Lê Bích giải mã chuyện "hẹn hò và 3 bát phở": Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra

Thanh Ba - Lê Bích, Theo Trí Thức Trẻ

Sau những phút giây lãng mạn là đến lúc... hóa đơn được đưa ra. Vì thế mà cặp đôi nọ trong show "Bạn muốn hẹn hò" đã tranh cãi "cật lực" về việc ai trả tiền, trả thế nào cho 3 bát phở?

Bên nào cũng có phần đúng khi chàng nói rằng điều chàng muốn là sự chia sẻ tài chính, còn nàng thì cho rằng cứ cho đi rồi sẽ nhận lại, đàn ông không nên tính toán quá ngay từ buổi gặp gỡ đầu tiên. Tranh cãi của cặp đôi trên truyền hình chưa đủ, sự vụ ai trả tiền 3 bát phở còn khiến cư dân mạng sau đó tiếp tục chia các phe "tự túc là hạnh phúc", "yêu thì phải chia sẻ mới bền", "đàn ông chi li không đáng"...

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 1.

"Phàm là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó, thì trước hết phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào" - câu nói này và những quan điểm in sâu khác khiến chàng trai bị ném đá dữ dội. Nhưng khi bạn còn "ăn bám" bạn cũng không vì là con trai mà được bố mẹ cho nhiều tiền hơn con gái. Lúc đi làm không vì bạn là nam giới mà sếp duyệt cho bạn mức lương nhiều hơn phụ nữ…

Vậy nếu có thể cũng nên suy xét nghiêm túc hơn về chuyện đàn ông có luôn phải đóng vai là người rút ví và phụ nữ có nên công bằng hơn trong việc nghiễm nhiên coi rút ví là "quyền lợi" của đàn ông. Nhưng vì mọi câu chuyện nói nghiêm túc đều khó đi vào lòng người, nên hãy nói theo kiểu của Lê Bích bụng phệ, anh chàng có "khuôn mặt nghiêm túc" với một "chiếc bụng buồn cười" sẽ giải mã cho bạn phe nào có thể chiến thắng…

Lê Bích này, trong show Bạn muốn hẹn hò gần đây có một cặp đôi quên mất chuyện hẹn hò mà tranh cãi nhau về việc ai trả tiền 3 tô phở, nếu Lê Bích là anh chàng ấy Bích sẽ trả tiền bao nhiêu tô phở?

Ngày xưa ở Hy Lạp, chỉ vì một quả táo vàng dành cho nữ thần đẹp nhất thế gian, 2 đô thành đã đánh nhau, gây ra trận chiến thành Troy.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 2.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 3.

Hay ở Trung Quốc cổ đại, chỉ vì 2 quả đào hiếm, mà 3 chàng tráng sĩ đã uất ức đến mức tự tử, tạo ra đồi thông 3 mộ truyền đến muôn đời sau.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 4.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 5.

Thế nên, ở Việt Nam, 3 bát phở dẫn đến 2 người tranh nhau trả tiền, cộng đồng mạng chia hai phe gây chiến quá là điều bình thường. Bạn ơi, người ta đâu cãi nhau vì 1 quả táo, 2 quả đào, 3 tô phở, người ta cãi nhau vì thể diện của họ, đằng sau 3 tô phở.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 6.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 7.

Nếu Bích là bạn trai đó, Bích sẽ bảo "Anh xin lỗi"… dù không thấy mình sai ở đâu.

Người ta bảo "tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng" nhưng mà phụ nữ vẫn luôn thấy hình ảnh người đàn ông rút ví nhanh còn đẹp hơn soái ca áo trắng rạng ngời đấy, Lê Bích có dám tự nhận mình đẹp trai không?

Phụ nữ thích hình ảnh người yêu thông minh nói nhiều, lấy về hận anh ta hoạt ngôn với mọi người phụ nữ. Phụ nữ thích hình ảnh soái ca rút ví nhanh, lấy về lại hận anh ta cuộc vui nào cũng giành rút ví.

Phụ nữ thích hình ảnh đàn ông chú tâm vào công việc, có sự nghiệp, lấy về lại hận anh ta lầm lì ít nói không thèm chia sẻ việc nhà. Phụ nữ luôn thấy hình ảnh đàn ông đẹp, có điều hiếm khi thấy điều đó ở người yêu và chồng họ.

Chán thật, đang nói chuyện tình yêu mà tự dưng lại có chữ hóa đơn, xen ngang, cuộc sống và cả tình yêu nghiệt ngã biết nhường nào…

Vì tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm người ta sáng mắt ra.


- Này, nhưng nếu trong những cuộc hẹn hò thì với Lê Bích thì hình ảnh đẹp nhất về bạn Gấu khi hóa đơn được chìa ra là?

- Là một hóa đơn được cửa hàng miễn phí 100%.

- Này, nhưng nếu trong những cuộc hẹn hò thì với Lê Bích thì hình ảnh đẹp nhất về bạn Gấu khi hóa đơn được chìa ra là?

Là một hóa đơn được cửa hàng miễn phí 100%.

- Làm một bài toán nhé, Bích lương còn thấp hơn Gấu, song thì đến hóa đơn chìa ra thì Gấu luôn ngoảnh đầu đi, Bích có đắn đo việc yêu tiếp hay không?

Bích sẽ tìm cách ghi hình lại và làm quảng cáo thuốc điều trị vẹo cổ.

Cô gái trong show truyền hình kia nói cũng đúng "cho đi rồi sẽ nhận lại", còn chàng trai bảo khi các cô gái làm ra tiền thì cũng nên có "ý thức chia sẻ tài chính" với bạn trai, phân định thật khó quá đi mà...

Thế giới bây giờ không còn là xung đột của người đúng và người sai, thế giới là cuộc chiến của người đúng và người đúng. Và bi kịch chỉ xuất hiện khi phải lựa chọn giữa điều đúng và điều đúng. Hai bạn đều đúng, hai bạn cố lên, Bích ủng hộ hai bạn. Cái ấy lại là hài kịch.

Nhiều cô gái nhìn cách đàn ông rút ví để chọn lựa, bởi đàn ông thông minh, giỏi giang thì sẽ kiếm được nhiều tiền, đàn ông nhiều tiền sẽ không tính toán và vì đàn ông còn phải là "bờ vai rộng" nữa?

Đấy là cách tự suy luận của phụ nữ thôi. Từ chuyện rút ví tính tính một hồi đến chuyện anh ta có trả tiền nuôi con sau ly hôn không. Đàn ông rút ví khi muốn làm một điều gì đó, ví dụ muốn được rút ví lần nữa.

Có một cô gái nói với 1 anh chàng thế này, nếu coi rút ví như cách rút súng của cao bồi thì chắc anh chết lâu rồi đó, hay thôi Bích cứ nghĩ ví là súng, không rút chết chắc...

Ở thế giới của cao bồi, người ta còn có thể bịt mặt cướp phụ nữ đó. Còn đây là thế giới thật 2019.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 9.

Có nhiều cô Gấu xinh đẹp ngày nay thường tìm kiếm đàn ông chỉ duy nhất một tiêu chuẩn, đó là GIÀU. Cũng vì những lần rút ví như thế, các cô chẳng ngần ngại khoe thân để tìm kiếm người móc hầu bao, nên đừng nói chuyện ai trả tiền 3 tô phở, còn túi hiệu, đồng hồ… Lê Bích có phải kiểm tra ví trước khi định yêu một cô gái đẹp không?

Sau khi kiểm tra ví, phát hiện thực ra mình chỉ nên yêu bản thân thôi. Mà cũng chỉ đủ yêu bản thân đến… bữa trưa ngày kia.

Phụ nữ còn truyền tai nhau câu nói: Hãy xem người đàn ông ấy có yêu bạn không qua cách họ chi tiền cho bạn như thế nào. Các cô ấy nghĩ đúng không?

Đầu tiên, các cô ấy luôn đúng với chính họ. Hãy xem cách đàn ông có yêu bạn qua cách anh ta gãi chân, hãy xem cách đàn ông yêu bạn không qua cách anh ra đổ rác… có vẻ các cô đọc quá nhiều ngôn tình mạng của phụ nữ viết cho phụ nữ. Ví dụ bài này.

Hình ảnh đẹp của người đàn ông sau chia tay không phải là hôn lên trán vợ mà là quần đùi rời khỏi ngôi nhà xa hoa như một cách thể hiện sự tôn trọng sau cùng dành cho phụ nữ: "Của em và con tất cả, anh có sức vóc, anh sẽ xây lại từ đầu", Bích có cho rằng sự "buông bỏ" này cũng là một cách rút ví chuẩn soái ca không?

Một cách rút ví chuẩn quần đùi hoa.

Phụ nữ cứ đòi bình quyền mà riêng chuyện rút ví chả thấy đấu tranh đòi công bằng gì Bích nhỉ? Đấu tranh cho chuyện trả tiền cho 3 tô phở là do phụ nữ quá thực dụng hay đàn ông quá ích kỷ?

Là vì tất cả chúng ta quá rảnh.

Lê Bích giải mã chuyện hẹn hò và 3 bát phở: Tình yêu khiến người ta mù quáng, chỉ có hóa đơn mới làm sáng mắt ra - Ảnh 10.

Sau giai đoạn hẹn hò, đàn ông như Bích có tính cách đòi lại tình phí những ngày đầu hẹn hò bằng cách nào không?

Bằng cách ở bên cô ấy trọn đời, và cho cô ấy thấy toàn bộ tật xấu của mình.

Thôi tóm gọn đi, tưởng tượng của Bích và Gấu "chuẩn" nhất lúc hóa đơn được chìa ra như thế nào?

Gấu rút ví, thanh toán bằng thẻ của Bích.

Đọc xong bài phỏng vấn này chắc có lẽ bạn cũng thấy Lê Bích giải mã câu chuyện này kiểu "củ khoai" thế nào. Nhưng quyền rút ví thì trong tay đàn ông, còn quyền lựa chọn đàn ông trong tay phụ nữ. Thế nên, lỡ có dắt tay nhau đi ăn phở, có 2 người hãy ăn 2 hay 4 tô phở, để anh chàng không so bì thì thanh toán cả 2 hay 4 tô phở cũng chẳng là vấn đề, còn cô gái sòng phẳng thì lúc chia tiền cũng dễ thở hơn nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm