Chả cá viên ngon đẹp bất ngờ cho bữa tối

Bambou,
Chia sẻ

Món chả cá viên khi cắt đôi trong như những quả trứng, trông rất lạ mắt mà lại cực thơm ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả cá viên:

- 500gr phi lê cá basa, cá thu, cá thác lác...

- 3-4 nhánh hành lá

- 2-3 tép tỏi

- 1 muỗng canh bột năng

- 1 muỗng canh bột bắp

- 1/2 muỗng cafe bột nổi

- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối

- Lòng đỏ trứng muối hoặc lòng đỏ trứng gà thường (đã luộc chín)



Chả cá viên

Cá dùng khăn lau thật khô ráo. Cắt khúc để dễ xay hơn.


Chả cá viên

Ướp cá với các loại gia vị kể trên trừ hành lá, trộn đều. Cho vào túi nylon, để ngăn đá tủ lạnh chừng 3 giờ cho cá lạnh. Nhờ thịt cá lạnh mà khi xay cá sẽ giòn chứ không bị bở.


Chả cá viên

Sau 3 tiếng, lấy cá đem xay nhuyễn. Cuối cùng cho hành lá vào xay chung lần cuối. Dùng một cái muỗng to, dẹt để quết cá. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào quết cùng để chả cá được mướt.


Chả cá viên

Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, múc một viên chả cá lên, tán mỏng. Đặt lòng đỏ trứng vào giữa.


Chả cá viên

Túm màng nylon lại, vo viên cho tròn đều. Thoa chút dầu ăn bên ngoài cho láng mịn.


Chả cá viên

Đem chiên chả cá viên với lửa vừa, chảo dầu nhiều. Chả cá chín, có thể để nguyên hoặc cắt đôi để trình bày cho đẹp.


Thông thường trong những buổi tiệc hay có món bát bửu gồm những loại thịt nguội, chả giò... để ăn khai vị. Món chả cá viên rất thích hợp để dọn chung trong đĩa bát bửu. Những viên cá vàng đều, thơm phức, nếu được cắt đôi ra sẽ càng thêm bắt mắt bởi hình dạng giống những quả trứng gà bé xinh. Vị chả cá viên giòn dai, kết hợp với chút bùi bùi, mằn mặn của lòng đỏ trứng sẽ rất hấp dẫn.

Chả cá viên

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ