Tự nấu bún cá viên vừa an toàn lại đơn giản!

Oanh Trần,
Chia sẻ

Những ngày trời lạnh nấu bún cá viên cho bữa sáng nóng hổi để cả nhà cũng thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn.

 



- 320gr cá tươi (cá thác lát hoặc cá mó)

- 1 muỗng muối

- 4 viên đá

- Gia vị nêm: muối, tiêu trắng

- 1 muỗng dầu ăn

- Bún tươi hoặc bún khô

- Xương heo để ninh nước dùng




Làm sạch cá, dùng dao nhọn chạy dọc thân cá từ đầu đến đuôi. Để lấy phần phi lê cá. Sau đó lọc lấy phần thịt, gỡ bỏ xương.



Đem thịt cá đi xay nhuyễn cùng với muối, và vài viên đá viên. (Mục đích cho đá viên sẽ giúp thịt cá mềm và dai hơn, hỗn hợp sau khi xay xong sẽ có độ dính hơn)


Xay xong bạn nêm thêm tiêu trắng. Rồi nặn thành viên tròn to.



Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Nặn cá thành từng viên nhỏ thả vào nồi nước. Khi cá viên chín sẽ tự động nổi lên mặt nước.



Sau khi luộc chín, bạn vớt cá viên ra và cho ngay vào bát nước sôi để nguội. Mục đính là giữ cho viên cá được dai giòn.



Cho xương vào ninh khoảng 45 phút để có nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó vớt cá viên từ bát nước thả vào nồi đun nhỏ lửa.



Nếu dùng bún khô bạn ngâm mềm bún gạo, sau đó luộc qua bún.



Cho bún vào tô, rắc hành lên bát, sau đó chan nước dùng và cá viên lên trên. Dùng nóng kèm rau sống. 



Với cách làm cá viên như trên bạn có thể làm sẵn rồi bỏ vào ngăn đá, khi ăn thì bỏ ra giã đông, ngoài  việc nấu bún cá viên bạn còn có thể dùng làm cá viên chiên sốt cà chua hoặc để nấu canh cá viên cũng ngon lắm đấy nhé! Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại đúng khẩu vị gia đình mình nữa chứ, thật tiện phải không?



Chúc bạn thành công!

Theo Noobcook

Chia sẻ