Tự may chân váy xòe mềm mại đầy nữ tính

Nếu bạn luôn muốn tự chế các vật dụng cho riêng mình thì với cách tự may chân váy này sẽ dành cho bạn đó!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tự may chân váy:

- Vải tuyn

- Vải lót cùng màu với vải tuyn

- Giấy bìa

- Kéo

- Dây thun bản to (2,5 cm – 4cm)

- Phấn may, kim ghim vải

- Máy may (hoặc bạn có thể khâu bằng tay)

Chiều dài chiếc váy bạn có thể tùy thích lựa chọn. Bạn cắt một tấm bìa hình vuông lớn. Một góc trên tấm bìa bạn cắt theo đường vòng cung tạo thành 1 hình vòng cung nhỏ bằng ¼ hình tròn, hình tròn này có số đo bằng hông của bạn. Phần góc phía dưới tấm bìa bạn đo đến chiều dài váy mà bạn mong muốn rồi cũng cắt thành một hình vòng cung lớn. Bạn gấp tấm vải tuyn làm 4 tạo thành một hình vuông lớn. Bạn đặt tấm bìa đã cắt lên trên. Và cắt theo 2 đường cong trên tấm bìa. Tương tự bạn cũng làm như vậy với tấm vải lót. Tấm vải lót bạn có thể cắt với chiều dài bằng hoặc ngắn hơn so với lớp vải tuyn.
Bạn gỡ tấm vải tuyn ra, chồng lớp vải tuyn lên lớp vải lót (bạn có thể dùng nhiều lớp vải tuyn chồng xếp lên nhau). Dùng kim ghim vải cố định các lớp. Bạn chú ý để mặt phải hướng lên trên nhé.
May hai đầu dây thun lại với nhau. Phần đầu dây thun thừa thì gập lại và may cố định lại.
Sử dụng phấn may để đánh dấu 4 phần bằng nhau trên vòng eo vòng tròn vải tuyn của bạn. Tương tự bạn cũng đánh dấu 4 phần bằng nhau trên dây thun.
Bạn dùng kim ghim, ghim phần mép dây thun với mép vải tại 4 điểm đánh dấu trên cả vải và dây thun.
Tiếp đó bạn dùng thêm 4 cái ghim nữa, ghim đều trên mép tấm vải và dây thun.
Cuối cùng bạn chỉ việc may cố định dây thun và vải đã cắt vào nhau. Bạn may từ trong ra ngoài và đường may gần với mép của dây thun, vị trí mà bạn đã dùng kim ghim để cố định là xong.


Cách tự may chân váy xòe này thật đơn giản phải không bạn? Chiếc váy trông thật mềm mại, thướt tha và vô cùng nữ tính. Với chiếc váy xinh xắn này bạn sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên vô cùng. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều chiếc váy có màu sắc và hoa văn khác nhau, hay thú vị hơn, bạn hãy thử tự may chân váy đôi cho mình và bé gái yêu nhé!


Chúc các bạn thành công với cách tự may chân váy này!

(Nguồn: abeautifulmess)

Chia sẻ
Đọc thêm