Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường

Theo Kênh 14,

Cậu bé 6 tuổi đang mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo chỉ mong một lần được đến trường. Thế nhưng ước mơ ấy xa tầm với khi cả gia đình đều rơi vào cảnh bĩ cực, mẹ em gầy héo bất lực nhìn con trai ngày một yếu đi.

Em Lê Quang Huy (6 tuổi, trú tại xóm 1A, Nghĩa Mai, Nghĩa Đàn, Nghệ An) mắc căn bệnh u nguyên bào thần kinh từ năm lên 3 tuổi. Kể từ đó đến nay, em phải nằm điều trị từ bệnh viện này qua bệnh viện khác. Hiện em đang phải chống chọi với bạo bệnh ở giai đoạn cuối tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Ngồi cạnh con bên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Len (SN 1983, mẹ bé Huy) khuôn mặt xạm đen, gầy xọp, đôi mắt lo âu, muộn phiền. Chị kể, từ ngày lập gia đình, bản thân phải chăm sóc chồng là Lê Văn Xanh (SN 1979) bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm từ 5 năm nay nên không thể làm công việc nặng nhọc. Không những thế, chị còn phải nuôi bố mẹ chồng già yếu (bố chồng vừa mất được 50 ngày). Cuộc sống nhà nông vất vả khiến mọi gánh nặng lo toan đều đổ dồn lên đôi vai của chị.

Cuộc sống càng cơ cực hơn khi chị sinh đứa con trai đầu lòng Lê Quang Huy. Chưa kịp đón nhận niềm vui thì Huy mắc bạo bệnh khiến vợ chồng chị phải chạy khắp nơi vay mượn tiền lo thuốc men cho con.

Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 1
Chị Len trào nước mắt khi nói về cậu con trai bệnh nặng.

Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 2
Em Huy đang được điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Huy luôn sợ sệt mỗi khi tiếp xúc với người lạ.

Kể về bé Huy, gạt vội dòng nước lăn trên đôi gò má hốc hác, chị Len giọng trầm buồn: "Lúc vừa chào đời, Huy trông kháu khỉnh, khôi ngô nhưng lên 3 tuổi, gia đình phát hiện nhiều triệu chứng không bình thường. Sau khi đưa cháu đi thăm khám thì được các bác sĩ cho biết, Huy bị bệnh u nguyên bào thần kinh. Kể từ đó đến nay, con trai chủ yếu sống trong bệnh viện để chữa trị căn bệnh quái ác".

Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 3
  
Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 4
  
Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 5
Hồ sơ bệnh án em Lê Quang Huy được các bác sĩ xác định u nguyên bào thần kinh.

Phát hiện bệnh từ năm 2011, Huy phải điều trị gần 3 năm ở bệnh viện Nhi Trung ương nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền để ăn uống, thuê trọ sinh hoạt nên gia đình chị Len đã xin chuyển em về bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Về TP Vinh, để tiện sinh hoạt, chị Len đã thuê một phòng trọ ở gần bệnh viện.

Đầu năm 2014, chị Len sinh bé gái Lê Thị Linh Đan. Khi con vừa được 7 ngày tuổi, chị gạt nước mắt nhờ bà nội nuôi hộ rồi cùng Huy xuống TP Vinh (Nghệ An) chữa trị bệnh cho con trai. “Lúc đó cũng làm liều, con trai cứ quặn đau vì căn bệnh hành hạ nên đành phó thác đứa con nhỏ cho bà nội. Không có tiền mua sữa, bà nội phải gạn nước cơm để cho cháu uống thay sữa” - chị Len nghẹn đắng cho biết.

Nhìn cảnh con mới chào đời đã phải chịu cảnh thiệt thòi, chị đành mang cả hai con thuê nhà ở dãy trọ để tá túc, chăm sóc và có thời gian đưa Huy đến bệnh viện.

Mặc dầu tiền điều trị cho Huy không nhiều, nhưng tiền ăn uống hằng ngày, tiền thuê trọ gộp lại cũng khiến gia đình chị Len rơi vào cảnh khốn khó. “Không dám ăn cơm, để dành tiền thuê trọ, hai mẹ con thường xuyên phải pha mì gói ăn cho qua ngày. Thời gian gần đây, một số nhà hảo tâm biết được hoàn cảnh gia đình nên đã cho và chuyển tiền, hai mẹ con mới dám mua cơm ăn” - chị Len nghẹn ngào nói.

Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 6
  
Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 7
Để tiện trông nom chăm sóc Huy, chị Len mang cả đứa con gái mới 6 tháng tuổi vào bệnh viện.

Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 8
Em gái Lê Thị Linh Đan chơi rất ngoan và ít khi phải làm phiền mẹ và anh trai.

Bác sĩ Lê Văn Bảo - Trưởng khoa Nội 1 (Bệnh viện Ung bướu Nghệ An) cho hay: "Tháng 4/2014, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Lê Quang Huy (6 tuổi) trong tình trạng bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn 3, tiên lượng xấu. Gần đây, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân Huy đã bị tổn thương giai đoạn 4, là giai đoạn cuối của căn bệnh. Cháu Huy bị di căn ổ bụng, thời gian sống thêm 10% so với ban đầu, ác tính cao, tiên lượng xấu. Sáng ngày 1/7, gia đình xin chuyển cháu Huy về nhà điều trị vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Tuy nhiên, cháu Huy vẫn được điều trị theo phác đồ của bệnh viện theo chu kỳ 28 ngày truyền một lần hóa chất giảm nhẹ triệu chứng.

Theo chia sẻ của chị Len, để kéo dài sự sống cho con, gia đình chị đã chạy vạy khắp nơi để có tiền chữa bệnh. Số tiền ấy đang ngày một tăng lên và không có khả năng chi trả khiến cho gia đình đang rơi vào cảnh khốn cùng.

Rớt nước mắt nhìn cậu bé nghèo ung thư giai đoạn cuối chỉ ước một lần được đến trường 9
  

Nhìn khuôn mặt sợ sệt và luôn quấn lấy mẹ mỗi khi có người lạ của Huy, nhiều người có mặt tại đây không khỏi nghèn ngào. Em thường xuyên kêu đau ở bụng và không ăn uống được gì nên gần đây bị sút cân, gầy đi trông thấy.

Bà Nguyễn Thị Nga - người cùng quê với chị Len và cũng là bệnh nhân đang điều trị bệnh tại đây cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Len bi đát lắm, chồng bị bệnh không thể làm việc để kiếm thu nhập cho gia đình, một mình chị phải nuôi mẹ già, nuôi đứa con nhỏ và con trai bệnh tật. Những ngày vừa vào nhập viện, đến bữa cứ thấy 2 mẹ con pha mì tôm ăn qua ngày, mọi người trong phòng bệnh ai cũng rơm rớm nước mắt”.

“Mọi khó khăn vất vả tôi đều có thể chịu đựng được, nhưng nếu phải mất Huy làm sao tôi sống nổi. Nghe các bác sĩ bảo Huy đã ở giai đoạn cuối, tôi thật không ăn ngủ được. Tội nghiệp con tôi, vừa lớn lên đã bị bệnh tật, nó muốn được tập hát, tập vẽ như các bạn cùng trang lứa nhưng có vẻ ước mong đó khó mà thực hiện được. Bây giờ, tôi chỉ ước có một phép màu kỳ diệu nào đó, xin đừng “cướp” đi đứa con trai nhỏ dại của gia đình tôi,” chị Len nuốt nước mắt kể.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin liên hệ theo địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Len (mẹ em Huy) xóm 1A, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Điện thoại: 01686. 732. 670


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm