Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp

Lê Minh (Theo Dailymail) , Theo Trí Thức Trẻ

Danny Nickerson, cậu bé 5 tuổi sống ở Massachusetts (Mỹ) bị một dạng ung thư hiếm đã chuyển sang giai đoạn cuối. Tất cả những gì cậu bé mong muốn trong sinh nhật tuổi lên 6 của mình là một chiếc hộp đựng đầy những tấm thiệp chúc mừng.

Danny được chẩn đoán có một khối u não không thể phẫu thuật vào năm ngoái. Các bác sĩ cho biết có ít hơn 10% trẻ em mắc căn bệnh này có thể sống sót hơn 18 tháng. 

Tại thời điểm này, Danny điều trị hóa trị liệu mỗi hai tuần, và cậu đã vượt qua cột mốc 18 tháng. Mẹ cậu bé rất lạc quan: “Tôi không thật sự tin vào điều đó. Thằng bé vẫn đang rất khỏe. Mỗi ngày trôi qua là một điều tốt lành”.

Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp  1
Cậu bé Danny Nickerson được chẩn đoán có khối u não không thể phẫu thuật

Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp  2
Dù mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng Danny luôn cười đùa với các cô y tá trong bệnh viện

Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp  3
Tất cả những gì Danny muốn trong ngày sinh nhật là một chiếc hộp đầy thiệp có tên mình trên đó

Mẹ Danny cho biết, kể từ khi Danny bỏ học mẫu giáo, cậu bé đôi khi cảm thấy rất cô đơn, nhưng cậu bé đã rất vui mỗi khi nhận được những tấm thiệp có tên mình. Lần đầu tiên Danny nhận được tấm thiệp có tên mình là món quà lễ phục sinh từ tổ chức Magical Fairy Missons, một tổ chức chuyên gửi thư cho trẻ em có khối u não.

Kể từ khi Danny được chẩn đoán là có khối u, bà Nickerson đã tạo một tài khoản Facebook cho Danny để cập nhật tình trạng bệnh của con trai bà hàng ngày. Và lần này, trước kỳ sinh nhật, Danny nói rằng cậu bé mong muốn có món quà là một chiếc hộp đựng đầy những tấm thiệp ghi tên mình trên đó.

Lời thỉnh cầu của Danny đã được hàng trăm người lắng nghe và trả lời. Họ gửi đến Danny những tấm thiệp nhỏ xinh xắn. Tấm ảnh mới nhất trên Facebook cho thấy Danny đang ngồi trong một đống thư ở phía sau một chiếc xe hơi.

Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp  4
Đáp lại lời thỉnh cầu của Danny, mọi người đã gửi đến cậu hàng thùng thư

Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp  5
Danny đã nhận được hàng trăm chiếc thiệp và những lời chúc tốt lành

Ước mơ cảm động của cậu bé bị bệnh ung thư dạng hiếm gặp  6
Danny đã cười rất nhiều khi đọc những tấm thiệp

Chúng tôi rất ngạc nhiên, tới mức không nói nên lời”, bà Nickerson nói về những tấm thiệp mà họ đã nhận được. “Chúng tôi đã mở khoảng 200 cái trong ngày hôm nay và thằng bé rất thích chúng. Có một tấm thiệp có hình một con mèo béo, một tấm khác có con mèo thổi nến.... Thằng bé đã cười rất nhiều khi xem chúng...”, bà Nickerson xúc động chia sẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm