Hãy yêu như Dương Mịch: Vui thì nồng cháy, hết vui thì chia tay, người chung thủy vĩnh viễn chỉ là... chính mình!

Dương Mịch hoàn toàn có thể làm chủ được mọi thứ trong cuộc sống của cô. Những tác động từ bên ngoài chẳng thể khiến nàng Tiểu hoa đán bị lung lay được.

Trong tâm bão của cuộc ly hôn ầm ĩ nhất Hoa ngữ những ngày gần đây, người mệt mỏi nhất có lẽ là Dương Mịch. Khi cô không ngừng bị muôn vàn mũi tên bủa vây, trách cứ và buộc vào hết tội này đến tội khác. Nào là không làm tốt trọng trách của người vợ, của người con dâu và của một người mẹ. Nào là ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình, không ngừng khoác tay, thân mật với nhiều bạn diễn nam… Nhưng tự hỏi, quy chuẩn nào để đánh giá lối sống của một con người, nếu như không phải là chính họ?

Còn nhớ trong cuộc phỏng vấn gây tranh cãi cách đây ít ngày, trước khi công bố ly hôn, Dương Mịch đã nói: "Bạn chỉ cần sống vui sống tốt, đó là điều quan trọng nhất". Điều này chẳng phải đã là lời giải thích rõ ràng nhất về lý do ly hôn của cô và Lưu Khải Uy hay sao? Còn vui thì còn yêu, hết vui thì chia tay chứ đâu có gì mà lạ!

Hãy yêu như Dương Mịch: Vui thì nồng cháy, hết vui thì chia tay, người chung thủy vĩnh viễn chỉ là... chính mình! - Ảnh 1.

Câu chuyện ngôn tình đã từng khiến cộng đồng mạng nức lòng, xúc động nhiều năm về trước cho dù đã lùi vào dĩ vãng đi nữa thì cũng là có thật. Bởi làm sao có thể nhìn vào hiện tại để quy chụp về quá khứ? Họ đã từng rung động rất thật, đã từng nhung nhớ, thổn thức vì nhau, đã từng nói những lời ngọt ngào chân thành, đã từng rơi nước mắt vì xúc động khi nắm tay người mình yêu bước vào lễ đường… Khi ấy họ đã yêu. Sống trong thiên đường, ai cũng vui và hạnh phúc.

Nhưng rồi những đợt sóng ngầm, bão tố trong cuộc sống kéo đến phá hủy thiên đường ấy, hạnh phúc vỡ tan, niềm vui không còn nữa. Thì chia tay sẽ là điều tất yếu! Sự ra đi chỉ càng chứng minh rõ một điều, rằng Dương Mịch là người khẳng khái, mạnh mẽ và sống thật với chính mình. Cô không sống vì sự phán xét hay những mũi tên chĩa vào của người ngoài. Thậm chí cô từng nói: "Tôi biết bản thân mình cần gì. Đến ngưỡng tuổi này, tôi đã học được cách chấp nhận tất cả những người xung quanh, kể cả những netizen buông lời thóa mạ".

Vậy là đã rõ, Dương Mịch chẳng hề phải cố gắng giả tạo để lấy lòng bố mẹ chồng vốn đã không ưa cô con dâu nổi tiếng từ trước. Đam mê điện ảnh cũng là những điều có ý nghĩa với cuộc đời của cô nên chẳng thể vì làm vợ mà bỏ dở. Những đỉnh cao mới trong sự nghiệp đều là do cô nỗ lực hơn người khác gấp nghìn lần mà có được chứ đâu phải dễ dàng gì? Và tình yêu thương đối với con gái nhỏ, đâu phải cứ ra rả trên báo đài, phải làm màu bằng những bức ảnh, câu nói trên trang cá nhân mới là đong đầy? Bởi Dương Mịch hiểu rõ cách tốt nhất để bảo vệ con gái mình.

Cô để con gái cho ông bà nội nuôi dưỡng vì cô biết ở nơi đó con nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Chứ không phải là giành quyền nuôi con rồi vì phó mặc cho người lạ chăm sóc và "làm màu" cho thiên hạ thấy. Dù cộng đồng mạng có lên tiếng trách móc, chửi bới, cho rằng cô thờ ơ với con đi nữa, cô cũng chẳng cần phải quan tâm đến. Bởi nếu là một người giả tạo, chỉ cần một bức ảnh cùng vài lời hoa mỹ dành cho con là có thể đập tan dư luận. Nhưng Dương Mịch không làm thế. Tình yêu của một người mẹ, cô để trong tim.

Hãy yêu như Dương Mịch: Vui thì nồng cháy, hết vui thì chia tay, người chung thủy vĩnh viễn chỉ là... chính mình! - Ảnh 2.

Cũng giống như trong mối quan hệ vợ chồng. Hẳn Dương Mịch cũng đã từng hi vọng rất nhiều về việc tìm một bờ vai cho mình dựa vào, đó là Lưu Khả Uy. Nhưng rồi năm tháng hôn nhân đã dạy cho cô bài học rằng mọi thứ đều có thể thay đổi, ngoại trừ bản thân mình. Cô vẫn như thế, nhưng tình yêu đã chẳng như xưa. "Không thay đổi được gì đâu, tôi vẫn sẽ ngồi đây, tôi vẫn chính là người như vậy", Dương Mịch đã nói. Cô cũng hiểu rõ rằng mình chẳng phải trách móc, hối hận hay có bất kỳ luyến lưu nào với những chuyện đã qua. Chỉ đơn giản là sống tốt với hiện tại bởi quá khứ đã qua còn tương lai chưa tới.

May mắn thay, một khi đã xác định được rằng chỉ cần sống vui, sống thật với chính mình thì Dương Mịch hoàn toàn có thể làm chủ được mọi thứ trong cuộc sống của cô. Những tác động từ bên ngoài chẳng thể khiến nàng Tiểu hoa đán bị lung lay được. "Trong tôi không có năng lượng tiêu cực, tôi cũng không có bất cứ sự ghét bỏ nào đối với người khác" - quan điểm rõ ràng, yêu ghét phân minh và chẳng để bụng bất kỳ điều gì, đó chính là Dương Mịch. Thế nên đừng bắt ép một người phụ nữ như vậy phải cúi mình, gồng lên, sống giả tạo trong một chuẩn mực lạc hậu người đời đặt ra. Vui thì yêu, hết vui thì chia tay, đấy là sống thật chứ không phải là màn kịch nào được dựng lên!

- Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả -

Chia sẻ
Đọc thêm