một tuần không quan trọng mà quan trọng nhất phải quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng, hoặc xung quanh thời điểm rụng trứng, khi tinh trùng đủ khỏe và trứng đủ điều kiện để thụ tinh.

Khi một con tinh trùng khỏe nhất lọt được vào âm đạo, gặp trứng, hình thành hợp tử, sau đó thành phân bào, rồi chuyển dần xuống tử cung, làm tổ trong tử cung, bám dính ở đó rồi phát triển thành thai nhi.

Chỉ có duy nhất một lần thụ thai trong mỗi chu kì kinh, khi thai đã làm tổ, cơ chế rụng trứng sẽ tạm ngừng trong suốt thai kì, sẽ không có hiện tượng hành kinh hàng tháng cho đến vài tháng sau khi sinh con.


Vì vậy, những lần quan hệ sau khi đã có sự thụ tinh, không ảnh hưởng gì đến cơ chế hình thành và phát triển thai nhi.

Việc xác định tuổi thai, phải cần đến chuyên môn. Có thể tính tuổi thai từ ngày giao hợp có sự thụ tinh, hoặc tính từ ngày đầu của chu kì tháng đó, đến khi sinh, thai thường đạt từ 38 – 40 tuần tuổi. 

Bằng những biện pháp siêu âm, thăm khám, đo nồng độ nước ối, các bác sĩ sẽ chẩn đoán được chính xác tuổi thai, cũng như dự đoán được chính xác những dấu hiệu bình thường cũng như bất thường của thai nhi.


Khi biết chắc chắn vợ mình có thai, bạn nên đưa vợ đến các cơ sở y tế, để được thăm khám và theo dõi sức khỏe của thai phụ và thai nhi, tránh những điều bất thường. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm