Tự làm thạch đen sương sáo

Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Lâu rồi em chả dám ăn món thạch ngon miệng này ngoài hàng vì không rõ nguồn gốc và khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Giờ thì khỏi lo nữa, tự tay làm vừa yên tâm, vừa thích thú.

Làm món này chỉ mất 15 phút là xong và chỉ tốn kém 12 ngàn đồng mua nguyên vật liệu.


Nguyên liệu:

- 1 gói bột thạch sương sáo cái này có bán khá phổ biến trong Nam nhưng bây giờ có thể mua ở Hà Nội.
- 100g đường
- 1 bát nước 750ml
- Cái này nên có thêm chút hoa nhài, em không kiếm đâu ra hoa nhài nên dùng tạm nhánh bạc hà để trang trí

Cách làm:

Đổ bột thạch + đường vào bát nước
 
 

Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi tan hết
 
 

Đổ hỗn hợp trên vào nồi đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp thạch sôi
 
 

Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì hạ nhiệt , đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp
 
 
 
Đổ thạch ra khuôn
 
 

Chờ thạch nguội đổ ra đĩa
 
 

Tiện có nước sấu ngâm, em ăn chung với thạch luôn.

Ngày còn bé, thạch là món quà rẻ tiền mà lại rất ngon ngọt, vẫn nhớ mỗi lần làm gì đấy hài lòng, mẹ cho 2000 ra chợ mua 1 lạng thạch về cắt cắt rồi pha nước đường ăn uống rất hỉ hả. Hôm nay mời mẹ ăn thạch tự làm cho mẹ ngạc nhiên.
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ Kún Kín
Chia sẻ