Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ

Mai Anh,ảnh:starsforstreetlights, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một chút vải tái chế từ áo phông cũ, biến tấu thành những bông hoa tươi sắc trên chiếc váy ngủ, bạn sẽ thể tự may đầm hoa đẹp đến bất ngờ!

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 1

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 2

Để tự may đầm hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

-Áo phông cũ nhưng còn tươi màu để tái chế thành hoa vải trên váy, bạn chọn nhiều màuáo khác nhau có thể phối hợp hài hoà.

- 1 chiếc váy ngủ vải lụa hoặc vải không co giãn

- Kéo hoặc dao cắt vải, bút hoặc phấn vẽ vải, thước, kim, chỉ, máy khâu.

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 3
Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 4

Cắt áo phông cũ thành các dải vải nhỏ hẹp bản chừng 1cm - 1,5cm. Nếu thích bạn có thể thay thế cái dải vải tự cắt này bằng ruy-băng cùng bản rộng.

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 5
Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 6

Chọn váy ngủ vải lụa hoặc vải không co giãn, bạn có thể may hẹp phần chân váy cho bớt xoè (nếu thích), thay hai quai nhỏ của váy bằng hai dải vải to bản 3cm có cùng độ dài.

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 7
Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 8

Ghim các dải vải thành các hình vòng tròn xoáyốc trên dải vải quai váy và phủ kín trên cả thân váy. Mỗi hình tròn to bằng miệng chén, miệng bát là vừa. May vào giữa các hình tròn tạo hoa vảiđơn giảnđó, may từ nhuỵ hoa ra viền ngoài.

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 9
Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 10

Bạn có thể xen hoa to nhỏ khác cỡ, khác màu. Giữa những bông hoa vảiđơn giản này, bạn may kín bằng các sợi vải trái màu uốn lượn tự nhiên. May ráp hai dải vải thay thế quai váy vào váy.
Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 11

Một chút tỉ mẩn với chi phí không đáng kể nhưng bạn lại có một chiếc váy hoa nổi tuyệt đẹp đến bất ngờ phải không nào? Nếu không dùng vải tái chế từ áo phông cũ, bạn có thể dùng vải thun hay dùng ruy-băng lụa bản nhỏ, hiệu quả cũng rất đẹp đấy!

Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 12

Dựa trên ý tưởng ghép dải vải thành hình hoa đơn giản này, bạn có thể sáng tạo cho dải vải "chạy" hình các hoa văn yêu thích khác. Chúc bạn thành công khi tự may đầm hoa nhé!Biến tấu một chút trên áo phông cơ bản, bạn sẽ thêm cá tính với áo phông tự thiết kế.
Tự may đầm hoa xinh yêu từ váy ngủ cũ 13
Chia sẻ
Đọc thêm