Tự sự về nỗi bất an của người phụ nữ đẹp

Có thể bạn nghĩ những cô gái đẹp sẽ luôn tràn trề hạnh phúc, điều đó có thể đúng. Nhưng chắc bạn không biết rằng những cô gái đẹp ấy, cũng luôn có những nỗi bất an về chính sắc đẹp của mình.

Luôn xuất hiện thật long lanh lộng lẫy, tự tin trước mặt mọi người. Được mọi người tán tụng và là đề tài bàn tán sôi nổi của các quý cô, và tất nhiên trở thành niềm ước mơ của biết bao mày râu. Sắc đẹp là một thứ dường như quan trọng nhất trong một mối quan hệ, đặc biệt là ở cái nhìn đầu tiên.

Dù ai có phản biện rằng vẻ đẹp tâm hồn mới là yếu tố quyết định, nhưng chắc không ai phủ nhận ở cái nhìn đầu tiên, những cô gái đẹp có một lợi thế không thể chối cãi.

Tự sự về nỗi bất an của người phụ nữ đẹp 1
Không phủ nhân, sắc đẹp mang lại nhiều lợi thế cho phụ nữ

Tuy nhiên, không phải tất cả gái xinh gái đẹp đều ung dung ngồi tận hưởng sự ngưỡng mộ của người khác dành cho mình. Bởi những người phụ nữ đẹp chúng tôi cũng mang trong lòng những nỗi lo lắng bất an mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu.

1. Cô ấy có xinh đẹp lắm không?

Đó là câu hỏi đầu tiên và thường thấy mỗi khi đề tài về một người phụ nữ xuất hiện trong một đám túm năm tụ ba nơi văn phòng, trên xe buýt, trong thang máy, hoặc bất cứ đâu. Thật may nếu nhân vật đó là một cô gái đẹp. Câu chuyện sẽ xôm tụ hơn bao giờ hết, cao trào sẽ đẩy lên theo nhiều trường đoạn. Tuy nhiên, vẫn cô gái đẹp đó, sẽ không ai biết trong câu chuyện lần tới cô ấy sẽ được “miêu tả” như thế nào. Liệu cô ấy có còn đủ hấp dẫn mọi người nữa hay không? Cũng có thể lần này người ta xuýt xoa đấy, nhưng lần sau những nhược điểm rất nhỏ từ cô ấy cũng thành đề tài đàm tiếu trong một đám đông những cô gái có thói quen hiềm khích.

2. Chỉ được cái “mã” mà thôi!

Nếu sắc đẹp là tất cả những gì chúng tôi có, điều gì sẽ xảy ra khi xuất hiện một cô gái đẹp hơn? Hoặc điều gì sẽ xảy ra một khi nhan sắc kia đến ngày tàn phai? Rồi sẽ đến lúc số đo ba vòng không còn chuẩn nữa và các nếp nhăn bắt đầu hằn lên nơi khóe mắt?

Tự sự về nỗi bất an của người phụ nữ đẹp 2
Những cô gái đẹp có nỗi lo âu riêng khi một ngày nhan sắc có thể tàn phai.

Chúng tôi có những lúc sẽ cảm thấy tự hào và tự tin sải bước trước nhiều người, nhưng cũng có những lúc lo âu khi nhan sắc là tất cả những gì mình có. Đến lúc nó mất đi, ai sẽ là người ở lại bên cạnh mình? Lo âu đó cũng là điều bình thường, phải không?

3. Người ta có thể chỉ nhớ tới tôi với vẻ bề ngoài

Dù cho tôi thông minh, học tiến sĩ ở Mỹ về, tôi khéo tay làm ra bao nhiêu kiệt tác hand-made bất hủ thì câu đầu tiên khi người ta nhắc đến tôi vẫn sẽ là “cô ấy đẹp lắm”. Tất cả những phẩm chất tốt đẹp khác sẽ chỉ đến sau như một câu chuyện phụ họa. Trong khi tôi lại chỉ muốn những phẩm chất ấy được đối xử một cách công bằng. Tôi muốn ai đó nghĩ về tôi với những hình ảnh đẹp khác, chứ không chỉ là một cô gái được người ta phong tặng bằng danh xưng "hot girl".

4. Tôi biết rồi mình cũng sẽ xấu đi

Rồi một ngày nỗi lo âu của tôi cũng sẽ trở thành hiện thực. Người ta vẫn bảo sắc đẹp là món quà của tạo hóa. Nhưng sở hữu một món quà mà biết chắc chắn rằng rồi nó sẽ bỏ mình đi thì thật chẳng thoải mái chút nào. Nếu bạn đã quá quen với ý nghĩ “chỉ cần xinh đẹp là đủ rồi” thì khi đó bạn sẽ cảm thấy mình như bị mất đi tất cả.

5. Mặc cảm về quá khứ

Có những cô nàng may mắn xinh đẹp mỹ miều ngay từ khi mới lọt lòng mẹ. Nhưng có không ít các hot girl phải trải qua quá trình “vịt con xấu xí” trước khi lột xác thành thiên nga lộng lẫy.

Tự sự về nỗi bất an của người phụ nữ đẹp 3
Tôi đã từng là "vịt con xấu xí" trước khi hóa thiên nga...

Đó là điều bình thường bởi sự thay đổi sinh học trong cơ thể con người. Nhưng báo chí và các phương tiện truyền thông từ nổi tiếng cho đến truyền thông làng xã lại thường ngó lơ quy luật ấy. Bản thân chúng tôi cũng cảm thấy mặc cảm, tự ti về quá khứ của mình. Một ngày nào đó, khi ai đó nhìn thấy tấm ảnh đen nhẻm của tôi từ hồi là học sinh… cấp một, sẽ không lâu tôi sẽ trở thành tâm điểm của những cuộc bàn tán.

Và không chỉ tôi quên mất là hiện tại mình xinh đẹp thế nào, mà dường như cả thế giới cũng không còn nhớ đến nữa. Điều đó thật tệ phải không?
Chia sẻ
Đọc thêm