Tưởng thoát được trọng tội, ngờ đâu gã tội phạm lại bị bắt sau 16 năm lẩn trốn chỉ bởi một hàm răng giả

Đinh Hương,
Chia sẻ

Tên tội phạm đã bị xét xử bởi hành vi tấn công tình dục từ năm 2001 sau khi cảnh sát phát hiện ra bộ răng giả được tìm thấy tại hiện trường hóa ra có in tên của hung thủ rành rành, cộng với kết quả ADN trùng khớp.

Thomas Maupin, 67 tuổi đã bị kết án 8 năm tù giam vào tháng 7 năm 2017 vì hành vi cưỡng hiếp một phụ nữ 31 tuổi vào năm 2001 tại khu vực Frayser, Memphis, Mỹ.

Theo lời khai của nạn nhân, Thomas đã bước ra từ một chiếc xe hơi và bắt đầu đi theo cô. Được một lúc, bất thình lình gã đẩy nạn nhân vào một con hẻm nhỏ, dùng một vật nhọn đâm vào cằm nạn nhân rồi ép buộc cô phải thỏa mãn bằng miệng cho hắn.

Tưởng thoát được trọng tội, ngờ đâu gã tội phạm lại bị bắt sau 16 năm lẩn trốn chỉ bởi một hàm răng giả - Ảnh 1.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ tìm thấy vật chứng khá kỳ lạ mà tên hung thủ đã bỏ lại phía sau: một bộ răng giả!

Bên cạnh các vật chứng khác từ vụ tấn công tình dục, bộ răng giả đã được đóng gói và cất trong phòng vật chứng của sở cảnh sát Memphis. Giữa căn phòng với hàng trăm, hàng nghìn bộ vật chứng khác từ những vụ án cưỡng hiếp trên khắp đất nước, vậy là bộ răng giả đó cũng bị bỏ quên luôn cho đến 16 năm sau.

Mùa hè năm 2017, chính quyền Memphis quyết định lật lại hồ sơ vụ án và đem vật chứng năm xưa đi xét nghiệm. Đến lúc đó, họ mới phát hiện ra rằng, nếu như ngay từ đầu có một ai đó chịu xem xét thật kỹ bộ răng giả, có thể vụ án tấn công tình dục này đã được xét xử từ rất lâu rồi.

Tưởng thoát được trọng tội, ngờ đâu gã tội phạm lại bị bắt sau 16 năm lẩn trốn chỉ bởi một hàm răng giả - Ảnh 2.

Cảnh sát cho biết, bên trong bộ răng giả có in rất rõ ràng tên của chủ nhân nó: Thomas Maupin. Và nguyên nhân nó được in tên lên là bởi vì đó là bộ răng giả làm cho Thomas khi hắn đang phải thụ án tù tại West Coast vì đã giết chết một cô bé 6 tuổi.

Tháng 1 năm 1988, cô bé Tricna Dawn Cloy bỗng dưng mất tích sau khi đến dự sinh nhật cùng với mẹ và anh trai tại nhà hàng xóm tại Spokane, Washsington. Tên Thomas ngay lập tức bị đưa vào diện tình nghi lớn nhất bởi hắn đã gặp mẹ con nạn nhân tại bữa tiệc và sau đó đưa họ về nhà. Mãi đến 6 tháng sau, thi thể của cô bé mới được phát hiện bên dưới một hố sỏi.

Thomas bị buộc tội giết người, bắt cóc và hãm hiếp với 2 lần kết tội và bản án 40 năm tù giam. Tuy nhiên bản kết án này bị lật đổ sau khi tên Thomas kháng cáo. Cuối cùng hắn được thả tự do sau khi thụ án chỉ 12 năm để rồi lại tới Memphis và tiếp tục hành vi tội lỗi của mình.

(Nguồn: Wasingtonpost)

Chia sẻ