Từ nỗi đau bị chính chồng sắp cưới tạt axit, cô gái chỉ ra sai lầm khi yêu mà phụ nữ đều biết nhưng vẫn mắc phải

Thạch Kiều, Theo Helino

Mẹ cô gái bị chồng tạt axit đã từng cảnh báo cô, bà có cảm giác bất an về người đàn ông này nhưng Vy lại 1 mực nói khác.

"1 đời người rất dài, chọn sai người chỉ là những tháng ngày dày vò đau đớn. Nhưng 1 đời người lại cũng rất ngắn, bởi chọn đúng người được hạnh phúc có sống vài chục năm bên nhau cũng chẳng đủ hết những yêu thương". Đó là quan niệm của cô gái bị chồng tạt axit - Lê Lan Vy sau khi trải qua biến cố lớn.

24 tuổi, ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời Vy đã thất bại với cái danh "1 đời chồng". Nhưng những tổn thương tinh thần chưa phải là tất cả khi sau 1 cuộc tình, Vy mang trên mình tờ bệnh án bỏng đến 46% cơ thể do axit. Cướp mất tương lai của cô không ai khác chính là người đàn ông Vy chọn làm chồng - người cô từng yêu thương và tin tưởng.

1 tình yêu màu hồng được dựng lên từ gã đàn ông ghen tuông đến mất nhân tính

Quen nhau từ những ngày cuối cùng của năm 2016, Vy ngỡ như đã gặp được ý chung nhân của cuộc đời. Cô kể lại: "Anh ta là 1 người có hình thức, có sự nghiệp, thông minh, tài giỏi và rất yêu mình. Anh ta chiều chuộng lại biết cách ăn nói, đối đãi rất lễ phép, có trước sau với người lớn. Rồi những lúc mình giận, anh ta cũng làm mọi cách để xoa dịu, để mình vui. Thử hỏi có cô gái nào là không bị mủi lòng trước 1 chàng trai như thế? Và mình đã yêu, yêu hết mình".

Cô gái bị chồng tạt axit chỉ ra sai lầm khi yêu mà phụ nữ đều biết nhưng vẫn cứ mắc phải - Ảnh 1.

Lan Vy đã làm lễ ăn hỏi và đăng kí kết hôn.

Sau 1 năm tìm hiểu, Vy quyết định đi đến kết hôn. Được sự ủng hộ của 2 bên gia đình, dường như 1 tương lai tươi đẹp đang hiện lên trước mắt đôi trẻ. Nhưng chỉ sau khi khẳng định "chủ quyền", khi Vy đã chính thức ký vào tờ hôn thú và lễ ăn hỏi cũng đã được tổ chức thì gã chồng của cô mới lộ bộ mặt thật.

"Anh ta bắt đầu thay đổi. Anh ta độc đoán và ghen tuông vô lý. Đến mức độ mà những bạn khác giới vào bình luận khen mình xinh trên facebook anh ta cũng hằn học, chửi bậy chửi tục đủ kiểu. Mình đứng nói chuyện với đồng nghiệp trên công ty anh ta cũng nhảy vào đánh người. Chuyện gì không vừa ý là đổi sắc mặt, khó chịu với mình đủ thứ, gặp người nhà mình thì không chào hỏi. Ngay cả bố mẹ và chị gái anh ta cũng thừa nhận anh ta rất cục tính", Lan Vy nhớ lại.

Theo lời Vy kể, sự việc chưa dừng lại ở đó. Gã chồng ích kỉ của cô còn giở trò bạo lực. Thậm chí anh ta đã đánh cô đến 3 lần, lần nặng nhất phải nhập viện. Quá sợ hãi 1 gã đàn ông tàn ác, Vy đòi hủy hôn (thời điểm đó 2 người chưa tổ chức lễ cưới) không ngờ hắn ta cũng đồng ý thỏa hiệp.

Nhớ lại buổi sáng định mệnh đó, Vy còn chưa hết nỗi sợ hãi: "Anh ta hẹn mình đi cafe nhưng qua những hành động bạo lực trước đó nên mình đề phòng bảo muốn gặp thì đến nhà. Anh ta hẹn đưa mẹ sang bàn chuyện chia tay. Sau khi nhà mình đã chuẩn bị cho cuộc nói chuyện thẳng thắn thì anh ta đến 1 mình rồi bất ngờ rút trong áo ra axit tạt vào mặt mình. Anh ta luôn gieo cho mình mọi tiếng xấu dù không hề bắt được tận tay. Và đó cũng là lý do anh ta chọn cách không ăn được thì đạp đổ".

Sự ảo tưởng về tình yêu có thể chiến thắng tất cả

Quá sốc trước thay đổi không ngờ của chồng tương lai, Vy đã từng không dám tin vào sự thật, hay có 1 điều gì đó đã tác động tiêu cực đến người đàn ông cô yêu? Nhưng không, tất cả chỉ là 1 sự ảo tưởng của cô gái ngây thơ được che phủ bởi 1 bộ mặt quá hoàn hảo.

Mẹ Vy đã từng cảnh báo cô, bà có cảm giác bất an về người đàn ông này nhưng Vy lại 1 mực cho rằng quan trọng là con người thật chứ hình thức bên ngoài không nói lên được điều gì. Hoặc trong thời gian yêu nhau, từ những biểu hiện nhỏ nhất như khi giận nhau mà đi ngoài đường, anh ta sẽ rú ga, buông lời tục tĩu hay biểu hiện thái độ thất thường.

Lan Vy sau khi bị nạn.

Vậy mà, cô gái trẻ đã bỏ qua mọi điểm xấu tiềm ẩn của người yêu, vì Vy nghĩ: "Bản thân mình cũng có khuyết điểm. Nên mình nghĩ yêu là phải chấp nhận khuyết điểm của nhau".

Vy cứ thế mà bỏ qua hết lần này đến lần khác những biểu hiện tiêu cực của chồng tương lai. Niềm tin vào 1 cuộc hôn nhân màu hồng đã che lấp mọi thứ xấu xí đã hiện lên ngay từ đầu ở con người anh ta. Để rồi mọi thứ vỡ lở, người thân của anh ta mới thừa nhận, không phải do anh ta thay đổi mà bởi Vy nhẹ dạ quá nên yêu mù quáng mà thôi.

Gần nửa năm chống chọi với những lần điều trị tại Viện Bỏng quốc gia, bên cạnh Vy vẫn chỉ là cha mẹ và người thân yêu. Sau quá nhiều nỗi đau cả về thể xác và tinh thần, Vy chiêm nghiệm: "Người ta bảo, sai lầm thì phải trả giá. Nhưng cái giá này đối với mình lớn quá. Mình đã vội vàng khi quyết định đi đến hôn nhân mà chưa tìm hiểu kỹ càng gia đình đối phương, tính cách, quan điểm sống.

Yêu là một chuyện, kết hôn là một chuyện hoàn toàn khác. Phải học cách yêu bản thân mình trước rồi hãy yêu người khác. Vì không phải lúc nào cho đi tình yêu cũng được nhận lại tình yêu. Nhất là khi tồn tại dù chỉ 1 chút bất an khi ở bên người ấy thì cả đời cũng chẳng được hạnh phúc nếu cố chấp chịu đựng.

Hôn nhân kết thúc không chỉ làm ảnh hưởng cả hai bên gia đình mà còn ảnh hưởng đến cả một đời người, như trường hợp của mình. Thế nên, thà sống 1 mình tử tế còn hơn kết hôn với người không ra gì".

Cách đây hơn 3 năm, rất nhiều người biết đến Lan Vy nhờ nỗ lực giảm cân từ 80kg xuống còn 46kg. Ngỡ tưởng cuộc đời cô sẽ bước sang 1 trang mới trong diện mạo mới, cuối cùng chỉ vì 1 lần chọn sai...

Đã có bao câu chuyện đau lòng như thế, đã có bao cô gái yêu dại khờ như Lan Vy? Cô ấy nói đúng, phải học được cách yêu bản thân rồi hãy nghĩ đến việc yêu người khác. Và cũng đừng bỏ qua những biểu hiện bất thường ở anh bạn trai, chọn rồi cũng có thể chọn lại, chứ không nhất nhất là phải đi tới cùng vì điều cố hữu mình mang theo. Đừng quên nhé các cô gái!

Chia sẻ
Đọc thêm