Ứa nước mắt với bức thư của bé gái lớp 3 gửi bố mẹ ly hôn: "Con biết bố mẹ không còn sống chung với nhau nữa"

Đọc xong bức thư này, không chỉ bố mẹ của cô bé phải suy nghĩ mà rất nhiều người đã không cầm nổi nước mắt vì quá xót xa và xúc động.

Nếu như khi yêu, người ta có thể đến với nhau bằng nhiều lý do, có thể bất chấp tất cả để đến với nhau, thì khi cạn tình cạn nghĩa, nguyên nhân chấm dứt của một cuộc hôn nhân cũng sẽ là vô vàn. Vậy nên, tờ giấy đăng ký kết hôn chưa bao giờ là sự ràng buộc hay cam kết chắc chắn cho bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Vì vậy mà ngày nay, có vẻ như khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng mải mê với nỗi lo cơm áo gạo tiền thì chuyện ly hôn lại càng xảy ra phổ biến. Sau khi ly hôn, có người cảm thấy thất vọng, có người cảm thấy được giải thoát và cũng có cả những người cảm thấy trống rỗng. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng người khổ nhất trong câu chuyện này không phải là bố hay mẹ hay ông bà hai bên mà chính là những đứa con.

Con cái là kết tinh từ tình yêu của bố mẹ nhưng đồng thời cũng là nạn nhân khi cuộc hôn nhân đó đổ vỡ. Mới đây, bức thư xúc động của một bé gái học lớp 3 có bố mẹ đã ly hôn lại một lần nữa khẳng định quan điểm này. Nguyên văn bức thư như sau:

"Bà kính yêu, Bố kính yêu

Đầu thư con xin chúc bà và bố mạnh khỏe, bà và bố ạ! Con biết bố mẹ không còn sống chung với nhau nữa, lâu lắm rồi con mới được gặp em, con rất nhớ em, nhớ bà và nhớ bố. Nhưng vì con còn phải đi học, con rất muốn và em cũng rất muốn được ở chung với nhau. Sang năm em vào lớp 1, con rất muốn được dạy em học, nhưng em phải về đi học, con chỉ xin bà và bố thi thoảng cho em lên chơi với con. Để chị em con gần gũi nhau hơn, con mong bà và bố cho phép.

Con và mẹ ở trọ trên Hà Nội, con đang học lớp 3C, còn mẹ đi làm tối mẹ về, cuộc sống bình thường vì mẹ còn phải trả tiền phòng trọ mất gần 3 triệu một tháng nên không tiền, vì thế bà đừng đòi tiền mẹ con nữa, con dừng bút đây. Bà và bố nhớ giữ gìn sức khỏe. Con nhờ mẹ này, đến tay bà, và bố. Con luôn yêu và nhớ bà và bố nhiều"

Ứa nước mắt với bức thư của bé gái lớp 3 gửi bố mẹ ly hôn: Con biết bố mẹ không còn sống chung với nhau nữa - Ảnh 1.

Bức thư của bé gái gây xúc động với nhiều người.

Có lẽ nếu không có những lỗi sai dấu câu, thiếu từ hay khó hiểu, sẽ chẳng mấy người hình dung được đây là những dòng chữ của một cô bé mới học lớp 3. Trong khi các bạn đang vô tư với những câu chuyện trẻ thơ thì cô bé của chúng ta lại buồn vì không được ở cạnh em gái, lo vì mẹ phải trả tiền phòng trọ 3 triệu 1 tháng, lo vì bà nội hay đòi tiền mẹ... Nghe thật xót xa biết bao!

Được biết, bức thư của cô bé này được người mẹ có tài khoản Facebook tên là N.V.T.H. chia sẻ trong một nhóm kín khá đông thành viên trên mạng xã hội. Bên cạnh bức thư, người mẹ cũng làm sáng rõ một vài tình tiết trong bức thư trước sự thắc mắc của các thành viên trong nhóm đăng tải. 

Chị N.V.T.H. cho biết: "Vợ chồng mình ly hôn, có 2 con gái thì mỗi người nuôi 1 đứa. Hơn chục ngày nay mình đón con nhỏ (đang ở với bố) lên chơi và giờ bà nó bảo đưa nó về nhưng nó không muốn về. Con lớn đang học lớp 3 (ở với mình) nó viết thư cho bà và bố nó nhờ mình đưa.

Mình đính chính thêm 1chút. Mình và chồng cùng họ chứ không phải mình đổi họ của con theo họ mẹ. Và chuyện bà đừng đòi tiền mẹ con là như thế này. Khi mình dọn ra khỏi nhà chồng thì có mang theo chiếc xe máy của 2 vợ chồng mình mua. Nhưng mẹ chồng cứ nói mình lừa lấy cái xe nên đòi tiền mình, đòi 2 năm nay rồi và đòi nhiều lắm. 

Còn chuyện con mình già dặn như thế này chắc là do nó chứng kiến nhiều quá. Nó có nhiều câu nói mà nghe xong không khóc nổi ấy. Hè năm nó học lớp 2, nó bảo với mình là: "Mẹ đừng có đi lấy chồng nữa nhé! Con không thích người ta lại đánh mẹ như bố và con không thích phải gọi ai là bố, con chỉ có 1 bố thôi. Còn khi mẹ già con sẽ ở với mẹ, mẹ không phải lo đâu."

Ứa nước mắt với bức thư của bé gái lớp 3 gửi bố mẹ ly hôn: Con biết bố mẹ không còn sống chung với nhau nữa - Ảnh 2.

Hãy để nụ cười hồn nhiên được nở trên môi những đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi được đăng tải, bức thư xúc động của cô bé này đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Dân mạng đã để lại hàng loạt bình luận đồng cảm và động viên đến 2 mẹ con chị N.V.T.H: "Đọc mà nghẹn lòng", "Con hiểu chuyện quá, thương con", "Con gái ngoan quá, chị gái cố gắng đừng để cháu thiếu thốn gì nhé", "Thương các con. Đọc xong thư mà khóc luôn", "Khi ly hôn, người phải chịu hậu quả nặng nề nhất là mấy đứa nhỏ. Thương quá. Khóc rồi đây này"...

Hay như bạn K.A. bình luận: "Tao hy vọng lá thư này được chia sẻ rộng rãi để ai làm cha mẹ như tao, khi nghĩ đến việc ly hôn thì sẽ nghĩ đến tương lai con trẻ. Thương 3 mẹ con bạn, mong hạnh phúc và bình yên đến với 3 mẹ con"

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một vài người đa nghi lại cho rằng, một em bé lớp 3 không thể có kiểu "tính toán" như thế này được và chắc chắn có sự can thiệp từ người mẹ: "Giọng văn này có vẻ có người lớn góp vào tý, không thấy vẻ ngây thơ trong sáng của văn tụi lớp 3" hay "Nếu không có đoạn tiền nong thì hồn nhiên biết mấy. Đừng mớm lời cho trẻ con nhé! Nó biết gì đâu trời".

Không biết sự tình thế nào bởi chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ sự việc. Thế nhưng, có một điều chắc chắn và cần phải được nhắc lại một lần nữa rằng, con cái chính là người phải chịu tổn thương nhiều nhất khi một gia đình tan vỡ. Vì vậy các ông bố bà mẹ hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định kết thúc hôn nhân bằng tờ đơn ly hôn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm