Quên Vũ Sở Khanh trong “Về nhà đi con” đi vì kiểu người đàn ông này mới là "cơn ác mộng" ngọt ngào với con gái khi yêu

Thử hỏi, nếu không phải chàng Vũ "đểu" 1 cách thuần khiết mà là anh Dũng đại gia "phun hoa nhả nguyệt" thì có "củ gừng" nào tồn tại được trong bụng Thư đến giờ này?

Khi những tình tiết ngày càng hấp dẫn của bộ phim Về nhà đi con luôn cuốn theo người xem, khi các mối quan hệ, những triết lý tình yêu, hôn nhân gia đình được tái hiện 1 cách rõ nét như xã hội thu nhỏ dưới màn hình ti vi thì ta chợt nhận ra, nhân vật nào trong phim cũng từng xuất hiện trong cuộc đời mình.

Dũng - 1 nhân vật phụ được khán giả vô cùng thích thú và dành bao lời khen ngợi chỉ bởi những phút giây xuất hiện ngắn ngủi nhưng cực chất của anh. Nhưng nếu theo dõi và để hiểu hết về con người này thì lại là 1 góc nhìn rất khác.

Dũng đẹp trai, làm ra tiền, ăn nói đi vào lòng người, đặc biệt là lối suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề cực thực tế và sâu sắc. Dũng ra tay "xả hận" cho Vũ - bạn mình bằng cách tản tỉnh Thư rồi cho cô ấy 1 vố đau. Dũng luôn đồng hành phân tích cho Vũ những góc cạnh của 1 vấn đề mà anh không nhìn ra. Dũng chơi trò tình ái nhưng lại rất biết điểm dừng, dù có thể lúc nào đó trái tim anh cũng rung động trước Thư.

Quên Vũ Sở Khanh trong Về nhà đi con đi vì kiểu người đàn ông này mới là cơn ác mộng ngọt ngào với con gái khi yêu - Ảnh 1.

Nhân vật Dũng trong Về nhà đi con.

Nhớ lúc hẹn hò trong hầm rượu, Dũng thể hiện trình độ 1 cách khéo léo, đưa tiền cho Thư cực kì lịch thiệp. Đến khi "bạn gái" mở cửa hàng, Dũng cũng ra tay giúp đỡ kiểu ý nhị, chuẩn soái ca. Nhưng đến khi lật màn, Dũng lại chưa 1 lần xin lỗi hay có ý định xoa dịu người con gái mình đã đùa giỡn tình cảm. Bởi con người như Dũng luôn biết, cuộc chơi nào cũng phải kết thúc, mà đã kết thúc thì sẽ không có gameover.

Người ta đang hả hê khi được nghe Dũng chửi thẳng mặt bạn thân sau vụ làm Thư có bầu rồi không muốn cưới. Nhưng nếu ngẫm kĩ những phát ngôn của Dũng mới thấy người đàn ông này cực kì đáng sợ: "Bad boy chỉ là bộ mặt lúc cưa gái thôi. Còn trong cuộc đời này, muốn thành công thì phải diễn vai người đàn ông tử tế... Cứ xuống nước, năn nỉ, lạy lục nó, bảo nó suy nghĩ cho tương lai rồi chuyện cả đời của 2 đứa, còn làm liên lụy tới 2 bên gia đình nữa thì làm gì đến nỗi".

Thử hỏi, nếu không phải chàng Vũ "đểu" 1 cách thuần khiết mà là anh Dũng đại gia "phun hoa nhả nguyệt" thì có "củ gừng" nào tồn tại được trong bụng Thư đến giờ này?

Đàn ông như Dũng trên đời này nhiều vô kể. Anh ta cũng có lòng trắc ẩn đấy nhưng lại quá khôn khéo, làm gì cũng tính toán để bản thân có lợi nhất. Và cái sự thông minh của anh ta được vận dụng 1 cách khó lường, chẳng ai có thể đề phòng và đoán trước.

Dũng nhận thức được mọi thứ, có 1 cái đầu lạnh nhưng anh ta vẫn chọn cách sống buông thả, thay người yêu như thay áo. Đơn giản vì anh ta luôn tự tin vào những gì mình có, và với bất cứ cô gái hay tình huống xấu nào xảy đến, anh ta cũng dư sức xử lý êm đẹp.

Quên Vũ Sở Khanh trong Về nhà đi con đi vì kiểu người đàn ông này mới là cơn ác mộng ngọt ngào với con gái khi yêu - Ảnh 2.

Màn lật mặt của 2 công tử lừa dối tình cảm của Thư.

Thử hình dung nhé, nếu người đàn ông như Vũ làm bạn dễ yêu rồi cũng khiến bạn dễ ghét thì tuýp người như Dũng sẽ làm phụ nữ đau mà cả đời cũng không thể quên và ngừng hi vọng. Cũng giống như việc bạn yêu say đắm 1 người đàn ông, bạn tình nguyện hiến dâng cho anh ta, anh ta cũng đáp lại tất cả chỉ trừ 1 thứ: sự nghiêm túc trong sâu thẳm nội tâm.

Khi bạn yêu được 1 tuyệt phẩm như Dũng, đồng nghĩa với việc bạn cần xác định rủi ro. Có thể lúc yêu người ta cũng hết lòng thật đấy, nhưng bạn không đến đúng thời điểm thì cũng sẽ bị "đá bay" 1 cách nhẹ nhàng thôi. Vì sao ư? Vì người như Dũng có đủ khả năng làm bất cứ cô gái yếu đuối nào phải cảm thấy bản thân có lỗi và không 1 lời oán trách bạn trai bởi sự nham hiểm ẩn sau bộ mặt ngọt ngào.

Nếu nói Dũng đểu và Sở Khanh thì có vẻ vẫn chưa phù hợp. Để dùng từ chính xác về tuýp đàn ông này thì có lẽ là thâm sâu và khó lường. Nói chung, chuyện yêu đương là vấn đề của cảm xúc, con tim nhưng chuyện hôn nhân đại sự thì lại là quyết định của lý trí. Yêu đến mấy bạn cũng cần sự tỉnh táo và chút đề phòng cần phải có. Đừng dốc hết lòng hết dạ mà nhận lấy tổn thương.

Còn 1 điều mà phụ nữ đừng quên, nó cũng là sai lầm nhân vật Thư từng mắc phải. Trong tình cảm, ăn miếng trả miếng, chơi chiêu nhả chiêu cuối cùng người tổn thương nhất vẫn là chúng ta, bởi đùa với tình cảm đàn ông chính là con dao hai lưỡi. Thế nên, có duyên thì đến, vô phận thì đi, không sân si để rồi phải chia ly trong nước mắt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm