Từ nhà mẹ về, tôi sửng sốt khi thấy nhà cửa vắng tanh, càng điêu đứng với nội dung mảnh giấy chồng đặt trên bàn ăn

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sáng đó, chồng vẫn nấu ăn, vẫn gắp thức ăn cho tôi một cách tình cảm. Thế mà chiều về, anh đã biến mất tăm.

Chồng tôi từng có một đời vợ. Nhưng với tôi, đó không phải là điều gì ghê gớm hay quan trọng, tôi chỉ cần một người đàn ông biết chăm sóc tôi, yêu thương tôi thật lòng là đủ. Và anh đã làm được điều đó.

Có lẽ vì lớn hơn tôi tới 10 tuổi nên chồng tôi rất hiểu tâm lý và luôn chiều chuộng theo mọi ý thích của tôi. Quen nhau 4 tháng, sống với nhau 8 tháng, tôi chưa bao giờ phải khóc vì anh.

Thỉnh thoảng, anh cũng hỏi xin tôi tiền để gửi cho con gái. Và tôi luôn cho nhiều hơn số tiền anh hỏi. Chồng tôi đang bị thất nghiệp, còn tôi có kinh tế khá tốt, có nhà riêng, có xe và có 3 dãy nhà trọ cho thuê (do bố mẹ cho). 

Chỉ có điều, anh muốn tôi sinh con. Nhưng tôi không muốn điều đó. Trước đây, tôi từng mang thai một lần với người yêu nhưng lại bị sẩy thai. Từ đó đến nay, chỉ cần nhắc đến việc mang thai, sinh con, tôi đều rất sợ hãi. Tôi cũng nói những điều đó với chồng và anh an ủi, bảo rằng chỉ cần tôi sinh con, tôi muốn gì anh cũng chiều theo.

Từ nhà mẹ về, tôi sửng sốt khi thấy nhà cửa vắng tanh, càng điêu đứng với nội dung mảnh giấy chồng đặt trên bàn ăn - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Mỗi sáng, chồng đều nấu thức ăn sáng rồi gọi tôi xuống ăn. Sáng hôm đó cũng thế. Mọi chuyện diễn ra rất bình thường, đến mức tôi không thể cảm nhận được điều gì khác lạ ở anh. Sau khi ăn xong, tôi về thăm mẹ đang bị ốm cách nhà mình 2km.

Đến chiều, tôi về, mở cửa ra, nhìn căn nhà trống rỗng mà tôi sửng sốt. Gọi điện cho chồng, anh tắt máy. Mọi thứ liên quan đến anh đều biến mất. Từ quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân, thậm chí con cún Milo mà anh đem tới nuôi. Tất cả đều biến mất như thể anh chưa từng sống tại nhà tôi.

Tôi lững thững đi xuống bếp, thấy mảnh giấy nhỏ đặt trên bàn ăn. Cầm lên đọc, tôi sửng sốt khi biết lý do anh dọn đi: "Vì em không chịu sinh con nên anh phải tìm người khác thích hợp hơn. Đơn ly hôn, anh sẽ gửi đến nhà cho em vào tuần sau".

Tôi vội vã gọi điện cho bố mẹ chồng thì họ bảo không quan tâm đến chuyện của chồng tôi nữa vì anh lăng nhăng, quen nhiều cô lắm. Tôi bật khóc trong đau đớn. Chẳng lẽ thời gian qua, anh chỉ là muốn tìm người sinh con cho anh sao? Trong khi anh đã có một đứa con gái rồi? Giờ tôi có nên sinh con để níu kéo anh không?

(giangnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm