Tưởng vớ được chồng giàu soái ca, nào ngờ nhìn đến phòng tân hôn thì sốc không khép được miệng

Vừa bước vào phòng cưới, Thy mới giật mình đứng chết chân tại chỗ. Trước mắt cô là chăn màn đã cũ chỉ được sắp xếp lại qua loa. Mẹ chồng từ đâu bỗng chạy vào quát xa xả như tát nước…

"Đàn bà không sống thực dụng thì chỉ thiệt thân!" , Thy đáp ngắn gọn khi thấy mấy cô bạn đang đưa ra những tiêu chí chọn người yêu, chọn chồng. Đối với cô, mọi thứ của đàn ông chỉ là phù phiếm, miễn sao anh ta giàu, nhiều tiền và đối xử tốt với mình là được. Còn thứ khác có hay không cũng chẳng quan trọng.

Thế rồi số phận cũng đưa đẩy giúp cô tìm được người đàn ông như mong ước. Không chỉ sở hữu tài sản khổng lồ từ gia đình, làm chủ doanh nghiệp cô đang thử việc, Tuấn còn tỏ ra săn đón và dốc lòng theo đuổi Thy không tiếc tiền bạc hay công sức bỏ ra.

Sau hơn 1 tháng gặp gỡ và quen biết, Thy cũng nhận lời hẹn hò. Tuy nhiên cô chưa hề nghĩ đến hôn nhân. Bởi cô biết rằng nếu lựa chọn sai người thì cả đời ân hận, trước mắt thì cô vẫn tiếp tục hẹn hò để thỉnh thoảng có quà cáp hay được anh dẫn đi mua sắm.

Tưởng vớ được chồng giàu soái ca, nào ngờ nhìn đến phòng tân hôn thì sốc không khép được miệng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng Tuấn không phải là người đàn ông dễ dàng bị "đào mỏ". Để anh bỏ ra số tiền lớn vì Thy, đương nhiên cô phải chiều theo những mong muốn của anh. Từ việc ăn mặc, đi đứng, nói năng cho tới việc cho phép anh ngủ qua đêm cùng.

Mối quan hệ không được Tuấn chấp nhận công khai. Trước mặt Thy, Tuấn vẫn là người đàn ông biết chiều chuộng và quan tâm. Thế nhưng khi có sự xuất hiện của một người thứ ba, anh lại tỏ ra không hề quen thân gì với cô. Đẩy mối quan hệ giữa cả hai trở thành đồng nghiệp bình thường.

Chính vì lý do này, Thy bắt đầu tỏ ý không hài lòng và muốn công khai về mối quan hệ. Trong lúc vẫn còn chưa thống nhất được cách giải quyết thỏa đáng. Thy phát hiện mình mang bầu, cô lo sợ báo cho Tuấn. Thay vì vui mừng, Tuấn chỉ đáp một câu gọn lỏn: "Kiểm tra kỹ chưa? Anh đưa em đi giải quyết.".

Trước câu nói phũ phàng của người yêu, Thy tức giận đòi chia tay đồng thời báo chuyện này với bố mẹ. Mọi chuyện vỡ lở, bố mẹ Thy tìm đến tận nhà Tuấn để nói chuyện bởi họ không dễ bị bắt nạt sau bao năm bươn trải trên thương trường. Gây áp lực từ nhiều phía của gia đình nhà gái khiến bố mẹ Tuấn không biết phải xử lý thế nào cho vẹn toàn.

Cuối cùng sau vụ làm ầm tại công ty, họ nghĩ đến thể diện và danh tiếng của công ty nên đành ngậm ngùi gật đầu tác thành, bắt con trai chịu trách nhiệm. Mọi chuyện cuối cùng cũng kết thúc bằng việc Tuấn và bố mẹ đến nhà Thy xin lỗi, hai gia đình bàn bạc chuyện cưới xin.

Thy cứ nghĩ mọi chuyện đã ổn thỏa khi Tuấn tỏ vẻ hối lỗi và hứa hẹn sẽ chăm sóc cô cả đời. Thế nhưng đến khi cô gọi điện cho anh để chuẩn bị chụp ảnh cưới thì anh nói: "Công ty đang có việc bận quá. Chụp ảnh cưới cũng không quan trọng gì, một ngày là xong nên em để hôm khác đi.".

Tới lúc bàn tính chuyện mua sắm đồ đạc phòng cưới. Thy cất công tìm những mẫu chăn, ga, gối, đệm cho phòng tân hôn rồi gửi cho Tuấn để anh sắm sửa thì anh đáp: "Anh biết rồi, mấy mẫu này cũng thông dụng nên đặt trước vài ngày là có. Em không phải nhắc đâu". Hoàn tất những công việc trước khi cưới, Thy cũng yên tâm rằng mình có lẽ đã chọn được đúng người vừa giàu, lại biết lo xa.

Thấm thoắt cũng đến ngày thành hôn. Thy xinh đẹp trong bộ váy trắng tinh khôi, vui vẻ trong buổi tiệc thành hôn rồi theo chồng về dinh. Ngay sau khi cử hành hôn lễ xong xuôi rồi tiếp đón khách khứa về. Mẹ chồng nhắc khéo cô vào phòng để thay quần áo mặc cho tiện đi lại. Nào ngờ vừa đẩy cửa phòng bước vào thì Thy mới giật mình đứng chết chân tại chỗ.

Tưởng vớ được chồng giàu soái ca, nào ngờ nhìn đến phòng tân hôn thì sốc không khép được miệng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trước mắt cô là chăn màn đã cũ chỉ được chuẩn bị qua loa, thậm chí cả rác cũng chưa được dọn sạch sẽ. Nhìn thấy tấm giấy dán hình chữ "hỷ" rõ ràng cô mới dám tin đây là phòng cưới của mình. Thy vừa định quay ra hỏi chồng thì mẹ anh đã từ đâu chạy vào quát xa xả như tát nước: "Thay váy vóc nhanh nhanh còn ra ngoài mà dọn chứ ở lì trong đấy làm gì?".

Thy im lặng chưa kịp đáp lời thì Tuấn cũng bước chân vào phòng. Anh hùa vào với mẹ: "Em thay đồ nhanh nhanh rồi ra ngoài dọn dẹp đi chứ. Bát đũa rồi đồ đạc đám cưới bừa ở ngoài kia kìa.". Thy nghe chồng nói rồi quay lại đáp: "Thế đồ đạc em bảo anh chuẩn bị cho phòng tân hôn mà anh không mua à?".

"Mẹ anh bảo chăn màn còn mới nên cất đi để sau còn có cái dùng.". Nghe xong lời đáp của chồng, Thy chua chát lắc đầu rồi ngậm ngùi nghĩ: "Mang tiếng gia đình giàu có mà không ngờ lại sống nghiệt và tiết kiệm đến không cần thiết thế này.".

E rằng sau này cuộc hôn nhân của cô sẽ buồn nhiều hơn vui. Tưởng đâu lấy được chồng giàu có thì hạnh phúc, nào ngờ bước chân vào mới biết thực chất nó thế nào.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm